วันที่ พฤหัสบดี กันยายน 2551

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

พรุ่งนี้..!! รัฐสภาเดือดชนวนเลือด.. เลือก 'สมัคร' เป็นนายกฯ ปลุก 'ม็อบชนม็อบ'
ชนวนเลือด.. เลือก "สมัคร" เป็นนายกฯ...!!

อะไรจะเกิดมันก็ต้องเกิดแล้วพรุ่งนี้ เพราะมีข่าวรายงานแล้วว่า ฝ่ายพลังแม้ว เตรียมจัดม็อบกว่า 3 พันคน หนุนให้คนพปช.นั่งนายกรัฐมนตรีแทน "สมัคร" เย็นนี้

ประสิทธิ์ ชัยวิรัตนะ..พรรคพลังประชาชน เขต 2  ชัยภูมิ เปิดเผยว่า ในวันนี้ช่วงเวลา 6 โมงเย็นนี้  ทางกลุ่ม ส..พรรคพลังประชาชนทั้ง 3 เขตเลือกตั้ง ของจ.ชัยภูมิ ประกอบด้วย นายสุรวิทย์ คนสมบูรณ์ เขต2 นายเจริญ จรรย์โกมล เขต1 นายมานะ โลหะวณิชย์ เขต1  น.ส.ปาริชาติ ชาลีเครือ เขต3 และน.ส.สุนทรี ชัยวิรัตนะ เขต3  จะนำชาวบ้านในพื้นที่เลือกตั้งของตนเองออกมาเพื่อแสดงพลัง และให้กำลังใจพรรคพลังประชาชน โดยจะสนับสนุนให้พรรคพลังประชาชนเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาล และอยากจะให้นายกรัฐมนตรีมาจากพรรคพลังประชาชนมากกว่าพรรคอื่น เพื่อมาแทนที่นายสมัคร สุนทรเวช

ในขณะที่ฝ่ายพันธมิตรฯ โดยแกนนำเยาวชนพันธมิตรฯ Young P.A.D. จะนัดรวมพลนักศึกษาตั้งแต่เช้าเพื่อเคลื่อนตัวไปประท้วงการประชุมสภาผู้แทนฯ เพื่อเลือก "สมัคร" เป็นนายกฯ

แม้ว่าฝ่ายตรงข้ามจะเตรียมคนมาอารักขาก็ตาม!

มีข่าวแฉจาก วีระ สมความคิด ประธานเครือข่ายประชาชนต่อต้านคอรัปชั่น กล่าวบนเวทีพันธมิตรฯว่า ขณะนี้พรรคพลังประชาชนกำลังระดมคนเข้า กทม. โดยขวัญชัย ไพรพนา แกนนำคนรักอุดรฯ ได้ชักชวนคนที่รัก พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เข้า กทม.คืนวันที่ 11 ก.ย.นี้ เ

เพื่อมาล้อมทำเนียบรัฐบาล มาเผชิญหน้ากับกลุ่มพันธมิตรฯ เป็นการประกาศท้ารบครั้งสุดท้าย ดังนั้นเราคงหลีกเลี่ยงการเผชิญหน้าไม่ได้แล้ว วันที่ 12 ก.ย.อาจเกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดได้ และเราคงยอมให้รัฐบาลชั่วมาย่ำยีรัฐธรรมนูญไม่ได้อีกแล้ว จึงขอให้ประชาชนมาชุมนุมกันให้มากๆในวันที่ 12 ก.ย.นี้

ด้าน พล...วัชรพล ประสารราชกิจ ผู้ช่วยผบ.ตร. ในฐานะโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวถึง การจัดกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจในการดูแลรัฐสภาในวันพรุ่งนี้ ที่จะมีการประชุมสภาผู้แทนราษฏรเพื่อคัดเลือกผู้มาดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีว่า

ในวันพรุ่งนี้จะมีการเพิ่มกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจจากอีก 7 กองร้อย 1,000 กว่านาย เพื่อมาดูแลความสงบเรียบร้อย จากแต่เดิมที่วันนึงมีการใช้กำลังเจ้าหน้าที่ 34 กองร้อย ใช้กำลังตำรวจประมาณ 5,000 นายต่อ 12 ชั่วโมง เพื่อให้เกิดความเรียบร้อย โดยรัฐบาลก็ได้อนุมัติงบกลางมาให้ เพื่อเป็นเบี้ยเลี้ยงในการควบคุมฝูงชน

เห็นทั้ง 2 ฝ่ายลุแก่เงื่อนไขในการเผชิญหน้ากัน ก็เสี่ยงที่จะเกิดการปะทะนองเลือดอย่างยิ่ง ก็เพียงเพราะ "คนคนเดียว" ที่ปลงไม่ได้ ทำให้คนไทยต้องออกมาฆ่าฟันกันเชียวหรือ??

โดย Nity

 

กลับไปที่ www.oknation.net