วันที่ จันทร์ กันยายน 2551

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

นายกคนนี้... ใช่ว่าจะเป็นคนไม่ดีเสียทีเดียว


หลังอภิปรายขอความเห็นจากรัฐสภาเมื่อคืน (๓๑ ส.ค.) ก็เป็นไปตามที่คาดหมายของหลายฝ่ายว่า..ถึงยังไงนายกฯก็ไม่ลาออก...หรือยุบสภา แถมยังตอบโต้ทุกคำอภิปรายของพรรคฝ่ายค้าน..ฐานพูดไม่เข้าหู ราวกับผู้ใหญ่เอ็ดเด็ก ยังไงยังงั้น จน ส.ว.บางท่านถึงกับสัพยอกให้ว่าเชิญพวกเขามาแล้ว กลับไม่ฟังคำแนะนำจากรัฐสภา ก็สั่งปิดสภาไปเลย... อันนี้ต้องเป็นการวินิจฉัยของท่านประธานรัฐสภาถึงจะทำได้ แต่ท้ายๆหลัง หัวหน้าพรรคฝ่ายค้านได้อภิปรายก็สามารถสยบการเคลื่อนไหวของท่านนายกฯได้บ้าง ซึ่งก็ยังดื้อดึงตามประสานายสมัครผู้นี้นี่เอง...

สิ่งที่ชาวประชารวมถึงส.ส. ส.ว.ไม่อยากเห็นก็คือการยัดเยียดความรุนแรง ให้เกิดในสังคม โดยเฉพาะจากพวกอธรรมทั้งหลายภายใต้การสั่งการจากนายใหญ่ การกล่าวอย่างไร้เหตุผลว่าหากนายกฯลาออกจะบุกทำเนียบรัฐบาล ดูจะเป็นอันธพาลที่ไร้การจัดตั้ง..สักแต่รับจ้างปฏิบัติภารกิจสร้างความรุนแรงเป็นครั้งคราวและมุ่งกดดันรัฐสภามิให้ผลักดันนายกฯเข้าตาจน ซึ่งหัวหน้าพรรคฝ่ายค้านก็เปิดทางให้เกิดการยุบสภาที่ทุกคนที่เป็น ส.ส.จะต้องเจ็บปวดและเหน็ดเหนื่อยเหมือนๆกัน อีกครั้ง แต่นายกฯเลือกที่จะอยู่ต่อไป เพื่อแสดงให้เห็นว่าพลังกดดันรัฐบาลที่ชุมนุมมากว่า ๑๐๐ วัน ไม่สามารถบีบให้ลาออกจากการเป็นนายกฯได้ เป็นการอ้างเหตุผลเพื่อปฏิบัติภารกิจบางอย่างให้สำเร็จ

เอาหล่ะ... การปราบจลาจลที่อาจเกิดขึ้นเนื่องจากพวกอธรรมก่อเหตุ ก็เป็นสิ่งที่จะใช้กวาดล้างผู้ชุมนุมในทำเนียบฯไปพร้อมๆกับการประกาศ พรก.สถานการณ์ฉุกเฉินที่ได้ประกาศไว้ก่อนแล้วโดยนายกฯ  เพื่อนำความสงบเรียบร้อยของกรุงเทพฯกลับคืนมา แต่พันธมิตรฯในต่างจังหวัดทั่วประเทศคงจะไม่ยอมให้สถานการณ์เหล่านี้ง่ายเกินไป บรรดาตำรวจฯทั้งหลายที่ต่างก็สลายตัวกลับเข้าสังกัดตามคำสั่งผู้บังคับบัญชาเนื่องจากไม่สามารถดูแลควบคุมสถานการณ์ได้ด้วยโล่เปล่า รวมถึงพวกอธรรม อาจจำแลงเป็นการสรวมหน้ากากป้องกันแก๊ซ อุปกรณ์ปราบจลาจลครบมือ รถฉีดน้ำ แต่กองกำลังและสิ่งเหล่านี้จะเพียงพอที่จะจัดการกับการสลายการชุมนุมได้หรือ... วุ่นวายไหม... มีคุกที่เพียงพอจะจับขังคนเหล่านี้ได้หรือ

นี่ยังไม่ได้พูดถึงการตอบโต้จากฝ่ายพันธมิตรฯ ซึ่งขณะนี้มีทั้งนิสิต นักศึกษา เข้าร่วม สหภาพแรงงานรัฐวิสาหกิจเข้าร่วม ซึ่งยังไม่รวมถึง ทหารนอกเครื่องแบบ สหภาพแรงงานอื่นๆ และแนวร่วมที่ได้ประกาศเข้าร่วมกับกับกลุ่มพันธมิตรฯ ... นึกภาพไม่ออกแล้ว..

 

นายกฯ... คนนี้ไม่ใช่คนไม่ดีนะ... แต่ลาออกเถอะ หาที่เหมาะๆประกาศลาออก...

โดย Naive@KnowledgeValley

 

กลับไปที่ www.oknation.net