วันที่ ศุกร์ กันยายน 2551

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

4 ประเด็น เหตุยิงนศ.ราม กับคำพูดของรองผบ.ตร. 'จงรัก'


สถานการณ์เสี่ยงตายโดยไม่รู้สาเหตุ...!!

เหตุการณ์เมื่อคืนนี้(4 กันยายน) กรณียิงนักศึกษารามฯ เจ็บ 2 คน จากการเดินขบวนกว่า 200 คน เคลื่อนไปบ้านนายกฯ สมัคร สุนทรเวช เพื่อเรียกร้องให้ลาออก

ปรากฏว่า วันนี้ พล.ต.ต.วิมล เปาอินทร์ บอกภายหลังประชุมเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้องว่า เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ลาดพร้าว ตั้งสาเหตุไว้ 4 ประเด็นคือ 1.ความขัดแย้งกันเองของแกนนำแต่ละกลุ่มภายในมหาวิทยาลัย 2.ความขัดแย้งกันเองภายในการเดินขบวน เพราะมีระดมคนมาจาก มร. เดินขบวนจนมาถึงแฟลตคลองจั่น แล้วจะมีการระดมคนเพิ่มอีก อาจจะเป็นตรงจุดนี้ก็เป็นได้, 3.ชาวบ้านละแวกใกล้เคียงเดือดร้อนรำคาญ และ4.ประเด็นทางการเมือง เพื่อสร้างสถานการณ์

"พนักงานสอบสวนเรียกกลุ่มนักศึกษามาสอบปากคำแล้ว 4 คน ให้การว่า คนร้ายขับรถจักรยานยนต์แบบผู้หญิง ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน มาด้วยกัน 2 คน ใช้อาวุธปืนขนาด .22 มม.ยิงใส่กลุ่ม 3 นัด มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 คน โดยได้ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสอบปากคำพยานในที่เกิดเหตุและพยานแวดล้อม เพื่อจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป" พล.ต.ต.วิมล กล่าว

ขณะที่คำพูดของ
พล.ต.อ.จงรัก จุฑานนท์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(รอง ผบ.ตร.) รักษาราชการแทน ผบช.น. กล่าวว่า คนร้ายที่ยิงใส่นักศึกษา มร.น่าจะเป็นผู้ไม่พอใจที่มีการเดินขบวน เนื่องจากลุ่มนักศึกษาได้ใช้โทรโข่งในการปราศัย รวมทั้งยังมีรถกระบะติดเครื่องเสียงขับตามขบวนมาด้วย หรืออาจจะเป็นมือที่สามที่อาศัยจังหวะสร้างสถานการณ์

น่าสนใจคำพูดของพล.ต.อ.จงรัก ที่พิเคราะห์ว่า การมี "มือมืด" ออกมายิงนั้น เพราะนักศึกษาสร้างความรำคาญด้วยการใช้โทรโข่ง..

รำคาญถึงขนาดส่งมือปืนมายิงเชียวหรือ?

นายตำรวจระดับนี้ สันนิษฐานเหตุการณ์ง่ายๆ หรือความมีเหตุผลทางการการเมืองแอบแฝง หรือไม่อย่างไร

โดย Nity

 

กลับไปที่ www.oknation.net