วันที่ อังคาร กันยายน 2551

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

'กองกำลังแดง' ลุย ตาย 1 เจ็บระนาว! สมใจ 'หมัก'! 'บิ๊กป๊อก' รอเก็บศพ?
กองทัพแดงแห่งนปก. เปิดฉากสงคราม..!!


ช่วงเวลา 23.30 น.วันที่ 1 ก.ย. มวลชนแนวร่วมประชาธิปไตยขับเล่นเผด็จการแห่งชาติ(นปช.) แบ่งกำลังคนของ นปก.จากสนามหลวงมาบางส่วน เพื่อมาชุมนุมที่ถนนราชดำเนินนอกจากบริเวณหน้า สน.นางเลิ้ง ไปจนถึงแยก จปร. โดยจะมีการตั้งเวลทีถาวร พร้อมกับเต็นท์ 20 หลัง 
      
ทั้งนี้ มีรายงานว่า กลุ่ม นปก.จะเคลื่อนมายังหน้า สน.นางเลิ้งในเวลาประมาณ 00.30 น. โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.นางเลิ้งคอยประสานงานการชุมนุมเพื่อไม่ให้มีการเผชิญหน้ากัน
       
ต่อมา เวลา 00.50 น.หัวขบวนของ นปก.ซึ่งมีรถมอเตอร์ไซค์นำหน้า ได้มาถึงแยกนางเลิ้งแล้ว ส่วนหางอยู่ที่แยกคอกวัว คาดว่าจำนวนผู้ชุมนุมประมาณ 10,000 คน เป็นการ์ด 700 คน ถือไม้กระบองเป็นอาวุธ ส่วนเจ้าหน้าที่ตำรวจได้วางกำลังปิดบริเวณสี่แยกจปร.ไว้แล้วเพื่อไม่ให้ขบวนของ นปก.ผ่านไปได้
       
เวลา01.10 น.แนวกั้นตำรวจที่ อ.อ.ป.แตก และเผชิญหน้ากับการ์ดพันธมิตรฯ ที่สะพานมัฆวาน และเริ่มปะทะกันแล้ว โดยฝ่าย นปก.พยายามฝ่าด่านเข้าไป แต่ถูกพันธมิตรดันออกมา และมีการขว้างปาสิ่งของ อิฐ ไม้ เข้าใส่กัน จนเวลาประมาณ 01.16 น. มีเสียงดังคล้ายเสียงปืนขึ้น 8 ครั้ง ที่แนวปะทะ และฝ่าย นปก.ถูกการ์ดพันธมิตรฯ รุกไล่จนถอยออกไปตั้งหลักอยู่บริเวณซอยพะเนียง หน้าสำนักงาน อ.อ.ป.ขณะที่ฝ่ายพันธมิตรไม่ได้ตามไป เพียงแต่วางกำลังคุมเชิงอยู่ในที่ตั้ง โดยทั้ง 2 ฝ่ายอยู่ห่างกันประมาณ 50 เมตร โดยไม่มีเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามากั้นแม้แต่คนเดียว
       
       ส่วนผลจากเหตุปะทะทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก เท่าที่ผู้สื่อข่าวสังเกตุเห็น มี 2 ราย โดยรายหนึ่งเป้นวัยกลางคนมีผ้าแดงโพกที่หัว ถูกยิงที่ขาซ้ายเสียเลือดมาก นอนกองที่ซอยพะเนียง เพื่อรอรถพยาบาล คาดว่าจะส่งไปที่โรงพยาบาบลวชิระ ส่วนอีกคนอายุ 50-60 ปี มีเลือดออกที่ใบหน้า กำลังรถพยาบาลมารับ
       
       ขณะที่สถานการณ์เผชิญหน้ายังคงมีอยู่ เนื่องจากฝ่ายนปก.ได้ประกาศบนรถเครื่องเสียงว่า จะไม่ถอยไปมากกว่านี้แล้ว ไม่เช่นนั้นจะถือว่าเพลี่ยงพล้ำต่อพันธมิตรฯ โดยยังปักหลักที่หน้าซอยพะเนียง
       
