วันที่ ศุกร์ กันยายน 2551

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

“ความจริงวันนี้” ย่ำยี ตุลาการรัฐธรรมนูญ


 

เนื่องด้วยวันนี้  12 กย. 2551 ทุกคนอาจจะจดจ่ออยู่กับการเลือก

นายกฯคนใหม่ในสภา แต่กระผมไม่ได้ให้ความสนใจเรื่องนั้นเท่าใหร่

เพราะ ผมไม่สบายที่ สทท. NBT ได้นำเสนอเรื่องเพื่อโจมตี

ตุลาการศาลรัฐธรรมมนูญ

ที่ผมฟังแล้วรู้สึกบิดเบือนจากข้อเท็จจริงอย่างมาก เพราะเพียงเพื่อปกป้องพรรคพวกของตนเองโดยการหาเหตุมาสมอ้างอย่างน่าสะอิดสะเอียนใจอย่างยิ่งการโจมตีท่าน “จรัญ ภักดีธนากุล” หนึ่งในตุลาการ รธน.ซึ่งได้ชื่อว่า คนดีศรีแผ่นดิน ดังนั้นกระผมจึงจะออกมาแสดงความคิดเห็นเพื่อปกป้องคนดีๆในบ้านเมืองอย่างท่าน และกระบวนการยุติธรรมที่กำลังถูกคนร้าย ทำผิดแล้วแต่กลับประจานประเทศชาติกับนานา อารยะให้เข้าใจผิดไปอย่างผิดแปลกแหวกแนวกันไป....

ซึ่งการเอากรณี ของ การเป็นพิธีกร ของ สมัครไปเปรียบเทียบกับการเป็นวิทยากรในมหาวิทยาลัยของท่านจรัญ......ซึ่งเป็นคนละเรื่องกันเลย ที่แตกต่างกับกรณีปัญหาประโยชน์ทับซ้อน และจริยะธรรมของ นายสมัคร

จริงๆก็ไม่ได้แปลกเลยที่การ พปช.แอบอ้างเอาประชาธิปไตยมาบังหน้าเพื่อตบฉาดใหญ่ๆเข้าที่เป้าตาศาล เพียงเพื่อที่ประจานให้ต่างประเทศเห็นว่า  กระบวนยุติธรรมและตุลาการไม่มีความเป็นธรรม และคอยจ้องที่จะทำลายพรรคพวกของ นาย ทักษิณ

นี่คือประเด็นที่เจ้าตัวออกมาแสดงความเห็นเสมอๆว่าสองมาตรฐาน และเพื่อตอกย้ำคำพูดของตน....ว่าศาลกลั่นแกล้งตน และพวก

ก่อนศาลจะตัดสิน บอกว่าไม่ว่าอย่างไรก็จะพร้อมน้อมรับคำตัดสิน เป็นกันทั้งพรรค ทรท. และ พปช. แต่พอศาลมีคำพิพากษามาแล้วกลับทำตนรู้ดีกว่ากฏหมาย อ้างโน่นอ้างนี่ว่าตนไม่ผิดๆแถมยังมีลิ่วล้อมาสนับสนุน และกระทำการในลักษณะบิดเบือนให้กฏหมายเป็นไปในทิศทางที่เสื่อมเสียด้วยหรือการที่นายสมัครออกมาให้ความคิดเห็นกรณีการขอฏีกา ชัดเจนว่าได้กระทำการหมิ่นศาลโดยใช้ตนเองตัดสินเองทั้งๆที่ยังไม่มีคำพิพากษาใดๆออกมาเลย  การกระทำการเช่นนี้ ถือว่าหมิ่นศาลหรือดูถูกศาลชัดเจน....

ดังนั้นข้าพเจ้าเห็นว่า การกระทำใดๆในลักษณะเช่นนี้ ถือว่าเป็นการกระทำอันผิดครรลองของประชาธิปไตยและกฏหมายในบ้านเมืองอย่างยิ่ง จึงจักขอเรียกร้องให้ ประชาชนคนไทยทุกคน แสดงจุดยืนเพื่อต่อต้านกลุ่มคนที่ได้ชื่อว่าทำลายกระบวนการยุติธรรมในประเทศชาติให้เสื่อมเสียไว้แต่เพียงเท่านี้

“ศาล...ถือได้ว่าเป็นที่พึ่งสุดท้ายของสังคมและเป็นตัวแทนของพระมหากษัตริย์  ที่คนไทยยอมรับและนับถือเสมอมา ผู้ใดจะทำการเป็นการล่วงละเมิดอันเป็นมิได้”

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

โดย Gacia

 

กลับไปที่ www.oknation.net