วันที่ อาทิตย์ กันยายน 2551

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

นายกรัฐมนตรีไม่เชื่อ '..ไอ้สมัครเนี่ยนะจะไม่มีแผ่นดินจะอยู่..'!?
สู้อยู่เพื่อรักษาประชาธิปไตย..!!


ขาประจำวันอาทิตย์อย่างรายการ "สนทนาประสาสมัคร" ของนายกรัฐมนตรี สมัคร สุนทรเวช ในวันนี้นั้น ท่าทีก็ไม่ต่างอะไรในช่วงสัปดาห์ก่อนๆ

โต้ทุกประเด็น!

โดยเฉพาะประเด็นร้อนเรื่อง "นักเรียน นิสิต นักศึกษา" ออกมาเดินขบวนกว่าสองพันคนเมื่อค่ำวานนี้ว่า เป็นเรื่องที่แสดงออกได้ แต่ไม่ใช่ว่า นักเรียนนิสิตนักศึกษาเหล่านั้น จะเป็นองคาพยพทั้งหมดของสถาบันการศึกษาแห่งนั้นเสียเมือไร

จุฬากี่คน?

ธรรมศาสตร์เท่าไหร่?


จะไปเหมารวมว่าเป็นตัวแทนจากสถาบันนี้ หรือนั้น ก็ไม่ได้หรอก

อีกทั้ง ยังตำหนินักเรียนในโรงเรียนวชิราวุธวิทยาลัยที่เครื่องแบบเต็มยศมาร่วมขับไล่ด้วยว่า มันสมควรหรือไม่ เพราะเป็นโรงเรียนที่เจ้าฟ้าเจ้านายทรงเป็นผู้อุปถัมภ์

ขณะเดียวกัน ก็ยังมุ่งตำหนิสื่อมวลชนโดยเฉพาะ "นักเล่าข่าว" เรื่องที่ชอบชอบว่า พนักงานรัฐวิสาหกิจจะดับไฟอะไร ยังไง จนทำให้ประชาชนวิตกแตกตื่น

โอ้ย..  นั่งคุยกันเรื่องจะดับไฟ ประปา อะไรยังไงกับแจ๊บๆ!

แต่ประเด็นหนึ่งที่น่าสนใจก็คือว่า มีคนออกมาเตือนตนเองว่า "ระวังจะไม่มีแผ่นดินจะอยู่" ซึ่งเรื่องนี้นายกฯ โต้ว่า คนที่ทำงานให้บ้านเมืองขนาดนี้ อยู่เพื่อรักษาระบบประชาธิปไตย จะเป็นไปได้หรือที่จะไม่มีแผ่นดินจะอยู่

'..ไอ้สมัครเนี่ยนะจะไม่มีแผ่นดินจะอยู่..'

อย่างไรก็ตาม ท่านนายกฯจะมีหรือไม่มีแผ่นจะอยู่หรือไม่ แต่ถ้าบ้านเมืองลุกเป็นไฟ เกิดสงครามกลางเมืองในอนาคต ผู้คนสองฝ่ายเข่นฆ่ากัน เพราะท่านยังเป็นนายกฯอยู่ด้วยนี้

ท่านคิดพิเคราะห์เรื่องนี้อยู่บ้างหรือไม่ อย่างไร!!

โดย Nity

 

กลับไปที่ www.oknation.net