       ส่วนที่เวทีปราศรัยในทำเนียบรัฐบาล นายสมศักดิ์ โกศัยสุข แกนนำพันธมิตรฯ ได้รายงานสถานการณ์ให้ผู้ชุมนุมทราบเป็นระยะๆ โดยระบุว่า ตำรวจได้ปล่อยให้ นปก.เข้ามาโดยง่าย ขณะเดียวกันกลับล็อกการ์ดพันธมิตรไว้ไม่ให้ออกไป อย่างไรก็ตามกำลังของการ์ดพันธมิตรฯ สามารถรักษาแนวป้องกันเอาไว้ได้ และสามารถจับตัวฝ่ายก่อกวนได้ 2 คน นำส่งเจ้าหน้าที่แล้ว ขอให้พี่น้องผู้ชุมนุมไม่ต้องเป็นห่วง
       
       ด้านนายอมร อมรรัตนานนท์ โฆษกบนเวที กล่าวว่า ตนได้รับรายงานว่า การจัดม็อบมาก่อกวนพันธมิตรฯ ครั้งนี้ ว่ากันว่า มีรัฐมนตรี 2 คนควบคุมมาด้วยตนเอง คือนายพงศกร อรรณพพร รมช.ศึกษาธิการ กับนายทรงศักดิ์ ทองศรี รมช.คมนาคม ซึ่งมาบัญชาการเองอยู่ที่ซอบพะเนียงใกล้ลิขิตไก่ย่าง ใช่หรือไม่(ผู้จัดการออนไลน์)

มีรายงานว่าฝ่ายพันธมิตรฯ ถูกยิงได้รับบาดเจ็บด้วย 3 คน

รายงานอีกว่า เมื่อเวลา 02.00 น. มีรายงานว่า พบศพผู้เสียชีวิต 2 ราย ติดอยู่ในแนวปะทะยังไม่ทราบว่าเป็นฝ่ายใด


...

ในขณะที่ สนธิ ลิ้มทองกุล ได้ขึ้นเวทีพันธมิตรฯ ประกาศสู้ปกป้องตัวเอง และยังแสดงความคิดเห็นอีกว่า สิ่งที่เกิดขึ้นทั้งหมด เป็นการประกาศสงคราม และคนที่รู้ดีว่าอะไรเป็นอะไรดีที่สุด คือ พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา ผบ.ทบ.

น่าสนใจว่า ตลอดทั้งวัน มีข่าวรายงานว่ารัฐบาลจะระดมคนมาจังหวัดละ 5,000 คน จาก 75 จังหวัดทั่วประเทศ เพื่อมาป่วนการชุมนุมของกลุ่มพันธมิตร หลังจากที่พยายามใช้ตำรวจแต่ไม่สำเร็จ จึงจะใช้ประชาชนเข้ามาสลายแทน

สอดรับกับ คำพูดของ ชินวัฒน์ หาบุญพาด แกนนำ นปช. ได้ให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์ทางไทยพีบีเอสว่า ได้ปิดล้อมพันธมิตรไว้ทุกจุด

นปก.นับหมื่นปิดทุกเส้นทางเข้าทำเนียบ!

นี่เป็นความชัดเจนว่า "กองกำลังแดง" ได้ลุแก่อำนาจสะสมกำลังเข้าทำลายล้างฝ่ายตรงข้าม

สมใจ "ป๋าหมัก" ที่จะยึดทำเนียบคืน

ต้องไม่ลืมว่า "ป๋าหมัก" เคยปะกาศผ่านเอ็นบีทีในรายการส่วนตัว ว่า นปก. ได้เอาในบัญชาของตนเอง

สั่งไม่ให้ออกเผชิญพันธมิตรฯมาแล้ว

งานนี้.. บอกได้เลยว่า "เลือดนองแผ่นดิน" เมื่อ "รัฐตำรวจ" ได้เข้าเป็น "กองกำลังแดง"แล้ว.. เพื่อหวังปราบปรามฝ่ายตรงข้าม

ฉะนั้น คนเลือดเย็นอย่าง"อนุพงษ์" ผบ.ทบ. ทหารเสือราชินี เตรียมกำลังเก็บศพประชาชนได้เลย หรือไม่ใช่!!

แม้ ผบ.ทบ. ได้ให้สัมภาษณ์ทางไทยพีบีเอส ได้ว่า ได้ส่งทหารสี่กองร้อยไปช่วยตำรวจแล้วก็ตาม

โดย Nity

 

กลับไปที่ www.oknation.net