วันที่ พุธ กันยายน 2551

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

แฉแผน นปช. บุก '1 กันยา' ก๊อปปี้โมเดล 'เสธ.แดง'!?
ก่อนอื่นขอไว้อาลัยแก่ "ณรงค์ศักดิ์ กอบโธสง" เหยื่อความรุนแรงในเหตุการณ์ปะทะกันระหว่าง พธม. กับ นปช. ในคืนวันที่ 1 กันยายน ที่ผ่านมา

น่าสนใจแผนบุกของ นปช. ในคืนนั้น ว่ากันว่า แกนนำ นปช. ต้องการเพียงเข้าไปปักหลักปิดถนนทุกเส้นทางเข้าเข้าออกสู้ทำเนียบรัฐบาล เพื่อกันคนไม่ให้เข้าไป และยังสามารถกดดันให้คนอยู่ภายในทำเนียบออกมาด้วย

หวังกดดันไว้สัก 3 วัน!

สอดรับกับคำพูดของ ชินวัฒน์ หาบุญพาด แกนนำ นปช. ได้ให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์ทางไทยพีบีเอสในคืนนั้นว่า ได้ปิดล้อมทางเข้าออกของพันธมิตรไว้ทุกจุดแล้ว

ดูเหมือนแผนดังกล่าวจะคล้ายคลึงกับ "โมเดลปราบพันธมิตรฯ" ที่ "เสธ.แดง" พล.ต.ขัตติยะ สวัสดิผล ผู้ทรงคุณวุฒิกองทัพบก ที่ได้ได้เข้าร่วมขบวนก นปช. ในคืนนั้นด้วย เขาได้กล่าวไว้กับนิตยสาร "ประชาทรรศน์รายสัปดาห์" ฉบับ 82 ซึ่งเป็นกระบอกเสียงของพลพรรครักแม้วไว้ตอนหนึ่งว่า เมื่อโดนถามว่า..

หากเป็น เสธ.แดง จะปราบม็อบไหม

เขาตอบแบบไม่เกรงใจว่า

"ปราบสิ...หากมีคำสั่งมาใช้เวลา 3 วัน แต่ปราบจริงๆ ใช้เวลาแค่ชั่วโมงเดียว เปิดฉากเลย ผมจะบอกคนที่ได้รับมอบหมายนะ วันนี้ปิดถนน ด้านหลัง ด้านหน้า ด้านลานพระบรมรูปฯ ส่วนที่กั้นถนนของ กทม. ที่กั้นเป็นซีแพค 3-4 ชั้น เอาลวดหนามออกมากันเลย เอาให้ยาวเหยียด ให้ออกไม่ได้อีกหนึ่งทาง นอกจากนี้ด้านกรมแผนที่ทหารด้วย เมื่อปิดประตู 2 ข้างจะเหลือรูเล็กอีก 4 รู เลือกเอาว่าจะตีพร้อมกัน 4 รู หรือเอารูไหน และรูวัดโสมนัส กับรูวัดวิสุทธิกษัตริย์ ต้องอุดไว้ ที่เหลือลงน้ำ รอเก็บขึ้นน้ำอย่างเดียว เอานักประดาน้ำมา ไม่ให้กลุ่มพันธมิตรฯ ตาย "

"เราต้องใช้ทหารอีก 1 กองพล กันนักข่าวออกจากพื้นที่ แบบ เติ้ง เสี่ยวผิง ทำที่เทียนอันเหมิน กันออกทีละคน พอกันออกหมดแล้วจะโดดเดี่ยว.. จากนั้นเอารถดับเพลิง รถฉีดส้วมเข้าเลย.. เราต้องเอารถดูดน้ำฉีดส้วม ไม่ใช่น้ำดีหรอก เท่านั้นไม่พอ แก๊สน้ำตาเข้ามายิงเป็นระลอก จับ 5 คนขึ้นฮอ จับขัง 60 วัน เงื่อนไขที่ปราบคือ รักษาความสงบ จึงต้องมีการแก้มาตรา 63 ซึ่งหากใช้อำนาจรัฐมันดิ้นได้หมดละ แต่ไม่ต้องกลัวหรอก มันอยู่ที่แม่ทัพ กล้าไม่กล้า จะออกรบใครจะรับผิดชอบ ถามว่างานนี้ใครจะรับผิดชอบ “กูนี่ไง...รับผิดชอบ” เราต้องไม่ให้เห็นภาพคนไทยฆ่ากันตายสักภาพ"

นั่นเป็นมุมมองแบบ "ขวานผ่าซาก" ก็ตาม แต่ว่ากันว่า ก็ใกล้เคียงแผนบุกปิดล้อมของ นปช. ที่หวังจากปิดเส้นทางผ่านเข้า-ออกรอบทำเนียบฯ เพื่อตัดกำลังพันธมิตรฯ แต่มา "ผิดแผน" เกิดการปะทะกันก่อน เพราะความเลือดร้อนของแกนนำ นปช. บางคน

ถามว่า "เสธ.แดง" มีสายสัมพันธ์กับ "กลุ่มเพื่อเนวิน" หรือไม่ คงตอบยาก เพราะความสัมพันธ์ของเขาใกล้ชิดไปทาง "พปช.เหนือ" มากว่า.. เห็นได้ชัด "กลุ่มรักเชียงใหม่ 51" แนวร่วมคนรักทักษิณ จัดเวทีต้านพันธมิตรฯ ยังได้เชิญเสธ.แดงไปร่วมเวที ซึ่งไม่ใช่ครั้งแรกเสียด้วย

ถ้าเป็นไปตามแผน "โมเดลเสธ.แดง" เรื่องคงจะไม่ออกมาเป็นแบบนี้.. แต่ไม่รู้ว่า จะกดดันพันธมิตรฯได้ หรือจะยิ่งทำให้สถานการณ์ที่ย่ำแย่กว่านี้!!

โดย Nity

 

กลับไปที่ www.oknation.net