วันที่ จันทร์ กันยายน 2551

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

เตวแอ่ว (เดินเที่ยว) ถนนคนเดิน มือสอง เจียงใหม่ ในวันฝนฉ่ำ
ตั้งใจว่าจะนำเรื่อง ถนนคนเดิน มือสอง เชียงใหม่ มานำเสนอ หลายครั้งแล้ว แต่เนื่องจากช่วงนี้เป็นฤดูฝน พ่อค้าแม่ค้ามักจะนำสินค้ามาวางน้อยเพราะกลัวฝนตกไล่และลูกค้ามีจำนวนน้อย พอตั้งใจว่าจะไปถ่ายรูป เก็บข้อมูลซักหน่อย ฝนก็ตกทุกทีบวกกับความขี้เกียจส่วนเข้าไปอีก เลยไม่ได้ทำซักที ทั้งที่อยู่ใกล้ๆบ้านผมไม่ถึงหนึ่งกิโล พอถึงวันนี้ตั้งใจแล้วว่าจะต้องไปทำเรื่องถนนคนเดิน มือสอง ให้ได้ ก่อนออกจากบ้านสำรวจแล้วว่าวันนี้ท้องฟ้าแจ่มใส  โดยหอบหิ้ว เจ้าก๋องแก้ว ลูกสาวตัวน้อยไปด้วย และ อีกเหตุผลหนึ่ง คือเห็น บล็อกเกอร์คุณนายจำเป็น ทำเรื่องถนนคนเดินวัวลาย วันเสาร์ และ บล็อกเกอร์ lovecondo3 ทำเรื่องถนนคนเดินวันอาทิตย์ ไปแล้วนั้น จึงอยากจะนำเสนอ ถนนคนเดิน อีกที่หนึ่งของเชียงใหม่
http://www.oknation.net/blog/ClubOffit/2008/09/14/entry-1
http://www.oknation.net/blog/lovecondo3


การขายสินค้ามือสองคงมีจุดเริ่มต้นจาก จากภาวะฟองสบู่แตกเมื่อปี40 ที่เชียงใหม่ มีกระแสฮิตเปิดท้ายขายของกันอยู่หลายแห่ง และก็มีต่อๆกันมาอยู่หลายแห่ง เช่น  สี่แยกรินคำ(ไม่มีแล้ว) ข้างรางรถไฟ และหลังโรงเรียนปรินส์ แต่ที่เป็นถนนคนเดิน มือสองจริงๆก็คงที่ข้างโรเรียนปรินส์ นี่แหละส่วนถนนคนเดินมือสองนั้น เริ่มต้นที่สี่แยกแมคคอร์มิค ถนนข้างสนามฟุตบอลโรงเรียนปรินส์ เลยไปถึงถนนรัตโกสิน โดยเวลาประมาณเที่ยงๆพ่อแม่ค้าจะนำสินค้ามาวางขาย ตามล็อค ที่ทางเทศบาลได้จัดไว้ให้ สินค้าที่นำมาขายมีทั้งเก่าหายาก มือสอง มือสิบและไม่รู้จะกี่มือต่อกี่มือและใหม่บ้าง สินค้ามีความหลากหลายมาก เลือกเดิน เลือกชม เลือกซื้อ และต่อลองตามอัธยาศัย สินค้ามือสองคงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งของสำหรับ นักสะสมเก่าของหายาก ของราคาถูก และของที่หาไม่ได้ตามท้องตลาดทั่วไป

เกือบลืมครับ....ถนนคนเดินมือสอง มีสองวันครับคือ วันเสาร์ และ วันอาทิตย์ ครับ

เอาละซิ...งานเข้าแล้ว..นี่ขนาดดูฟ้าก่อนออกจากบ้านแล้วน๊า ฝนเริ่มลงเม็ดแล้วพ่อแม่ค้าต่างรีบเก็บข้าวเก็บของกันจ้าหละหวั่น ผมถ่ายรูปได้แค่ครึ่งเดียว ต้องหาที่หลบฝนส่วน ก๋องแก้ว กินไอติมโบราณ รอฝนหยุดตกอย่างมีความสุขกับความเย็นของไอติม ส่วนเรื่องอาหารการกินมีอยู่หลายอย่างครับ แต่ฝนตกเสียก่อนเลยไม่ได้ไปถ่ายชมกัน.........รอวันที่ฝนไม่ฉ่ำผมจะนำมาเสนอแบบเต็มๆครับ มีภาค2ครับโดย daddynop

 

กลับไปที่ www.oknation.net