วันที่ จันทร์ กันยายน 2551

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

**ระวังยาเสพติดมันกำลังมา พร้อมกับปัญหาอุทกภัย**


นี่คือกัญชาอัดแท่งกว่า200กิโลจากประเทศเพื่อนบ้านซึ่งไม่ใช่ครั้งแรกและครั้งเดียวที่จับได้โดยความร่วมมือจาก ปปส.ภาค ตำรวจภูธรและภาคประชาชนกระนั้นก็สะท้อนอะไรบางอย่างได้ในช่วงบ้านเมืองอ่อนแอ

แม้นี่เป็นแค่ส่วนหนึ่งของการจับกุมกลางดึกบนถนนเจนจบทิศเมื่อไม่นานที่ผ่านมาก็ส่งสัญญาณอันตรายถึงมหันตภัยยาเสพติดที่ย่างกรายตอนเผลอคือหนึ่งรัฐบาลยังไม่ชัดเจนผลคือภาคปฏิบัติการไม่เคร่งครัดในการตรวจตราในพื้นที่ห่างไกล ผู้คนสัญจรน้อยปลอดด่านของตำรวจโดยเฉพาะกลางคืนแถมช่วงนี้หน้าฝน...สบายโจร

ตำบลทองหลาง อำเภอบ้านใหม่ไชยพจน์ บุรีรัมย์แม้ไม่มีชื่อเสียงโด่งดังเพราะเป็นอำเภอเล็กไม่น่าเชื่อว่าพวกขนยาเสพติดจะผ่านเพื่อหลีกเลี่ยงการตรวจจับผ่านไปอำเภอรอบนอกของโคราชบ้านเอ๋ง...แต่นั่นไม่ใช่ทั้งหมดอย่าลืมว่าปัญหานี้ทำเป็นขบวนการมีรถหลายคันบอกทางซ้ายขวา หน้าหลังด่านสกัดตรงใหนเมื่อไหร่..อย่างไรจะหลบได้

ครั้งนี้ถือว่าโชคดีที่ทีมงานตำรวจปราบยาเสพติดได้ทำหน้าที่อย่างสุดความสามารถและจับกุมผู้ต้องหาพร้อมอาวุธ(สงคราม)เครื่องกระสุนเพียบเครื่องมือสื่อสารพร้อมระเบิดมือ..นี่มันคืออะไร?

และผู้ที่นำกำลังมาสกัดได้คือลูกหลานที่ได้เป็นตำรวจจากพื้นที่เรานี่เองยอมรับว่าเขาทุ่มเทเพราะเคยร่วมงานกันทั้งการตรวจสอบการเลือกตั้งและการเป็นเครือข่าย ปปส.ภาค 4ขอนแก่น ภาค 3อีสานใต้ต้องดวลปืนกับผู้ร้ายเหมือนในเรื่องคมแฝกทั้งคืนถึงเช้า มี ฮ.มาไล่ล่าเพราะผู้ร้ายส่วนหนึ่งบาดเจ็บหนีเข้าป่า(ตามภาพแผนที่ที่แนบมา)

                      

ที่จริงตำรวจดีมีครับแต่ไม่มาก..โจรมันเยอะกว่ามีกำลังเงินมากกว่า

เครื่องมือสื่อสารมากกว่าพร้อมกว่า..เราหละพร้อมรับมือกับพวกมันได้ดีแค่ใหน....แล้วที่เล็ดรอดเข้ากรุงทะลุถึงมาเลย์ได้เพราะอะไร...น่าคิดครับ

อนาคตลูกหลานเราอีกเล่าจะต้องเสียผู้เสียคนเพราะใช้ยาเสพติด

จำพวกยาบ้า กัญชา หนักเข้าเป็นเฮโรอีน..ยาเสพติดประเภทอื่น

มิหนำซ้ำอดีตรัฐมนตรีบางคนยังบอกว่าจะไปเจรจากับพวกผลิตยาเสพติดแถบพม่า...บ้าหรือเปล่า..ใช้สมองส่วนใหนคิด(ขอยืมคำเขามาอีกที)

