วันที่ จันทร์ กันยายน 2551

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

Download : กำจัดส่วนเกินให้โน้ตบุ๊กของคุณแบบปลอดภัย


ด้วยกระแสความแรงทั้งในเรื่องของประสิทธิภาพและราคาค่าตัว ทำให้หลายคนเริ่มมองหาคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊กมาเป็นเพื่อนคู่กายในการทำงานกันเพิ่มมากขึ้น

ด้วยกระแสความแรงทั้งในเรื่องของประสิทธิภาพและราคาค่าตัว ทำให้หลายคนเริ่มมองหาคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊กมาเป็นเพื่อนคู่กายในการทำงานกันเพิ่มมากขึ้น ดังจะเห็นจากยอดจำหน่ายโน้ตบุ๊กในแต่ละปีตามงานซื้อขายคอมพิวเตอร์ใหญ่ๆ ที่เพิ่มสูงขึ้นเป็นเงาตามตัว สวนทางกับเรื่องของราคาที่ถูกลงอย่างต่อเนื่อง จนเดี๋ยวนี้เราก็ได้เห็นโน้ตบุ๊กที่มีประสิทธิภาพดี (เทียบเท่ากับรุ่นท็อปๆ เมื่อซัก 3 ปีก่อน) มีราคาไม่ถึง 20,000 บาท ไปเรียบร้อย

แถมในงาน (โละ) คอมพิวเตอร์เครื่องเก่า เอามาแลกโน้ตบุ๊กใหม่ปีนี้ ก็มีท่าว่ากระแสโน้ตบุ๊กราคาถูกจะเริ่มเป็นที่นิยมมากขึ้นอีกด้วย อย่างไรก็ตามเมื่อคุณเพิ่งไปถอยโน้ตบุ๊กเครื่องใหม่มาจากร้าน ซึ่งส่วนใหญ่ถ้ามีราคาเกิน 30,000 บาท ก็มักจะได้รับการติดตั้งระบบปฏิบัติการลิขสิทธิ์อาทิเช่น Windows Vista Home Premium หรือหากเป็นเครื่องถูกกว่านั้น ก็อาจจะถูกติดตั้งระบบปฏิบัติการ Windows XP Pro (แต่เป็นของเถื่อน) มาให้แทน (แทนการติดตั้งระบบปฏิบัติการ Linux ซึ่งผู้ใช้ส่วนใหญ่ไม่ค่อยถนัด)

ทีนี้เมื่อมีการติดตั้งไม่ว่าจะเป็น Windows รุ่นไหน ส่วนใหญ่แล้ว ก็มักจะได้รับของแถมติดไม้ติดมือมาด้วย เช่น Google Toolbar, Yahoo Toolbar และอื่นๆ ซึ่งบางทีผู้ใช้ก็ไม่เคยได้ใช้ หรือผู้ใช้บางคนอาจจะยังไม่รู้ด้วยซ้ำว่ามันคืออะไร ใช้อย่างไร มีประโยชน์อย่างไรต่อโน้ตบุ๊กของพวกเขาบ้าง (ไอ้เรื่องประโยชน์นี่ ถ้าได้ใช้ถือว่าคุ้ม แต่ถ้าไม่ได้ใช้แล้ว มันก็คือตัวถ่วง หน่วงระบบดีๆ นี่เอง) ดังนั้นวันนี้ TechXcite จึงมีซอฟต์แวร์ชั้นดี ที่จะมาช่วยกำจัดซอฟต์แวร์ไม่พึงประสงค์เหล่านั้นให้หมดไปจากเครื่องของคุณ นั่นก็คือโปรแกรม PC Decrapifier สุดยอดโปรแกรมกำจัดส่วนเกินโน้ตบุ๊กที่จะช่วยให้โน้ตบุ๊กของคุณไม่ต้องแบกรับภาระหนักๆ จากโปรแกรมไม่พึงประสงค์อีกต่อไป

พร้อมแล้วก็ไปลบกันเลย!

1. ดับเบิ้ลคลิกไฟล์ติดตั้งที่ดาวโหลดมา
2. คลิกปุ่ม Check for Update เพื่อค้นหาเวอร์ชันล่าสุด (เวอร์ชันล่าสุดคือ 1.9.1)
3. จากนั้นคลิกปุ่ม Next

4. อ่านข้อตกลงเรื่องการใช้ซอฟต์แวร์ซะหน่อย แต่ถ้าไม่ก็คลิกปุ่ม Next ได้เลย

5. ในหน้าจอนี้จะเตือนว่า การตรวจสอบมีความเสี่ยง ระหว่างซอฟต์แวร์ไม่พึงประสงค์กับซอฟต์แวร์ที่ได้รับการติดตั้งอย่างสมบูรณ์ ซึ่งคุณใช้งานอยู่ ดังนั้นควรพิจารณาให้ดีหลังจากหน้าจอนี้
6. หากพร้อมแล้วก็คลิกปุ่ม Next ต่อไปได้เลย

7. หน้าจอนี้โปรแกรมจะถามว่าเครื่องที่คุณใช้เป็นเครื่องใหม่หรือไม่

8. ถ้าใช้ก็ให้คลิกเลือก Yes
9. จากนั้นก็คลิกปุ่ม Next

10. โปรแกรมจะถามว่าคุณต้องการสร้างจุด Restore Point เพื่อใช้ย้อนกลับในกรณีที่เกิดข้อผิดพลาดหรือไม่ ให้คลิกปุ่ม Create Restore Point

11. เมื่อสร้างจุด Restore Point เสร็จแล้ว ก็คลิกปุ่ม OK ได้เลย

12. จากนั้นโปรแกรมจะแสดงรายชื่อของซอฟต์แวร์ที่ (คาดว่า) เป็นซอฟต์แวร์ไม่พึงประสงค์ให้คุณทราบ และเลือกพิจารณาว่าต้องการถอดถอนการติดตั้งหรือไม่ (ให้คุณเลือกได้ตามต้องการ) ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นซอฟต์แวร์ส่วนเกินจริงๆ ทั้งหมด (แนะนำให้เลือกทุกตัว)
13. คลิกปุ่ม Next เมื่อเลือกเสร็จแล้ว

14. โปรแกรมจะย้ำอีกครั้งถึงความเสี่ยงในการลบซอฟต์แวร์ส่วนเกิน ซึ่งเมื่อแน่ใจแล้ว ก็ให้คลิกปุ่ม Next ได้เลยทันที

15. เมื่อกระบวนการกำจัดส่วนเกินเสร็จสิ้น จะมีหน้าต่างนี้แสดงขึ้นมา ให้คลิกปุ่ม Next ได้เลย

16. โปรแกรมจะถามว่ายังมีซอฟต์แวร์ตัวอื่น ที่คุณต้องการลบเพิ่มเติมจากการค้นหาของตัวโปรแกรมอีกหรือไม่ ให้คุณเลือกโปรแกรมที่ต้องการลบเพิ่มเติมแล้วคลิกปุ่ม Skip ได้เลย (ไม่จำเป็นก็ไม่ต้องเลือกลบเพิ่มก็ได้)
17. เสร็จสิ้นกระบวนการกำจัดส่วนเกิน

ดาวน์โหลดโปรแกรม (672 KB)


ที่มา : http://technology.impaqmsn.com/article.asp?rid=&art=&id=7163&page=1

โดย อัษฏวิศิษฎ์

 

กลับไปที่ www.oknation.net