วันที่ จันทร์ กันยายน 2551

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ชัดแล้ว! 'ทักษิณ' ขาย 'แมนซิ' ให้เพื่อนแขกตอ.กลาง


"นายใหญ่" ถอดใจขาย "แมนซิ" แล้ว

เว็บไซต์ธุรกิจ อาราเบียน บิสสิเนสส์ รายงานว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ได้ขายสโมสรในพรีเมียร์ลีกของอังกฤษ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ให้กับอาบู ดาบี ยูไนเต็ด กรุ๊ป ฟอร์ เดลเวลลอปเม้นท์ แอนด์ อินเวสเม้นท์ กรุ๊ป หรือ ADUG ซึ่งเป็นกลุ่มธุรกิจในตะวันออกกลางแล้ว

โดยการทำข้อตกลงซื้อขายของกลุ่มนี้ กับอดีตนายกรัฐมนตรีของไทยได้เสร็จสิ้นเมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ส่วนเงื่อนไขของข้อตกลงที่เกี่ยวกับการเงินนั้น ไม่มีการเปิดเผย

การเจรจาซื้อขายสโมสรแมนซิตี้ ครั้งนี้ อยู่ภายใต้การนำของนายสุไลมาน อัล ฟาฮิม ประธานคณะเจ้าหน้าที่บริหาร หรือ CEO ของไฮดร้า พร็อบเพอร์ตี้ส์ ที่จะทำหน้าที่เป็นตัวแทน ADUG เกี่ยวกับคณะกรรมการบริหารชุดใหม่ภายในสโมสรของอังกฤษแห่งนี้

และยังระบุว่าจะเปิดเผยรายละเอียดในภายหลัง แต่สิ่งที่เกิดขึ้น ถือเป็นเหตุการณ์ยิ่งใหญ่สำหรับทั้งของสโมสรและอาบู ดาบี เป้าหมายต่อไป ก็คือการทำให้สโมสรแมนเชสเตอร์ ซิตี้ กลายเป็นสโมสรที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในพรีเมียร์ ลีก โดยจะเริ่มต้นด้วยการขึ้นไปอยู่ใน 4 อันดับแรกของฤดูกาลนี้ให้ได้ (สำนักข่าวเนชั่น)

...

ท่ามกลางมรสุมหลายทิศหลายทางในประเทศไทย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการเมือง หรือคดีความต่างๆ ที่เกี่ยวพันกับ พ.ต.ท.
ทักษิณ จึงทำให้ตัดสินใจขายแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ออกไป

แม้ก่อนหน้านี้ จะมีการออกมาแก้ข่าวเป็นระยะ

ว่ากันว่า นายอัล ฟาฮิม แห่งอาบู ดาบี ยูไนเต็ด กรุ๊ป ฟอร์ เดลเวลลอปเม้นท์ แอนด์ อินเวสเม้นท์  ได้ให้สัญญากับทักษิณว่า จะแก้ปัญหาทางการเงินของสโมสรที่เกิดขึ้น ตั้งแต่สมัยของนายจอห์น วอร์เดิล ประธานคนเก่าของสโมสร

ด้านอาราเบีย บิสสิเนสส์ ยังระบุอีกว่า พ.ต.ท.ทักษิณ จะยังคงได้รับเกียรติให้เป็นประธานกิตติมศักดิ์ โดยไม่มีบทบาททางการบริหารแต่อย่างใด

ในสถานการการเมือง และการเงินของ "นายใหญ่" และครอบครัวที่อยู่ระหว่างความไม่แน่นอน ก็คงต้องตัดสินใจเรื่องนี้ให้เด็ดขาด

ทว่า กลุ่มธุรกิจที่ขายให้ไปก็เป็น "เพื่อนพ้อง" แขกที่นายใหญ่คบค้าสมาคม เคยชวนมา "ปลูกข้าว" บนพื้นแผ่นดินไทยแล้วส่งกลับบ้านนั่นแหละ

อย่างไรก็ตาม ทีมแมนซิขายไป.. นายใหญ่ไม่ต้องกังวลเรื่องงบลงทุน แต่เรื่องกีฬาที่เคยส่งเริมเด็กไทยไปแมนซิ ไม่ทราบว่าตอนนี้เป็นอย่างไร

โดย Nity

 

กลับไปที่ www.oknation.net