หากผู้นำยังมัวแต่คลำทางสู่การใช้อำนาจแบบไม่ยั้งคิด หละหลวม

ต่อการเอาใจใส่ปัญหายาเสพติดจะกลับมาสู่วงจรชีวิตคนไทยอีก

ชุมชนที่บอกว่าชุมชนเข้มแข็งปลอดยาเสพติดก็จะกลายเป็นชุมชนทางผ่านของยาเสพติดหรือเป็นช่องทางขนถ่ายสินค้าหนีภาษี หลบตำรวจ..เห็นมากับตากลางเมืองพลก็มี..ในเมืองโคราชก็เจอ..การจับกุมแต่..จะโชคดีอย่างนั้นตลอดไปหรือเปล่าครับ

หรือต้องสูญเสียกับงบแผ่นดินไปกัการจ่ายเงินเดือนของข้าราชการ

แล้วเมินเฉยกับเรื่องนี้..เป็นทองไม่รู้ร้อน..

แล้วจะให้ชาวบ้านมั่นใจได้อย่างไรว่าไม่เปลืองข้าวสุก..ไม่ผลาญงบแผ่นดินไปป้องกระ***นักการเมืองซึ่งเฟื่องฟูกว่าการรับใช้ประชาชนเป็นใหนๆ..ผมหมายถึงฝ่ายทางด้านนโยบายของตำรวจหน่ะครับส่วนหมู่จ่าในพื้นที่ก็ป็นขุนพลอยพยักอย่างเดียว..เบี้ยวเป็นโดนขังเห็นแล้วเศร้า..เพราะคราวก่อนก็สวมบท กตตร.ในพื้นที่......

เอ้อ..ฝากอีกทีนโยบายด้านป้องกันปราบปรามยาเสพติดถือว่าเป็นข้อเสนอแนะจากพลเมืองที่อยู่ติดเมืองพลแล้วกันว่าให้เจ้าหน้าที่หมั่นตรวจตราหน้าฝนตกชุก...นั่นแหละคือสัญญาณอันตรายของการขนถ่ายที่สะดวกของขบวนการ..เพราะเราหลับหมดฝนตกด้วยแล้วใครจะขยันตั้งด่านตรวจ..

อยากให้มีตำรวจน้ำดีตงฉินมาดูแลก็ลุ้นแล้วลุ้นอีกก็หลุดสะดุดโผไปดื้อๆ เอ้านี่จริงๆนะไม่ได้บ่นให้ฟัง..แต่ตั้งใจนำเสนอความจริง...

จับได้แต่ลูกกระจ๊อก พอจับตัวใหญ่หน่อย...ทำหลักฐานไม่พอ..ให้ขอประกันตัวไปที่ใหนได้รับสินบน..ไม่ได้ว่าใครครับขอเป็นกำลังใจให้ตำรวจน้ำดี..และสาปแช่งพวกไม่เอาถ่านรับแต่สินบนร่วมหัวผงกหางให้นักการเมือง..นอนพุงกางอยู่ภายใต้ความทุกข์ยากของประชาชน.....

จึงขอฝากเตือน"ตำรวจ"ผ่านผู้ทรงเกียรติในสภามาในฐานะเราเป็น

ประชาชน"พลเมืองชั้ น3  มีแค่บัตรประชาชนธรรมดา.."

เพราะประชาชนชั้น2คือกลุ่มบ้านเลขที่ 111

เสนอให้ ลด-ละ-เลิกตั้งด่านใต้ต้นพุทธาจับตาสีตาสาขับมอไซต์ไปนาไม่สวมหมวก..ลืมพกใบขับขี่ไปโรงพยาบาล....(เหตุการณ์จริง)

ให้ตั้งด่าน สกัดยาเสพติดช่วงหลังเที่ยงคืนในเส้นทางรองรวมถึง บริการประชาชนผู้เดือดร้อนจากอุทกภัยด้วย....นี่คือคำ(สั่ง)จากประชาชน..

CoPY That???.....................................รีบปฏิบัติการด่วน!!!!

โดย ไทบ้าน

 

กลับไปที่ www.oknation.net