วันที่ ศุกร์ กันยายน 2551

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

สายตรง 'นายใหญ่' จัดโผครม.! และบังเอิญ 'แม้ว' เปิดใจรับนายกฯใหม่?


ออกมาเปิดใจเหมาะเจาะยิ่ง..!!

การที่ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ออกเปิดปากให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์กับสำนักข่าวรอยเตอร์ในไทย (ภาษาไทย) ซึ่งเปิดเผยเมื่อวันที่ 18 กันยายน นับเป็นครั้งแรกหลังจากหลบหนีหมายศาลออกจากประเทศไทยไปยังประเทศอังกฤษเมื่อวันที่ 11 สิงหาคม 2551

น่าสนใจว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ชี้แจงข้อกล่าวหาเกี่ยวการคอร์รัปชั่นนั้น ถูกกลั่นแกล้งจากฝ่ายตรงข้าม

"คดีที่มีเหตุจูงใจมาจากเรื่องทางการเมืองจะต้องแก้ไขก็ด้วยวิถีทางทางการเมืองเท่านั้น ผมถูกใส่ร้ายในทางการเมือง" พ.ต.ท.ทักษิณกล่าว

และยืนยันว่า " ผมจะกลับเมืองไทยก็ต่อเมื่อถึงเวลาที่เหมาะสมเท่านั้น"

เมื่อถูกถามการรับตำแหน่งนายกฯของสมชาย วงศ์สวัสดิ์ ว่ามีความคิดเห็นอย่างไร พ.ต.ท.ทักษิณ ปฏิเสธที่จะให้ความเห็น แต่ประชดประชันกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย

"พวกนี้จะพูดอะไรก็ได้อย่างที่ต้องการ ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป ใครจะทำอะไร ไม่ว่าอะไรทั้งนั้นต้องไปขออนุญาตจากพวกพันธมิตรก่อนถึงจะเริ่มลงมือทำได้" พ.ต.ท.ทักษิณกล่าว


 และถามเรื่องการขายสโมสรฟุตบอล แมนเชสเตอร์ ซิตี้ จะนำเงินไปลงทุนด้านไหนหรือไม่ จึงได้เผยว่ากำลังดูสถานการณ์วิกฤตทางการเงินในสหรัฐอเมริกาอยู่อย่างใกล้ชิด

"มีโอกาสเกิดขึ้นมากมายในสหรัฐอเมริกาตอนนี้ แต่เพราะเงินทั้งหมดของผมถูกอายัดไว้ ผมเลยไม่มีโอกาสที่จะเข้าไปฉกฉวยโอกาสที่นั่นได้" พ.ต.ท.ทักษิณกล่าว

ขณะเดียวกัน วันนี้เอง ได้มีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯแต่งตั้งนายกฯคนใหม่ ท่ามกล่างกระแสข่าว การ "จัดโผครม." ใหม่

น่าสนใจว่า มีความเคลื่อนไหวจากพรรคพลังประชาชนในการจัด ครม. ว่า บุคคลที่มีส่วนร่วมในการจัดรายชื่อรัฐมนตรี มี สมชาย, ยงยุทธ ติยะไพรัช รองหัวหน้าพรรค, สมพงษ์ อมรวิวัฒน์ รองหัวหน้าพรรค เป็นต้น

และมีรายงานข่าวอีกว่า ในก่อนการวางตัวรัฐมนตรีในหลายตำแหน่งสำคัญ โดย นายกฯสมชาย ได้มอบหมายให้อดีตแกนนำกลุ่มอดีตกรรมการบริหารพรรคไทยรักไทย ที่ถูกตัดสิทธิ์ทางการเมือง 111 คน (บ้านเลขที่ 111) ซึ่งเป็นสายตรง พ.ต.ท.ทักษิณ หลายคน 

ไม่ว่าจะเป็น "เจ๊แดง", "เจ๊หน่อย", "หมอมิ้ง", "อ้วน ภูมิธรรม" "พงศ์เทพ" เป็นต้น

แต่เป็นที่น่าสังเกตว่าไม่เห็น สมาชิกแก๊งค์ออฟโฟร์อย่าง "เสี่ยห้อย" ผู้มากบารมีแห่งกลุ่มเพื่อนเนวิน ไม่ได้มีส่วนร่วมในการจัดโผครั้งนี้ด้วย

มีการคาดการณ์ว่า เมื่อพิจารณาแล้วเสร็จก็จะนำรายชื่อต่างๆ รายงานให้ยังที่ "ลอนดอน" เพื่อพิจารณาเป็นขั้นตอนสุดท้าย

ดูเหมือน "ครม.สมชาย" จะเป็นการ "แท็กทีม" กลุ่มเลือดแท้ในการวางตำแหน่งตัวบุคคลเป็นรัฐมนตรี ซึ่งเท่ากับเป็น "ยึดอำนาจ" เบบบ็ดเสร็จจากแก๊งเลือดเทียมที่เรืองอำนาจในยุครัฐบาลสมัคร!!

โดย Nity

 

กลับไปที่ www.oknation.net