วันที่ พฤหัสบดี กันยายน 2551

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

สลดเด็กหญิงฆ่าตัวตายเหตุวิตกทดลอง “หลุมดำ” ทำให้สิ้นโลก!!


เอเอฟพี - เด็กหญิงชาวอินเดียรายหนึ่ง ฆ่าตัวตาย เพราะกลัวว่าทดลองครั้งใหญ่ไขปริศนากำเนิดจักรวาล อาจนำมาซึ่งการสิ้นสุดของโลก รายงานข่าวเปิดเผยวันนี้ (11)
       
       ไชยยา ลาล วัย 16 ปี จากรัฐมัธยประเทศ ฆ่าตัวตายหลังจากดูรายงานข่าวโทรทัศน์เกี่ยวกับปฏบัติการทดสอบการชนกันของอุนภาคในเจนีวา ที่อาจนำไปสู่วันสิ้นโลก หนังสือพิมพ์ฉบับหนึ่งของอินเดียรายงาน
       
       เธอกลืนยาเม็ดจำนวนมากลงไปเมื่อวันอังคาร (9) ก่อนถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน แต่สุดท้ายแล้วคณะแพทย์ไม่สามารถช่วยชีวิตเธอไว้ได้
       
       ผู้ปกครองเปิดเผยว่า ไชยยา เคยพูดว่าเธอกลัวการทดลองหลุมดำ “ไชยยา เคยถามฉันบ่อยๆว่า โลกจะสิ้นเหมือนกับที่พวกเขาพูดกันในโทรทัศน์ไหม” พิหาร พ่อของเธอให้สัมภาษณ์กับหนังสือพิมพ์ฮินดุสตานไทมส์
       
       “เราพยายามเบี่ยงเบนความสนใจของเธอ และบอกว่า ไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับหายนะร้ายแรงใดๆ” หนังสือพิมพ์เมล์ทูเดย์อ้างคำสัมภาษณ์ของผู้เป็นพ่อ
       
       หนังสือพิมพ์เมล์ รายงานต่อว่า ตำรวจสืบสวนท้องถิ่นมีความสงสัยมากขึ้นต่อเหตุผลการเสียชีวิตของไชยยา และประกาศเดินหน้าสืบสาวข้อเท็จจริงให้ได้
       
       การเริ่มต้นการทดลองใต้ดินเมื่อวันพุธ (10) ได้รับเสียงปรบมือหลังการเดินเครื่องเร่งอนุภาคแอลเอชซี ซึ่งมีกำลังมากที่สุดในโลก ของเซิร์น ซึ่งเป็นองค์กรความร่วมมือระหว่างประเทศในทวีปยุโรปเพื่อวิจัยและพัฒนาทางด้านนิวเคลียร์
       
       นักวิทยาศาสตร์หลายคน ซึ่งอยู่เบื้องหลังการทดลองดังกล่าว ยืนยันว่า การทดลองไม่ได้ก่อให้เกิดหลุมดำถึงขั้นกลืนกินโลกตามที่กังวลกันแต่อย่างใด

ที่มา www.manager.co.th

โดย สุมาเต็กโช

 

กลับไปที่ www.oknation.net