วันที่ อังคาร กันยายน 2551

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ข่าวไฟดูดเด็ก 3 ขวบ ตายร้านหมูกระทะ


เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 3 ส.ค. ร.ต.ท.วรกฤต โสดาวัฒน์ ร้อยเวร สภ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา ได้รับแจ้งมีเหตุไฟฟ้าดูดมีผู้เสียชีวิต ที่ร้านอาป๋าหมูกระทะ (สาขา 3) ริมถนนสายโรจนะ-วังน้อย ใกล้สี่แยก อ.อุทัย หมู่ 2 ต.สามเรือน จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมหน่วยกู้ภัยอยุธยารวมใจ ที่เกิดเหตุมีฝนตกพรำๆ ตลอดเวลา พนักงานกำลังปิดร้าน ตรวจสอบที่เกิดเหตุบริเวณรั้วด้านข้างซึ่งมีดวงไฟส่องสว่างอยู่ตามหัวเสา มีท่อแป๊บร้อยสายไฟฟ้าอยู่ด้านในวิ่งขนาน พบสายไฟรั่วบริเวณข้อต่อกลางรั้วใกล้กับศาลพระภูมิมีรอยไหม้เกรียม

ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บถูกนำส่งร.พ.ราชธานีก่อนหน้านี้ จึงเดินทางไปตรวจสอบพบนางอรุณ ศรีนคร อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 72/4 ถ.เกษตร ต.โนนสูง อ.โนนสูง จ.นครราชสีมา กำลังร่ำไห้กอดศพลูกชายคือด.ช.สุรเดช หรือ น้องอิคิวซัง วิเชียรปัญญา อายุ 3 ขวบ อย่างน่าเวทนา

นางอรุณกล่าวทั้งน้ำตาว่า ตนกับสามีคือนายมนตรี มาทำงานที่ร้านเกิดเหตุ เป็นพ่อครัวและแม่ครัวได้ประมาณ 4-5 เดือนแล้ว พักอาศัยอยู่ที่ร้าน ตอนเกิดเหตุที่ร้านอาหารก็เปิดตามปกติแต่จะมีแขกน้อยเพราะฝนตก ตนทำงานอยู่ในครัวหลังร้าน ปล่อยให้น้องอิคิวซังไปวิ่งเล่นที่ข้างร้าน จนกระทั่งเวลาประมาณ 2 ทุ่ม น้องอิคิวซังไปยืนเกาะท่อแป๊บร้อยสายไฟและยืนค้างอยู่นาน จนกระทั่งแขกที่มารับประทานอาหารเห็นว่ายืนตากฝนอยู่นานผิดปกติจึงลุกขึ้นมาดู จึงรู้ว่าถูกไฟฟ้าดูดจึงให้เด็กเสิร์ฟมาตามตนก่อนรีบนำส่งร.พ. ขณะนำส่งมีฝนตกรถติดมากกว่าถึงโรงพยาบาล แพทย์พยายามช่วยเหลือแต่ไม่ทันเพราะเลือดแข็งตัวและหัวใจหยุดเต้นแล้ว ตนกับสามีรู้สึกหมดกำลังใจแต่ก็ต้องทำใจเพราะเป็นอุบัติเหตุ จึงขอเตือนไปยังพ่อแม่ที่มีเด็กเล็กช่วงนี้มีฝนตกชุกให้ดูแลอย่างใกล้ชิดจะได้ไม่เสียใจแบบเราขอบคุณที่มา ข่าวสด

โดย PM1922

 

กลับไปที่ www.oknation.net