วันที่ พุธ กันยายน 2551

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

เมียสอนว่า.....


  เมียผมเป็นผู้นำครอบครัวครับ..(ประชดอะ)ผมทำรายการทัวี ทำงานนั่งโต๊ะ เมียทำงานก่อสร้างเป็นคำพูดติดปากของเมียผมครับ...ชอบตำหนิผมประจำ...ว่าทำงานสะบาย

 ..ว่าแล้ววันหนึ่งของหล่อน ก็ลากผมลงจากเตียง ออกไปทำงานกับเธอ...อีกทั้งยังตะ-โกนใส่หูผมอย่างนิ่มนวลว่า ทำงานลำบากเป็นไหม...ขุดดินได้ปะ..เลื่อยอะ..เลื่อยตรงๆได้ไหม.. ทั้งถาม ทั้งถากถาง.. สาระพัดครับ...เล่ามานาน โจมตีเมียโค-ตะ-ระ..เปล่าหรอกครับ..เค้าทำงาน ออกแบบ..ตกแต่งภายใน ...รับออกแบบตกแต่งสวน...ก็เลยอยากขัดเกลาจิตใจผม ให้ทำงานใกล้ชิดธรรมชาติ ต้นไม้ใบหญ้า และ เหยียบเท้าลงบนพื้นดินบ้าง อะไรๆจะดีขึ้น ความสมดุลในร่างกายจะกลับมา...เค้าพูดจริงๆนะ เค้าเรียนมา.

.. ต่อจากนั้นเมียผมก็เริ่มสอนว่า..อย่าวางใจเทคโนโลยี..มันแสนสุดลึกล้ำเหลือกำหนด.... ถ้าเป็นไปได้ทุกๆบ้านควรมีพื้นที่สีเขียวบ้าง...สัก10-20%ของบ้านเป็นอย่างน้อย หากจะคิดสร้างบ้านก็ควรกันเงินไว้ส่วนหนึ่งสำหรับจัดสวน ซื้อต้นไม้... คิดง่ายๆ 15%ของราคาบ้านเรานั้นหละ...โอ้พระเจ้า...อะไรจะขนาดนั้น เสียงร้องจากผมตะ-โกนขึ้น... ตามด้วยเสียงเมียที่สวนขึ้นมาทันที ไม่ได้โม้นะ..ฉันไม่ได้จัดสวนเป็น ตั้งแต่เกิดนะ อย่ามาตลก ต้องเรียนทั้งนั้นหละ...

..จากนั้นก็สอนผมเป็นการใหญ่..จนผมทนไม่ไหว...เริ่มที่จะลงไม้ลงมือ..ใครจะไปทนได้ครับกับเสียงบ่น ปนด่า ปนสอนของเมีย..ผมก็เลยลืมตัว.... กระโดดลงไปขุดดินไป บ่อใหญ่..และ ตะโกนจนสุดเสียงว่า...ครับ ครับ ครับ วันนี้มีรูปบ้านลูกค้าที่ไปจัดมาให้ดู..จะเอาลงได้ปะไม่รู้นะ หัดอยู่...แล้ว วันหลังจะเอาเรื่องที่เมียสอนจัดสวน ตกแต่งบ้านมาเล่าให้ฟัง....ครับ

โดย ิblackhuman_16

 

กลับไปที่ www.oknation.net