วันที่ อาทิตย์ พฤษภาคม 2550

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

สพรั่ง & สะเพร่า คู่แฝดปาฎิหาริย์ !


 นับเนื่องจากข้อกล่าวหาการละลายงบประมาณของบริษัท การท่าอากาศยานแห่งประเทศไทย (ทอท.) ขนบริวารและพวกพ้องไปชมดูงานต่างประเทศ การว่าจ้างนายเชียรช่วง กัลยาณมิตร ในงานประชาสัมพันธ์ จนกระทั่งกระหึ่มแห่งคำถามแผนการก่อการร้ายในกรุงเทพ ที่พบเอกสารจากอพาร์ตเมนต์กลางกรุงลอนดอน ย่อมไม่ต้องสงสัยเลยว่า พล.อ.สพรั่ง กัลยาณมิตร ผช.ผบ.ทบ.คือ จุดที่เปราะบางที่สุดในคณะมนตรีความมั่นคงแห่งชาติ (คมช.)

   ความเป็นทหารอาชีพ ของพล.อ.สพรั่ง กัลยาณมิตร ไม่มีเล่ห์เหลี่ยมและชั้นเชิงทางการเมือง พูดตรงๆ ห้วนสั้นๆ และไม่ชอบอธิบาย เป็นจุดอ่อนอย่างยิ่งของเขา บวกกับความใจร้อนระดับวัยรุ่นตอนปลาย ทำให้พล.อ.สพรั่ง กัลยาณมิตร พลาดพลั้งให้ได้เอาใจช่วยอยู่เสมอ

     ในสถานการณ์โลกร้อนด้วยภัยการก่อการร้าย สามจังหวัดภาคใต้ของไทยกำลังมอดไหม้ด้วยสงครามกองโจร ข่าวแผนการก่อการร้ายที่กรุงเทพ จากปากของบุคคลสำคัญระดับพล.อ.สพรั่ง กัลยาณมิตร ย่อมเป็นที่สนใจ แต่เมื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงแล้ว พบว่าเป็นเพียงเอกสารเก่าหลังยุคสงครามเย็น คำถามก็คือ พล.อ.สพรั่ง กัลยาณมิตร นิมิตข่าวชิ้นนี้ขึ้นมาเพื่อจุดประสงค์ใด และนายทหารระดับสูงในกองทัพบก ซึ่งมีบทบาทสำคัญใน คมช.วันนี้ มีวุฒิภาวะเพียงพอหรือไม่ในการแยกแยะเหตุผล ข้อเท็จจริง อันมีผลกระทบต่อความมั่นคงแห่งชาติ

      จะต่างอย่างไรกับนักวิชาการ ที่มีตำราความรู้จากตะวันตกเป็นคัมภีร์ และได้เสนอทฤษฎีเวิลด์เทรดของสหรัฐ ก่อนหน้านี้ว่า การก่อการร้ายในภาคใต้นั้น มีขบวนการอัล-กออิดะห์ ให้การสนับสนุน แต่จนกระทั่งถึงวันนี้ก็ไม่ปรากฎข้อมูลเชิงประจักษ์เลยว่า อัล-กออิดะห์ มีส่วนเกี่ยวข้องอย่างไรกับเหตุการณ์ความวุ่นวายที่ภาคใต้

      ยังไม่ต้องกล่าวถึง เจไอ ซึ่งนิมิตขึ้นมาจาก เดอะ สเตรท ไทม์ ฉบับวันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2545 แล้วก็กลายเป็นความจริงเทียมที่ส่งผ่านผู้รับสารทั่วโลกนาทีนี้

      แผนการก่อการร้ายในกรุงเทพ ก็จัดว่าอยู่ในกลุ่มความจริงเทียม หรือความจริงเสมือน ที่เกิดขึ้นจากการนิมิตเองทั้งสิ้น

      การขาดวุฒิภาวะ และตระหนักรู้ถึงผลกระทบอันเกิดขึ้นจากถ้อยคำสะเพร่านั้น คือบทเรียนของคู่แฝดปาฎิหาริย์ สพรั่ง และสะเพร่า กัลยาณมิตร 

โดย jk

 

กลับไปที่ www.oknation.net