วันที่ พุธ กันยายน 2551

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

จดหมาย(ในฝัน)จาก"ไรอัน กิ๊กส์" ถึง"ตวงพร อัศววิไล"


จารบุรุษ
       
       ฟุตบอลลีก พรีเมียร์ชิพของอังกฤษ เปิดฤดูกาลเริ่มต้นการแข่งขันมาแล้ว บรรดาทีม บิ๊กโฟร์ ยังคงเป็นทีมเต็งที่คาดหมายกันไว้ว่าจะพากันคว้าแชมป์ไม่ทีมใดก็ทีมหนึ่ง "จารบุรุษ" ยอมรับว่า ก็เป็นหนึ่งในผู้ที่หลงไหลคลั่งไคล้ฟุตบอลอังกฤษไม่แพ้แฟนบอลรายอื่นเหมือนกัน ก็ด้วยความหลงไหลนี่แหละทำให้บางครั้งต้องมานอนฝันเป็นตุเป็นตะเกี่ยวกับนักฟุตบอลอังกฤษอยู่หลายครั้งหลายคืน คืนก่อนก็ฝันถึง"ไรอัน กิ๊กส์" ปีกพ่อมดของปิศาจแดงเค้า
       
       จำฝันคืนวันก่อนได้ลางๆว่า ไรอัน กิ๊กส์ เขียนจดหมายถึงแฟนบอลของเขา ที่เมืองไทย ถึงคนชื่อ"ตวงพร อัศววิไล" ผู้ประกาศข่าวสาวของสถานีโทรทัศน์เอ็นบีที ที่เคยประมูลเสื้อผีแดงเบอร์ 11 เสื้อประจำตัวไรอัน กิ๊กส์ไปในราคา 100,000 บาท และด้วยความผูกพันดังกล่าว ทำให้ไรอัน กิ๊กส์ ต้องเขียนจดหมายฉบับนี้มาถึง"ตวงพร ณ เอ็นบีที ไทยแลนด์"
       
       ในฝันจำได้แม่นว่า ไรอัน กิ๊กส์ขึ้นต้นประโยคด้วยคำว่า "ตวงพร ที่รัก.... ที่กิ๊กส์ต้องเขียนจดหมายฉบับนี้มาถึงตวง ก็เพราะทราบข่าวคราวสถานการณ์ทางการเมืองของไทย กิ๊กส์รู้สึกห่วงใยตวงเป็นยิ่งนัก ซ้ำยังทราบว่า ตวงได้เลือกข้างที่จะยืนอยู่ทางฝากฝั่งของรัฐบาล ตามที่ผู้นำของตวงแนะให้เลือกข้างประกาศจุดยืน ก็ยิ่งรู้สึกอดห่วงเป็นเท่าทวีคูณ ล่าสุดนายกรัฐมนตรีชอบชิมของตวง ก็มีอันให้ตกจากเก้าอี้ไปแล้ว ยังไม่รู้ว่า สถานะของตวงจะเป็นเช่นไรต่อไปในอนาคต กิ๊กส์อยากเห็นตวง โลดแล่นอยู่บนเวทีสื่อสารมวลชน ที่เป็นปากเสียงของประชาชนอย่างแท้จริง
       
       กิ๊กส์ทราบข่าวจากเพื่อนว่า ในวันที่ฝูงชนถูกยิงแก๊สน้ำตาเข้าใส่ที่หน้ากองบัญชาการตำรวจนครบาลนั้น ตวงกับคู่หู(เพื่อนผู้ประกาศชาย) สัมภาาณ์สดทางโทรศัพท์จากนักจข่าวในพื้นที่บอกว่า ไม่ใช่แก๊สน้ำตา แต่เป็นน้ำยาจากถังดับเพลิง เพื่อนที่เล่าให้ฟังบอกว่า "ตอแหล" กิ๊กส์ไม่รู้หรอกว่า ตอแหลในภาษาไทยเป็นอย่างไร แต่เชื่อว่าน่าจะคล้ายกับ"สตอรเบอรี่"แน่ๆ วานตวงอธิบายให้กิ๊กส์หายข้องใจด้วยนะ
       
       กิ๊กส์จำได้คลับคล้ายคลับคลาว่า เมื่อก่อน ตวงอยู่ในสังกัด ไอทีวี ของมิสเตอร์ แฟรงค์ ซินาตร้า เจ้าของสโมสรเรือใบสีฟ้า ที่เป็นทีมคู่แข่งร่วมมืองของกิ๊กส์ แต่กิ๊กส์ก็ไม่โกรธตวงหรอกน๊ะ เพราะคนที่นี่เขารู้อยู่แล้วว่า มิสเตอร์ แฟรงค์ ซินาตร้า คงมาแค่ฉาบฉวย เพื่อเคลื่อนไหวอะไรบางอย่าง และในที่สุด ความจริงก็ปรากฏ เพราะเขาไม่ได้รักฟุตบอลอย่างจริงใจนั่นเอง
       
       กิ๊กส์แค่อยากเตือนตวงไว้เท่านั้นเองว่า ยังไม่สายเกินไป ที่จะถอนตัวออกมา เพราะกิ๊กส์ทราบดีว่า คนไทยส่วนใหญ่ใจดี และมักให้อภัยเสมอเมื่อใครคนนั้นรู้สึกสำนึกผิด การทำหน้าที่ตามงานของตวงที่สถานีในฐานะผู้ประกาศข่าว จะมองว่า ได้กระทำตามหน้าที่ตามที่สถานีสั่งมานั้นก็กระไรอยู่ หากหน้าที่นั้น เป็นการรับใช้รัฐบาลทรราช อายุตวงก็มากขึ้นทุกวัน ยังไม่สายหรอกที่จะกลับมาเป็นคนสื่อมวลชนอย่างเต็มภาคภูมิ
       
       สุดท้ายนี้ กิ๊กส์ให้สัญญาว่า จะพยายามป้องกันแชมป์ให้ได้ เพื่อเป็นของขวัญให้กับแฟนบอลและตวง ส่วนตวงเอง ก็ให้รู้จักทำอะไรเพื่อชาติบ้านเมืองบ้าง แม้จะอยู่ในหน้าที่การงานใดก็ตาม อย่าใช้คำว่า ได้ทำอย่างดีที่สุดแล้ว แต่ต้องใช้วิจารณญาณด้วยว่า สิ่งที่ได้กระทำลงไปนั้นถูกต้องหรือไม่...รักน๊ะ เด็กโง่....."
       
       รู้สึกตัวตื่นขึ้นมาอีกที ก็รีบนำฝันอันนี้มาบอกกล่าวเล่าสู่กันฟัง อ้าว...สมัคร สุนทรเวช ถูกศาลรัฐธรรมนูญ ยิงนำไปแล้ว 9 : 0 ประตู จบเห่แล้วล่ะ"ตวงพร อัศววิไล"เอ๋ย....

โดย ทีมข่าวอาชญากรรม ผู้จัดการออนไลน์10 กันยายน 2551 08:08 น.

โดย ดำตานี

 

กลับไปที่ www.oknation.net