วันที่ พฤหัสบดี กุมภาพันธ์ 2550

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

Be with you - คุณเคยตกหลุมรักคนรักตัวเอง อีกครั้งไหม?


เรื่องย่อ ... ทาคูมิ ชายหนุ่มผู้สูญเสีย มิโอะ ภรรยาตัวเองไป และเขาต้องเลี้ยงดู ยูจิ  ลูกชายวัย 6 ขวบ แต่เพียงลำพัง พวกเขาทั้งคู่ต่างโศกเศร้าและเฝ้ารอคอยว่า สักวันหนึ่งพวกเขาจะได้กลับมาอยู่รวมกันอีกครั้งหนึ่ง

ก่อนตาย มิโอะได้ทิ้งสมุดภาพไว้ให้ยูจิ ...สมุดภาพเล่มนั้นเป็นเล่มที่เธออ่านให้ลูกฟังเสมอ ก่อนเขาเข้านอน และตั้งแต่ที่เธอตายไป ยูจิก็นำมันติดตัวไปในทุกที่...

มิโอะได้เขียนคำสัญญาทิ้งไว้ในสมุดภาพให้กับยูจิว่า "ถ้าแม่ตายไป... 1 ปีหลังจากนี้... ในวันที่ฤดูฝนเดินทางมาถึง เราจะได้กลับมาพบกันอีก..." และนับตั้งแต่วันนั้น ยูจิก็ตั้งหน้าตั้งตารอคอยวันที่ฝนจะตกลงมา เพราะเขาเชื่อมั่นว่า เมื่อวันนั้นมาถึง เขาจะต้องได้พบกับแม่อีกครั้งหนึ่งอย่างแน่นอน เมื่อครบกำหนด ยูจิและทาคูมิก็พากันเดินเข้าไปในป่าที่อยู่ข้างๆ หลุมศพของมิโอะ และที่นั่นพวกเขาก็ได้พบกับ.. หญิงสาวคนหนึ่งที่หน้าตาเหมือนกับมิโอะ ราวกับคนๆ เดียวกัน

หญิงสาวคนนั้นนั่งอยู่กลางป่า เธอจำไม่ได้ว่าตัวเองเป็นใคร และมาทำอะไรที่นั่น แต่ถึงแบบนั้น ทาคูมิและยูจิก็จูงมือเธอกลับมาที่บ้าน ด้วยความเชื่อมั่นว่าเธอคือมิโอะ... ที่กลับมาตามคำสัญญาที่ทิ้งไว้กับพวกเขา... ยิ่งนานวันพวกเขาทั้ง 3 ก็ยิ่งผูกพันกันมากขึ้น มิโอะซักเสื้อผ้าทำความสะอาดบ้าน และอ่านสมุดภาพให้ยูจิฟังก่อนนอน.. ไปเดินเล่นกับทาคูมิ.. เย็บเสื้อผ้าที่ขาด และทำอาหารกลางวันให้เขา


เนื่องจากวันนี้(เมื่อวาน) เป็นวันวาเลนไทน์ ไอ้การที่ผมจะมานั่งเขียนถึงหนังโหด,จิตป่วย มันก้อจะแปลกไปหน่อยนะ ไหนๆวันนี้เป็นวันแห่งความรักแล้ว ผมก้อเลยอยากเขียนถึงหนังโรแมนติคเรื่องหนึ่งที่ผมชอบมันมากๆ จริงๆมีหลายเรื่องมาก ที่อยากจะนำมาเล่าให้ได้อ่านกัน แต่ผมเลือกเรื่องนี้แหละครับ มันเป็นหนังที่ทำให้ร้องให้เพราะความรักจริงๆ

