วันที่ พุธ กันยายน 2551

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

จับคดีคลิป 'โฟร์-มด' ใครหลอกใคร ถึงได้แพะชนแกะ?
ไม่รู้จริงๆ ว่าใครหลอกใคร..!!

การที่ "เจ๊ปิ๊ก" ปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี ออกมาเปิดแถลงข่าวกรณีกลุ่มคนลักลอบถ่ายคลิปวิดีโอ นักร้องชื่อดังค่ายอาร์เอสขณะอาบน้ำอยู่ในโรงแรมรื่นรมย์ จ.ขอนแก่น

ได้บอกหมดว่า
เหตุการณ์ทั้งหมดเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 13 กรกฎาคมที่ผ่านมา ศิลปินดังกล่าวได้มาแสดงที่ผับแห่งหนึ่งใน จ.ขอนแก่น ภายหลังเสร็จจากการแสดงเวลาประมาณ 01.00 น. จึงเดินทางเข้าพักในโรงแรมแห่งหนึ่ง อุบัติการณ์ทั้งหมดจึงเกิดขึ้น

 "นายอู๊ด ได้ยินยอมและให้ยืมโทรศัพท์มือถือมาถ่าย ซึ่งขณะที่นายเนม กำลังถ่ายคลิปอยู่นั้น ได้มีนายวิชาญ ประจิระนันท์ หรือนายโด้ อายุ 34 ปี พ่อครัวของโรงแรม สังเกตเห็นนายเนม ยืนอยู่บนเครื่องปรับอากาศ ด้านหลังของห้องวีไอพี และกำลังใช้โทรศัพท์มือถือแอบถ่ายคลิปนักร้องสาวผ่านทางช่องพัดลมระบายอากาศอยู่เพียงลำพังคนเดียว นายวิชาญจึงเข้าไปสอบถามว่า ทำอะไร แต่นายเนม ไม่ตอบ กลับส่งสัญญาณด้วยการใช้นิ้วชี้ปิดที่ปากส่งเสียงจุ๊ๆ บอกว่าห้ามใช้เสียง กำลังรอแอบถ่ายนักร้องสาวทั้งสองคน จากนั้นนายวิชาญได้ปีนขึ้นไปบนแอร์ เพื่อแอบดูด้วย" นางปวีณากล่าว  

ขณะที่ ฐิติ พูลนิติพร อายุ 23 ปี เจ้าของโรงแรมรื่นรมย์ จ.ขอนแก่น ซึ่งเป็นสถานที่ที่นักร้องสาวทั้งสอง ถูกแอบถ่ายคลิปวิดีโอ กล่าวว่า ที่มาวันนี้เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ ในฐานะเจ้าของโรงแรมที่เกิดเหตุ ทั้งนี้หลังจากทราบเรื่อง และได้รับการประสานงานจากเจ้าหน้าที่มูลนิธิปวีณา ก็ได้ให้ความร่วมมือทุกอย่าง กระทั่งสามารถสอบสวนหาผู้ที่ลงมือถ่ายคลิปในครั้งนี้ คือ นายปิยะนัส  พนักงานของโรงแรม แต่ขณะนี้ได้ลาออกไปแล้ว โดยทราบว่า ถูกเกณฑ์ทหารไปอยู่ที่ จ.ยะลา  ทั้งนี้ยืนยันว่าหลังจากนี้จะดูแลควบคุมพนักงานอย่างเต็มที่ไม่ให้เกิดเรื่องลักษณะนี้ขึ้นมาอีก

 น่านสนใจว่า ภายหลังการแถลงข่าวดังกล่าว ต่อมาเมื่อเวลา 16.30 น. ที่ บก.ปดส. พล.ต.ต.วิสุทธิ์ วานิชบุตร ผบก.ปดส. เปิดเผยถึงเรื่องที่ทางมูลนิธิปวีณา หงสกุล เพื่อเด็กและสตรี พาตัวผู้ต้องสงสัย 3 ราย ว่า

