วันที่ อังคาร กันยายน 2551

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

เอาช่อง 11 คืนมา...!! เอา 'เนวินทีวี' คืนไป..??


เกิดอะไรขึ้นที่ เอ็นบีที..!!

เมื่อตอนเช้าวันนี้ (16 ก.ย.) ที่ผ่านมา ฝ่ายช่าง ฝ่ายเทคนิก รวมทั้งพนักงานฝ่ายข่าวจำนวนนับร้อยคน พนักงานช่อง 11 กรมประชาสัมพันธ์ ได้ก่อหวอดประท้วงฝ่ายบริหารที่นำเอาช่อง 11 ไปรับใช้การเมืองจนทำให้เสียภาพลักษณ์ สูญเสียความน่าเชื่อถือจากสังคม

อีกทั้งทำให้การทำหน้าที่มีความยากลำบากและรู้สึกไม่ปลอดภัย โดยพนักงานเหล่ายังได้เรียกร้องให้เปลี่ยนแปลงสัญญลักษณ์ใหม่จากเอ็นบีทีกลับไปเป็นช่อง 11 ตามเดิม

ขณะเดียวกันได้เรียกร้องให้มีการปรับปรุงสวัสดิการของพนักงานให้ดีขึ้นด้วย
       
มีรายงานอีกว่า สุริยงค์ บุณฑสาร รักษาการผู้อำนวยการเอ็นบีที ได้เรียกพนักงานทุกฝ่ายเข้าชี้แจงภายในห้องประชุมชั้น 8 ซึ่งบรรยากาศการชี้แจงเป็นไปอย่างเคร่งเครียด และยังไม่ได้ข้อยุติ 

น่าสนใจความขัดแย้งภายในองค์กร เพราะกระแสข่าวที่มีเรียก "รับเงินค้ำประกัน" กรณีเรื่องการจ้างลูกจ้างชั่วคราว

ทั้งที่ไม่เคยมีมาก่อน!
       
ขณะที่ความเปลี่ยนช่อง 11 กรมประชาสัมพันธ์มาเป็นเอ็นบีที ในยุค จักรภพ เพ็ญแข เป็นรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และได้ว่าจ้าง บริษัท ดิจิตอล มีเดีย โฮลดิ้ง มาร่วมผลิตรายการจำนวนมาก

ลดทอนศักดิ์ศรีพนังงานช่อง 11 ลงไปมาก!

เนื่องจากเห็นว่า พนักงานบริษัท ดิจิตอล มีเดีย โฮลดิ้ง เป็นคนข่าวคนทำงานไอทีวีเดิม
       
บริษัทดิจิตอล มีเดียฯ ดังกล่าวได้มาเช่าช่วงเวลาในการทำรายการข่าว และหารายได้ ขณะเดียวกันได้ลดบทบาทของพนักงานช่อง 11 กรมประชาสัมพันธ์เดิมลงเกือบจะสิ้นเชิง
       
โดยทีมงานข่าวทั้งหมดของบริษัทดิจิตอล มีเดียฯ ที่ว่ากันว่า เข้ามาทำงานตามบัญชาของ "เสี่ยห้อย" ที่หวังจะใช้ช่อง 11 เปลี่ยนมาเป็น เอ็นบีที มาตอบโต้ฝ่ายตรงข้าม

เห็นได้ชัดรายการ "ความจริงวันนี้" ของแก๊งค์สามเกรียน!

ในช่วงภาระการเมืองระส่ำเช่นนี้ พนักงานของรัฐทั้งหลาย อย่าให้พวกการเมืองฉ้อฉลกดหัวต่อไป รีบแสดงตัวเรียกร้องความเป็นธรรม

มิฉะนั้น นอกจากจะโดนกดขี่ข่มเหงรังแกแล้ว อย่าหวังเลยว่าสวัสดิการจะดีขึ้นด้วย แถมต้องเป็นจำเลยสังคม จากการที่ทำงานตามคำสั่งนักการเมืองอีกด้วย!!

โดย Nity

 

กลับไปที่ www.oknation.net