วันที่ ศุกร์ กันยายน 2551

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ไม่น่าเชื่อ ประธาน 'อภิชัย นปก.' ตะเพิง 'เสี่ยตู่ นปก.' พ้นห้องประชุม?


ในที่ประชุมสภาผู้แทนราษฏรเพื่อพิจารณาร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปี 2552 ช่วงได้พิจารณา มาตรา 25 งบประมาณรายจ่ายของส่วนราชการไม่สังกัดสำนักนายกรัฐมนตรี กระทรวง หรือทบวง จำนวน 77,668,805,400 บาท 

ซึ่ง เทพไทย เสนพงศ์ ส.ส.
นครศรีธรรมราช ได้อภิปรายงบประมาณในส่วนของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยระบุว่า เป็นหน่วยงานที่ให้คุณให้โทษกับประชาชนและมีการวิ่งเต้นซื้อตำแหน่งด้วยจำนวนมาก

โดยตอนหนึ่ง กล่าวถึงกรณี จักรภพ เพ็ญแข อดีตรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรับมนตรี กรณีหมิ่นเบื้องสูงไม่มีความคืบหน้า ขณะเดียวกันที่ผ่านมานายตำรวจใน สตช.มีการทำงานสนองการทำงานของนักการเมืองไม่สนองงานจะถูกเด้ง

ทำให้ จตุพร พรหมพันธ์.ส.สัดส่วนพรรคพลังประชาชน ได้อภิปรายโดยขอใช้สิทธิกรณีที่นายจักรภพถูกพาดพึง โดยกล่าวหาว่านายเทพไท บิดเบือนข้อเท็จจริง พร้อมทั้งระบุว่ามีผู้ต้องหาจำนวน 9 คนที่ไปบุกสถานีโทรทัศน์เอ็นบีที เป็นสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์

จากนั้น อลงกรณ์ พลบุตร.ส.สัดส่วนพรรคประชาธิปัตย์ขอใช้สิทธิ์ประท้วงโดยระบุว่านายจตุพร พูดความเท็จและขอให้ถอนคำพูด

จนทำให้ พ.อ.อภิวันท์ วิริยะชัย รองประธานสภาคนที่ 2 ทำหน้าที่ประธานการประชุม สั่งให้นายจตุพรถอนคำพูดเนื่องจากเป็นข้อความเท็จ แต่นายจตุพร ไม่ยอมถอนโดยยืนยันว่าสิ่งที่พูดเป็นความจริง พร้อมเอาตำแหน่ง ส.ส.เป็นประกัน

เมื่อนายจตุพร ไม่ยอมถอนคำพูด พ.อ.
อภิวันท์ จึงเชิญนายจตุพร ออกจากห้องประชุมในที่สุด ทำให้ นายเทพไท และ สมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ ถึงกับแสดงอาการยิ้มด้วยความพอใจ (สำนักข่าวเนชั่น)

...

ไม่น่าเชื่อว่า พ.อ.อภิชัย รองประธานสภาคนที่ 2 ที่เคยเป็น แกนนำ นปก. เช่นเดียวกับ "ตู่" จตุพร จะกล้าไล่เพื่อนร่วมอุดมการณ์ออกจากที่ประชุม

เล่นสมบทบาททั่นประธาน!

แต่ความกล้าของ "เสี่ยตู่" ก็ใช่ย่อย เอาตำแหน่งส.ส.มาเดิมพัน ประกันเสียด้วย ซึ่งน่าจะสู้กันให้รู้ดำรู้แดงไม่น่ารีบไล่ไปเลยจริงพับผ่าสิ!!

โดย Nity

 

กลับไปที่ www.oknation.net