วันที่ จันทร์ กันยายน 2551

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

เป้าหมายชีวิตของคุณ!!!


สวัสดีครับ

 เพื่อนๆชาว blog ทุกคน เมื่ออาทิตย์ที่แล้วผมได้พูดถึงเรื่อง  ” การมีบ้านมันดียังไง “ 

วันนี้เลยขอถือโอกาสขอเล่าพูดถึงเรื่อง การวางแผนเกี่ยวกับเป้าหมายชีวิตของตัวเองเพื่ออนาคตในวันข้างหน้า เพื่อนๆเคยสังเกตุรอบๆตัวของเราหรือไม่ว่า สังคมสมัยนี้มันเต็มไปด้วยความวุ่ยวาย และเต็มไปด้วยการแข่งขัน จนบางครั้งเรามองข้ามที่จะเลือกหาความสุขส่วนตัวให้กับต้วเอง  ผมเชื่อว่าเพื่อนๆทุกคนต้องเคยรู้สึกเบื่อกับการใช้ชีวิตที่วุ่นวาย และอยากใช้ชีวิตบั้นปลายอยู่อย่างเรียบง่ายกับบ้านในฝันที่ทุกคนอยากจะมีไว้พักพิง มีสวนหย่อมเล็กๆไว้สำหรับนั่งชมวิว และได้พูดคุยอยู่กับคนที่เรารักในชีวิตบั้นปลาย เพราะคงไม่มีที่ไหนเราอยู่แล้วรู้สึกอุ่นใจได้เท่ากับบ้านของเรา

ผมเชื่อว่าคงมีหลายคนที่ได้มีการวางแผนเป้าหมายชีวิตให้กับอนาคตของตัวเองบ้างแล้ว สำหรับบางคนที่ยังไม่ได้คิดที่จะเริ่ม ผมขอแนะนำให้เริ่มวางแผนเป้าหมายชีวิตกับตัวเองได้แล้ว ก่อนอื่นต้องถามตัวเองก่อนว่าเป้าหมายของเราคืออะไร ผมเชื่อว่าแต่ละคนคงมีปัจจัยหลายอย่างที่แตกต่างกันไป  ดังนั้นก่อนที่ทุกอย่างมันจะสายเกินไป ควรคิดที่จะเริ่มเก็บออมได้แล้วตั้งแต่วันนี้ เพื่ออนาคตที่ดีและฝันที่เป็นจริงกำลังรอเราอยู่ข้างหน้า

อาทิตย์นี้ก็มีเรื่องเล่าและคำแนะนำดีๆที่อยากจะให้เพื่อนๆชาว blog มาได้ฟังกันเพียงเท่านี้ แล้วอาทิตย์หน้าผมจะหาเรื่องเล่าดีๆมาเล่าให้เพื่อนๆชาว blog ได้ฟังกันอีกนะคร้บ

 

โดย 1sthome

 

กลับไปที่ www.oknation.net