วันที่ อังคาร กันยายน 2551

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ทหารยุคใหม่ (ยุค ผบ.ทบ.คนปัจจุบัน)... “ไม่มีประตูสำหรับการปฏิวัติรัฐประหาร”


สบายใจได้แล้ว... ทหารจะเป็นผู้กอบกู้สถานการณ์โดยไม่ใช้ความรุนแรง ซึ่งจะเป็นคำตอบสุดท้ายสำหรับสถานการณ์ที่เรียกว่าฉุกเฉินในเวลานี้ จึงเปรียบเสมือนน้ำเย็นที่รินให้ทุกคนในชาติได้ดื่มกินกันเพื่อบรรเทาความรุ่มร้อนในวันนี้ หลังจากที่ได้แถลงข่าวตอบข้อซักถามของสื่อมวลชนทั้งไทยและเทศจบไปสักครู่ ความโล่งใจที่เกิดขึ้นได้แต่หวังว่าจะนำสถานการณ์ต่างๆไปสู่สภาวะปกติโดยเร็ว เป็นการปฏิบัติภารกิจในชั้นต้นที่แสดงให้เห็นว่าการสลายการชุมนุมโดยใช้กำลังที่ทำเนียบรัฐบาลนั้น “ไม่มี” และไม่เกิดขึ้นอย่างแน่นอน

แล้วท่านนายกฯจะว่าไง... ก็ในเมื่อมอบหมายให้ปฏิบัติงานในภารกิจนี้ ผลดีย่อมเกิดขึ้นกับประเทศชาติ แม้จะทำให้นายกฯรู้สึกอะไรบางอย่างขึ้นมาได้ แต่หากทำใจได้ว่าอีกไม่นานการปฏิบัติหน้าที่การเป็นนายกฯก็จะสิ้นสุดลงเนื่องจากมติเอกฉันท์ของ กกต.ให้ยุบพรรคพลังประชาชนเมื่อเช้านี้ ซึ่งเมื่ออัยการนำเสนอต่อศาลเพื่อวินิจฉัยแล้ว พรรคๆหนึ่งก็จะไม่มีอยู่ในรัฐสภา และอีกหลายๆพรรคร่วมรัฐบาลก็จะมีชตากรรมเช่นเดียวกับพรรคนี้ การเลือกตั้งซ่อม ส.ส.จำนวนมากจะมีขึ้น ในเวลาไล่เลี่ยกับการเลือกตั้งผู้ว่า กทม.ซึ่งกำลังเปิดรับสมัครอยู่

แต่เดี๋ยวก่อน... ปลัดกระทรวงมหาดไทยเพิ่งถูกปลดในการประชุมครม.วันนี้ ด้วยเหตุไม่สนองนโยบาย ซึ่งอำนาจที่ยังใช้ได้อยู่อาจทำการปลดใครก็ได้ที่ไม่สนองนโยบาย เป็นเหตุผลเดียวที่ใช้กับข้าราชการประจำที่ไม่จำเป็นต้องเป็นข้าราชการพลเรือนเท่านั้น แต่คงไม่ใช่ราชการทหารที่มีการโปรดเกล้าฯแต่งตั้ง

 

โอ้พระเจ้า... นายกฯยังจะอยู่ได้อย่างไรต่อไปนะเนี่ย...

โดย Naive@KnowledgeValley

 

กลับไปที่ www.oknation.net