วันที่ อังคาร กันยายน 2551

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

... เป็นโอกาสที่ดี ... ในการแสดงประชามติ ภายใต้สถานการณ์ฉุกเฉิน


เมื่อสถานการณ์ที่สงบอยู่ในเวลานี้ อันเนื่องมาจากการประกาศใช้พรก.สถานการณ์ฉุกเฉินเฉพาะในพื้นที่กรุงเทพฯ เมื่อเช้านี้ ซึ่งคาดว่าจะประกาศไม่นานเพราะการควบคุมสถานการณ์เป็นไปอย่างง่ายดาย ไม่มีการต่อสู้ขัดขืนแต่อย่างใด ความเงียบสงบเกิดขึ้นในทันที เหตุการณ์เช่นนี้ทำให้เห็นได้ว่าไม่มีใครต้องการความรุนแรง เว้นแต่ผู้ที่ควบคุมตัวเองไม่ได้อันเกิดจากการเมาสุรา และการสั่งการให้เกิดการปะทะกันนั้นเป็นการหยั่งเชิงกองกำลังร่วมระหว่างทหารและตำรวจว่าจะจัดการได้ดีเพียงใด

หากการชุมนุมของพันธมิตรฯอยู่ในที่ตั้ง มีกองกำลังรักษาความสงบร่วมอยู่ตรงกลาง บรรดาอันธพาลที่จะมาก่อกวนยั่วยุให้เกิดความรุนแรงก็ไม่อาจดำเนินการได้ตามที่สั่งมา ทุกอย่างจะดูเงียบสงบมากขึ้น การประกาศภาวะฉุกเฉินก็จะไม่จำเป็นอีกต่อไป แต่อย่าลืมว่าการประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินของท่านนายกฯยังไม่ได้ขอความเห็นชอบจาก ครม.จึงต้องแจ้งต่อครม.ในที่ประชุมวันนี้

ถ้าจะเป็นการใช้โพลล์ การใช้ SMS ไปยังสถานีวิทยุโทรทัศน์ทุกช่อง เพื่อสอบถามความเห็นประชาชนโดยทั่วไปจะทำให้เห็นว่าสถานการณ์นี้ประชาชนคิดอย่างไร และต้องการอย่างไร ก็โปรดไตร่ตรองดูเอาเถอดท่านสื่อมวลชน และสำนักโพลล์ทั้งหลาย....

โดย Naive@KnowledgeValley

 

กลับไปที่ www.oknation.net