วันที่ อังคาร กันยายน 2551

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ถาม'สมัคร' กับ 'เนวิน'...!!! ใครสั่งฆ่าประชาชน??


เบื้องต้น สถานีโทรทัศน์ เอ็นบีที กระบองเสียงรัฐบาลรายการเมื่อเวลาประมาณ ตีสองครึ่ง ว่า ขณะนี้ นายกฯสมัคร สุนทรเวช ได้รับทราบรายงานสถานการณ์ต่างๆ หมดแล้ว แต่ไม่มีการสั่งการเพิ่มอะไร หรือจะประกาศใช้ พรก.ในภาวะฉุกเฉิน เพราะทหารได้ส่งกองกำลังไปช่วยตำรวจแล้วสี่กองร้อย

น่าสนใจว่า เอ็นบีที ได้สัมภาษณ์ พล.ต.อ.พัชรวาท วงษ์สุวรรณ ผบ.ตร. และตำรวจในพื้นที่ว่า ควบคุมสถานการณ์ได้แล้ว

ในขณะเดียวกัน ฝ่ายพันธมิตรฯ ได้ประกาศตลอดเวลาว่า ตำรวจได้ปิดกั้นไม่ให้คนเข้าไปในทำเนียบเข้าพันธมิตรฯ ซึ่งมีมวลชนเครือข่ายเนวินยืนประจัญหน้าคู่ตำรวจ

และยิ่งทหารเข้ามาเสริมตำรวจเพื่อปิดกั้นคนเข้าไปรวมกับพันธมิตรฯ แต่ใครอยากออกมา ก็ออกมาได้ แต่ไม่ให้เข้าไป

เท่ากับเป็นการปิดประตูตีแมวหรือไม่

ประการหนึ่งที่น่าสนใจก็คือว่า มีรายงานข่าวว่ามี มีรัฐมนตรี 2 คนควบคุมฝ่ายต้านพันธมิตรฯ คือพงศกร อรรณพพร รมช.ศึกษาธิการ กับทรงศักดิ์ ทองศรี รมช.คมนาคม ซึ่งมาบัญชาการเองอยู่ที่ซอบพะเนียงใกล้ลิขิตไก่ย่าง เป็นจริงหรือไม่

มี พ.ต.ท.สุรทิน พิมานเมฆินทร์ ส.ส.พปช. อุดรธานี

อีกประการหนึ่ง ถ้าไล่เรียงแกนนำตั้งแต่ ชินวัฒน์ หาบุญพาด นายวิภูแถลง วิพัฒนภูมิไทย นายสมยศ พฤกษาเกษมสุข อดีตแกนนำ นปก.กล่าวปราศรัยปลุกเร้าอยู่ด้วย และมีนายอริสมันต์ พงษ์เรืองรอง อดีต ส.ส.กรุงเทพฯ พรรคไทยรักไทย นายศุภชัย โพธิ์สุ ส.ส.นครพนม พรรคพลังประชาชน ร่วมเดินมาด้วยรวมถึง จรัญ ดิษฐาอภิชัย อดีต แกนนำ นปก.ซึ่งเดินทางมากับขบวนด้วย

ทั้งหมดล้วนมีข่าวคราวว่าใกล้ชิดกับ เนวิน ชิดชอบ ทั้งสิ้น!

ผลที่ นปก. บุกไล่พันธมิตรมานั้น ปรากฎว่า ส่วนผลจากเหตุปะทะทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก เท่าที่ผู้สื่อข่าวสังเกตเห็น มี 2 ราย โดยรายหนึ่งเป้นวัยกลางคนมีผ้าแดงโพกที่หัว ถูกยิงที่ขาซ้ายเสียเลือดมาก นอนกองที่ซอยพะเนียง เพื่อรอรถพยาบาล คาดว่าจะส่งไปที่โรงพยาบาบลวชิระ ส่วนอีกคนอายุ 50-60 ปี มีเลือดออกที่ใบหน้า กำลังรถพยาบาลมารับ นอกจากนี้ มีรายงานว่าฝ่ายพันธมิตรฯ ถูกยิงได้รับบาดเจ็บด้วย 3 คน

คาดมีคนเสียชีวิต 3 คนแล้ว!

ในความสัมพันธ์ระหว่าง "สมัคร" กับ "เนวิน" อันมาข่าวมาตลอดว่า ทั้งคู่เป็น สมาชิกแกงค์ออฟโฟร์นั่นเอง

จึงอยากไถ่ถามว่า อุบัติการณ์นองเลือดดังกล่าว ถามว่านายกฯสมัคร ในบานะผู้นำประเทศจะรับผิดชอบอย่างไร และเนวินที่เป็นผู้มีบารมีแกนนำ นปก. จะดำเนินการอย่างไร

เพื่อดำเนินการคว้านหาตัว "หัวโจก" สั่งฆ่าประชาชน เพื่อหวังทำลายล้างประหัสประหารในครั้งนี้..????

โดย Nity

 

กลับไปที่ www.oknation.net