วันที่ พุธ กันยายน 2551

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

“เสธ.แดง” ซุ่มทำเลสังเกตการณ์ “ASTV-ผู้จัดการ”


ประชาชนผู้หวังดี แจ้งเห็น “เสธ.แดง” มีพิรุธป้วนเปี้ยนใกล้สำนักงาน “ASTV-ผู้จัดการ” ทำทีนั่งกินโรตีมะตะบะ เฝ้าสังเกตการณ์ คาดอาจก่อเหตุที่ไม่คาดคิดได้
       
       วันนี้ (16 ก.ย.) เมื่อเวลา 14.00 น.ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจากประชาชนผู้หวังดี ว่า ได้พบเห็น พล.ต.ขัตติยะ สวัสดิผล หรือ เสธ.แดง ผู้ทรงคุณวุฒิกองทัพบก เดินทางโดยรถตู้ส่วนตัว มาจอดด้านหน้าร้านโรตีมะตะบะ ซึ่งอยู่ถนนพระอาทิตย์ เยื้องกับป้อมพระสุเมรุ จากนั้นได้ทำทีว่าเข้าไปนั่งกินโรตีภายในร้าน และอีกสักพักหนึ่งก็ได้เดินออกมาสังเกตการณ์บริเวณหน้าบ้านเจ้าพระยา ซึ่งเป็นสถานที่ตั้งของสถานีโทรทัศน์เอเอสทีวี และ สังเกตการณ์บริเวณหน้าบ้านพระอาทิตย์ ซึ่งเป็นที่ตั้งของหนังสือพิมพ์ผู้จัดการ
       
       โดยการมาสังเกตการณ์ของ เสธ.แดง ในครั้งนี้ ประชาชนผู้พบเห็นสังเกตว่ามีท่าทางลักษณะมีพิรุธ จากนั้น เสธ.แดง ได้ขับรถผ่านหน้าบ้านเจ้าพระยา และบ้านพระอาทิตย์ อย่างช้าๆ ก่อนที่จะเดินทางกลับไป
       
       สำหรับ พล.ต.ขัตติยะ สวัสดิผล หรือ เสธ.แดง นั้น ได้ประกาศตนเองโดยให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนว่า อยู่ฝ่ายเดียวกับกลุ่มผู้สนับสนุน พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ในนามแนวร่วมประชาธิปไตยขับไล่เผด็จการแห่งชาติ (นปช.) และก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 1 ก.ย.ที่ผ่านมา เกิดเหตุระเบิดป้อมตำรวจ บริเวณเชิงสะพานวิศสุกรรมนฤมาน ริมคลองผดุงกรุงเกษม แยกประชาเกษม ถ.กรุงเกษม เสธ.แดง ได้เดินทางมาตรวจดูที่เกิดเหตุระเบิดพร้อมกับนายพิชาวิจิตรศิลป์ ทนายความ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร จากนั้นวันที่ 2 ก.ย.เสธ.แดง ได้ร่วมกับกลุ่ม นปช.นำม็อบมาปะทะกับพันธมิตรฯที่สะพานมัฆวาน จนทำให้มีผู้เสียชีวิต สุดท้ายก็นำไปสู่การประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน เพื่อหวังสลายการชุมนุมของพันธมิตรฯแต่ไม่สำเร็จ จากนั้นก็ได้เงียบหายไป จนกระทั่งมีคนพบเห็น เสธ.แดง ปรากฏตัว ซึ่งการปรากฏตัวในครั้งนี้อาจจะก่อเหตุที่ไม่คาดคิดก็ได้
       
       สำหรับ เสธ.แดง ถือเป็นนายทหารที่ชอบความรุนแรงและเป็นปฏิปักษ์กับ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียาเวส อดีต ผบ.ตร.จนมีคดีฟ้องร้องเป็นจำนวนมากถึงขั้นศาลตัดสินให้จำคุก

โดย ทีมข่าวอาชญากรรม ผู้จัดการออนไลน์

โดย ดำตานี

 

กลับไปที่ www.oknation.net