วันที่ ศุกร์ กันยายน 2551

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ผุด 'กลุ่มปกป้องประชาธิปไตย' ชน 'พันธมิตร' เต็มอัตราศึก!
เมื่อทหารไม่เอาด้วย.. ก็ต้องปลุกหัวคะแนนมาสู้..!!

การที่พรรคพลังประชาชน (พปช.) เตรียมตั้ง "กลุ่มปกป้องประชาธิปไตย" โดยตั้งเวทีทำความเข้าใจกับประชาชนในจังหวัดต่างๆ

ซึ่งหลังจาก ส.ส.พปช. ได้หารือร่วมกับแกนนำพรรคจำนวนหนึ่งที่ชั้น 7 อาคารไอเอฟซีที ถนนเพชรบุรี ถึงสถานการณ์ทางการเมืองและแนวทางในการแก้ไขปัญหา เมื่อช่วงเย็นวันที่ 4 กันยายนที่ผ่านมา

บุญจง วงศ์ไตรรัตน์ รองโฆษก พปช. ให้สัมภาษณ์เมื่อวันที่ 5 กันยายน ถึงเรื่องการตั้งกลุ่มปกป้องประชาธิปไตยว่า ขณะนี้ ส.ส.พปช. อาทิ ร.ท.กุเทพ ใสกระจ่าง โฆษกพรรค นายสุทิน คลังแสง ส.ส.มหาสารคาม นายนิสิต สินธุไพร ส.ส.ร้อยเอ็ด นายสถาพร และตนได้ร่วมกันตั้งกลุ่มปกป้องประชาธิปไตยฯเพื่อจัดตั้งเวทีตามจังหวัดต่างๆ ให้ความรู้กับประชาชนถึงการปกครองในระบอบประชาธิปไตย โดยเฉพาะสถานการณ์วิกฤตของบ้านเมือง ที่จะมีการเรียกร้องให้ประชาชนที่ยังไม่ได้มีส่วนร่วมและพลังเงียบให้ออกมาแสดงพลังร่วมปกป้องประชาธิปไตย เพื่อยับยั้งการกระทำของคนที่คิดจะทำลายประเทศ  

"เราจะเริ่มต้นจากเวทีท่าน้ำนนท์ จ.นนทบุรี ในวันที่ 5 กันยายน จากนั้นจะมีเวทีที่ จ.นครราชสีมา วันเสาร์ที่ 6 กันยายน แล้วจะทยอยเปิดเวทีไปในจังหวัดต่างๆ อาทิ อุบลราชธานี และขอนแก่นซึ่งจะมี ส.ส.พปช.ขึ้นเวทีร่วมให้ความรู้กับประชาชนและเชิญอดีตนักการเมือง อาทิ นายอดิศร เพียงเกษ อดีตกรรมการบริหารพรรคไทยรักไทย (ทรท.) ซึ่งได้ตอบรับแล้ว ทั้งอยู่ระหว่างประสานนายจาตุรนต์ ฉายแสง อดีตรองหัวหน้า ทรท. และนายคณิณ บุญสุวรรณ นักวิชาการอิสระมาร่วมด้วย"
 
นายบุญจงกล่าวว่า พปช.เห็นว่า การทำประชามติสอบถามประชาชนเจ้าของประเทศนั้นเป็นแนวทางแก้ไขปัญหาที่ดีที่สุดขณะนี้ ส.ส.พปช.ทุกคนจะร่วมสนับสนุนทำประชามติของรัฐบาล และจะเป็นผู้ไปทำความเข้าใจกับประชาชนทั่วประเทศ

  ขณะเดียวกัน  มีการตั้งคณะทำงานด้านยุทธศาสตร์ 3 ทีม ทำงานการเมืองของพรรคในการช่วยคิดและว่าแผนในเรื่อง ซึ่งกุเทพ ใส่กระจ่าง โฆษกพรรค บอกว่ามีสมชาย วงศ์สวัสดิ์ เป็นหัวหน้า เพื่อเดินงานด้านการรักษาประชาธิปไตย ระบบ และกฎหมาย ให้นายกฯยืนหยัดอยู่ได้หากถูกกดดันจากกลุ่มพันธมิตรและสนับสนุนให้นายกฯอยู่ต่อไป ไม่ลาออกหรือยุบสภา

  "ที่ประชุมยังตั้งทีมทำงานย่อย 1.ด้านสื่อสารมวลชนและการประชาสัมพันธ์เพื่อเชื่อมโยงกับรัฐมนตรีของพรรคให้ออกมาแสดงบทบาทในด้านต่างๆ ให้ประชาชนได้รับทราบโดยเฉพาะผลเสียของการชุมนุมของกลุ่มพันธมิตรทำให้ประเทศชาติเสียหาย มีผมเป็นหัวหน้าทีม 2.ทีมงานมวลชน ทำหน้าที่ประสานงานมวลชนกลุ่มต่างๆ ที่สนับสนุนรัฐบาลและ พปช. และ 3.ทีมงานด้านกฎหมาย มีนายชูศักดิ์ ศิรินิล รัฐมนตรีประจำสำนักนายกฯ เป็นหัวหน้าทีม ชี้แจงถึงเรื่องต่างๆ ตามหลักนิติรัฐ นอกจากนี้ยังมีแกนนำของพรรคคนอื่น พร้อม 111 อดีตกรรมการบริหาร ทรท. มาร่วมด้วย เช่น นายจาตุรงค์ ฉายแสง นายอดิศร เพียงเกษ นายพงษ์เทพ เทพกาญจนา"  ร.ท.กุเทพกล่าว

นี่ก็เสมือนเป็นการเดินเกมเต็มอัตราศึก เพื่อให้ "สมัคร" อยู่ได้ตลอดรอดฝั่ง

ก็เหมือนที่สมัครบอกหลายครั้งว่า ตัวเองอยู่เพื่อรักษาประชาธิปไตย โดยการครองอำนาจไปไม่ลาออก

แต่ดูโดดเดียว!

ครั้นลูกพรรคตั้งทีมยุทธศาสตร์สู้.. จึงแสดงให้ได้ชัดว่าต้องสู้การเป็น "ขบวนการ" สู้กันแบบเป็นหมู่คณะ

ระดมสรรพกำลังสู้!

ยิ่งไปเปิดเกมต่างจังหวัด เพื่อเรียกเร้ามวลชนให้เฮิกเหิมมาเป็นแนวร่วมเผชิญหน้ากับพันธมิตร

ก็ไม่ธรรมดา!

เสี่ยงที่จะเกิดจลาจลได้ทุกย่อมหญ้าประเทศได้เลยทีเดียว หากพปช. ให้ข้อมูลฝ่ายเดียว และมีการนำเงินภาษีหลวงไปปฏิบัติการตามแผนด้วยหรือไม่ ต้องติดตาม!!

โดย Nity

 

กลับไปที่ www.oknation.net