วันที่ จันทร์ กันยายน 2551

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ป๋าเทพ งง! ถูกประกาศล้มละลาย


เกิดอาการงง เมื่อถูกประกาศว่าล้มละลาย สำหรับตลกรุ่นครู "ป๋าเทพ โพธิ์งาม" โดยเจ้าตัวเล่าให้ฟังว่า

" ตอนนี้ป๋าโดนล้มละลายอยู่ แต่ไม่ได้ขึ้นศาล มีแต่ทนายมาบอกว่าเราล้มละลาย เราก็ไม่รู้เพราะเราทำงานอยู่ อย่างนี้ ไม่มีโอกาสไปติดตามเขามาก ไม่รู้ว่าล้มละลายแล้วมันจะเป็นอย่างไร"

รู้แบบนี้แล้วก็ยังสู้ใช่ไหม "ก็เขาให้เราล้มก็ล้มซิ ป๋ารู้สึกว่าทำไมถึงตัดสินง่ายกันจริง ทั้งที่เราก็ไม่ได้เป็นคนสิ้นไร้ไม้ตอกอะไร งานก็ยังทำอยู่ ทรัพย์สมบัติเราก็พอมีอยู่ ซึ่งเรื่องนี้มันประมาณ 1 ปีได้แล้ว ที่ล้มละลายมันเกี่ยวกับบ้าน

เราไปซื้อไว้ที่พัทยา 5 หลัง ส่งมาแล้ว 1-2 ปี รู้สึกเบื่อส่งต่อก็กะจะไม่เอา ก็ไปคุยกับธนาคาร เขาก็รับปากว่าจะขายให้ แต่เขาไม่ขายให้เรา ปล่อยมาเรื่อยๆ จนเป็น 10 ปี แล้วก็มาเอาเรื่องกับเรา"

วันแรกที่รู้ว่าล้มละลายรู้สึกอย่างไร "ไม่รู้จะทำยังไง เขาบอกคดีความมีระยะเวลา 3 ปี ช่วง 3 ปีนี้ถ้าหาเงินไปใช้เขาได้คงหมดปัญหามั้ง ซึ่งที่เขาฟ้องเงินแค่ 9 แสนกว่าเอง

บังเอิญจังหวะนี้เราขาดพอดีแล้วเขาก็จะเอาตอนนี้ ถามว่าผ่อนได้มั้ย เขาก็บอกว่าไม่ได้ เราบอกให้ 3 แสนก่อนได้มั้ย เขาก็บอกไม่ได้ จะเอาเป็นก้อน ถ้าไม่ได้จะล้มละลาย เราเลย เอ้า...ล้มก็ล้ม"

เขา เข้ามายึดของเลยรึเปล่า "ยังไม่ได้ยึด คือศาลเขาให้ระยะเวลาเรา 3 ปี ถ้าเราใช้หนี้ก็จบ มันไม่ถึงล้าน เราก็บอกว่าไม่ต้องรีบหรอก เดี๋ยวทำงานไปใช้ให้ได้ แต่อยู่ๆ ก็มาประกาศล้มละลาย ป๋าคิดว่าเรื่องแบบนี้มันน่าจะประนีประนอมได้ แต่นี่คุยไม่ได้ เราไม่เข้าใจ จริงๆ มันมีผ่อนได้ด้วย

แต่ทำไมเขาถึงได้รีบประกาศให้ป๋าล้มละลายเร็วๆ เพื่ออะไรยังงงอยู่ อยากให้ป๋าเสียหน้าเสียชื่อหรือเปล่า แต่ชื่อป๋าก็ไม่ได้อะไรมากมาย เครดิตอะไรก็ไม่ค่อยมี มันไม่รู้จะเอาอะไรมาเสียแล้ว"

ขอบคุณข่าวจากข่าวสด

โดย ดำตานี

 

กลับไปที่ www.oknation.net