วันที่ อังคาร กันยายน 2551

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ลูกจ้างช่อง 11 ลุกฮือ! ยื่นคำขาดยกเลิกโลโก้ NBT


พนักงานและลูกจ้างชั่วคราว “เอ็นบีที” ยื่นข้อเสนอฝ่ายบริหาร สั่งยกเลิกสัญลักษณ์เอ็นบีที กลับมาใช้ช่อง 11 ชี้ตกเป็นเครื่องมือทางการเมือง เรียกร้องผลักดันสถานะให้เป็นพนักงานราชการ และเพิ่มสวัสดิการให้เทียบเท่ากับสื่อเทียมที่จัดจ้างมาจากภายนอก
       
       วันนี้ (23 ก.ย.) เมื่อสักครู่ที่ผ่านมาพนักงานและลูกจ้างชั่วคราว สถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย เอ็นบีที หลายร้อยคน พร้อมใจใส่เสื้อปักโลโก้ ช่อง 11 ยื่นข้อเสนอต่อนายกฤษณพร เสริมพานิช รองอธิบดีกรมประชาสัมพันธ์ เพื่อเรียกร้องให้ผลักดันสถานะของลูกจ้างชั่วคราวให้เป็นพนักงานราชการ และเพิ่มสวัสดิการค่าครองชีพของพนักงาน เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจในการปฏิบัติงาน โดยระบุว่า ลูกจ้างชั่วคราวได้ปฏิบัติงานที่กรมประชาสัมพันธ์มายาวนาน บางคนนานถึง 20 ปี ได้รับค่าตอบแทนน้อยเมื่อเทียบกับพนักงานที่มาจากภายนอก มีอัตราเงินเดือนที่แตกต่างกัน
       
       นอกจากนี้ พนักงานยังเรียกร้องให้กรมประชาสัมพันธ์เปลี่ยนโลโก้จากเอ็นบีที เป็นช่อง 11 เนื่องจากถูกมองว่าเป็นเครื่องมือทางการเมือง และขณะปฏิบัติงานโดยเฉพาะงานข่าวจะไม่ได้รับความปลอดภัยหากใช้โลโก้เอ็นบีที ด้านนายกฤษณพรได้รับเรื่องร้องเรียนดังกล่าวไว้ และรับปากว่าจะนำไปพิจารณาต่อไป โดยในสัปดาห์หน้าจะนัดตัวแทนฝ่ายลูกจ้างมาหารือเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว ส่วนเรื่องกฎระเบียบที่เกี่ยวกับการเปลี่ยนตำแหน่งลูกจ้างชั่วคราวเป็นพนักงานราชการนั้นจะต้องหารือกับสำนักงานคณะกรรมการข้าราชการพลเรือน (ก.พ.) ต่อไป

โดย ผู้จัดการออนไลน์23 กันยายน 2551 14:29 น.

โดย ดำตานี

 

กลับไปที่ www.oknation.net