"Be With You" เป็นผลงานของผู้กำกับ Nobuhiro Doi ซึ่งกำกับหนังเรื่องนี้เป็นเรื่องแรก(ก่อนหน้านี้กำกับแต่ละครญี่ปุ่น) ได้นักแสดงหนุ่มหน้าตาปลาดุก(555+) Shido Nakamura เคยเล่นหนังเรื่อง Ping Pong กับสุดยอดนางเอก(ของผม อิๆๆ) Yuko Takeuchi ดังจากละครญี่ปุ่นหลายเรื่อง และหนังดังที่Anti Climax(ในความคิดของผมเอง) อย่างเรื่อง Yomigaeri ผมจะจำเธอได้ก้อตรงไฝหมาเสน่ห์นี่แหละ หุๆๆๆ และได้นักแสดงหนุ่มน้อยน่ารัก Akashi Takei มาเล่นเป็นลูกชายของสองคนนี้

ผมเพิ่งเคยดูหนังโรแมนติคที่มันมีจุดClimax2ก๊อก เพราะหนังเรื่องนี้ในแง่ของหนังโรแมนติค ถือว่าเนื้อเรื่องอยู่ในเกรด5ดาว แต่..... มันมีก๊อก2นี่นะซิ ใครได้ดูคงรู้ว่า ก๊อก2มันจี๊ดขนาดไหน ลองสมมุติง่ายๆว่า คุณกำลังอิ่มเอิบและซาบซึ้งจนน้ำตาไหลในหนังรักดีๆเรื่องหนึ่ง จู่ๆในขณะที่คุณคิดว่าหนังมันจะจบแล้ว เด๋วเดินออกไปล้างหน้าล้างตา..... แต่ตัวหนังมันดันปล่อยหมัดน๊อกเข้าจังๆเป็นดอกที่2 คุณที่กำลังร้องให้ตาปวมจนแดงก่ำอยู่ ต้องมาร้องให้อีก... มันจึงได้ใจคนดูไปมากมาย และทุกรอบที่ฉายหนังเรื่องนี้ ต้องมีคนร้องให้ไม่ต่ำกว่า80% ไม่เชื่อมาเตะผมได้เลย!!!

เพราะเป็นผลงานการกำกับหนังครั้งแรกของ Nobuhiro Doi เลยทำให้หนังมันไม่เต็ม100%ในเรื่ององค์ประกอบต่างๆ แต่..... ไม่น่าเชื่อว่า มันเอาหัวใจดวงน้อยๆของผมและคนที่ได้ดูหนังเรื่องนี้ไปทั้งดวงเลย... เชื่อไหมละครับ ว่าหนังเรื่องนี้เป็นหนังต่างประเทศที่ลงโรงฉายที่ไทย(ตอนนั้นฉายที่สยาม-ลิโด้)นานที่สุด เกือบครึ่งปีแหนะ!!! นานไหมละ ขนาดลงโรงแล้ว ยังต้องเอามาฉายอีก และขอบอกว่า หนังทุกรอบ คนดูในโรงจะไม่ต่ำกว่า40%ของที่นั่งทั้งหมด และหนังเรื่องนี้เป็นหนังที่ผมอยากดูมาก แต่ผมไม่กล้าเข้าไปดูในโรงคนเดียว(ตอนนั้นโสด) ผมกลั้นใจอยู่ครึ่งปีครับ เพื่อที่จะให้บริษัทเค้าผลิตแผ่นDVDออกมาจำหน่าย ซึ่งผมก้อไม่พลาดที่จะซื้อแบบLimiter Edition มาด้วยนะ อิๆๆ ในกล่องก้อจะมีตุ๊กตาไล่ฝน / สมุดภาพ / DVD2แผ่น พร้อมเบื่องหลัง ตอนนี้น่าจะเหลือแบบธรรมดา ที่ไม่แถมตุ๊กตาไล่ฝนกับสมุดภาพ

ขอบคุณครับที่ติดตามอ่าน Farwell

ปล. ดูหนังเรื่องนี้แล้ว คุณจะรักหน้าฝน

โดย -

 

กลับไปที่ www.oknation.net