 “เรื่องนี้น่าจะเป็นการวางงาน เล่นละคร โดยมีตัวละคร 5 ตัว แต่แสดงได้ไม่เนียน เหมือนละครเรื่องบ้านทรายทอง เดี๋ยวผมจะจับตัวจริงให้ดู เท่านั้นยังไม่พอ หากทั้งหมดเข้ามาพบพนักงานสอบสวน บก.ปดส. อาจจะต้องถูกดำเนินคดีหากพิสูจน์ได้ว่าเป็นการแจ้งความเท็จและช่วยเหลือผู้อื่นให้ไม่ต้องรับโทษทางอาญา” พล.ต.ต.วิสุทธิ์กล่าว

ผบก.ปดส. ย้ำจากประสบการณ์ที่เป็นตำรวจมากว่า 30 ปี คดีเช่นนี้จึงมั่นใจว่า มีการวางงานเกิดขึ้น และอยากเรียนให้ทราบว่า ตำรวจไม่หมูจะมาหลอกกันไม่ได้ คิดดูว่าโทษทางคดีหนักถึงขั้นจำคุก แล้วทำไมอยู่ดีๆ ผู้กระทำความผิดแสดงตัวออกมาและให้การว่าเป็นคนลงมือกระทำความผิด คงต้องรอให้ตำรวจ ปดส.ได้สอบปากคำทั้ง 3 คน แล้วจะทราบว่าอะไรเป็นอะไร แต่มั่นใจ 100% ว่าเป็นการวางงาน ซึ่งรู้สึกสงสารคุณปวีณา ที่ถูกคนกลุ่มนี้หลอก 

 เมื่อถามว่า เรื่องนี้ทางต้นสังกัดของนักร้องสาวทั้งสอง น่าจะมีส่วนเกี่ยวข้องด้วยหรือไม่ พล.ต.ต.วิสุทธิ์ กล่าวว่าไม่ทราบ แต่ยืนยันได้ว่าไม่ใช่ 3 คนนี้ คนร้ายจริงแล้วมี 3 คน แต่ไม่ใช่กลุ่มนี้ โดยขอประกาศว่า จะจับกุมผู้กระทำความผิดตัวจริงให้ได้ และจะใช้คำให้การของคนทั้งสาม เพื่อสืบสวนสอบสวนไปยังผู้กระทำความผิดที่แท้จริง ส่วนนายเนมที่อ้างตัวเป็นผู้ลงมือถ่ายคลิป และไม่มามอบตัวเนื่องจากติดภารกิจไปเกณฑ์ทหารอยู่ที่ จ.ยะลา นั้น เป็นเพียงการกล่าวอ้าง นอกจากนี้หญิงสาวอีกรายที่อ้างว่าเป็นแฟนของนายเนม เป็นผู้นำคลิปวิดีโอไปโหลดลงในเครื่องคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊กก็น่าจะเป็นการกล่าวอ้างไปเรื่อยๆ

 "งานนี้ยังไม่จบง่ายๆ แน่นอน ผมรับประกัน ส่วนคนที่มาถ้าอยากเป็นผู้ต้องหาผมก็จะทำให้เป็นผู้ต้องหาไม่ต้องห่วง ส่วนข้อหาที่จะแจ้งนั้นยังไม่สามารถระบุได้ คงต้องดูว่าผู้ที่มาจะให้การอย่างไรและอยากจะติดคุกในข้อหาอะไรบ้าง ผมไม่เข้าใจเหมือนกันว่าเหตุใดผู้ที่อ้างว่ากระทำความผิดจึงไม่มาพบตำรวจกลับไปพบทางมูลนิธิปวีณาฯ" ผบก.ปดส.กล่าว (คมชัดลึก)

...

การเข้ามาของผู้หวังดีอย่าง "เจ๊ปิก" ปวีณา ตามคำร้องแจ้งของฝ่ายทางโรงแรมในสถานการณ์เช่นนี้

ดูเป็นเรื่องฉงนยิ่ง!

แม้ว่าจะอ้างว่าได้รับแจ้งมารวบเดือนแล้วก็ตาม ซึ่งดูจากรูปการณ์ "ความปรารถนาดี" ของอดีตส.ส.สาวคนใจบุญ คนดังกล่าว

ดูเสี่ยงโดนข้อครหาว่า หมูจะหามอย่าเอาคานเข้ามาสอด หรือไม่

ซ้ำร้าย.. จะเสี่ยงโดนครหาอีกว่า เกิดขบวนการตัดตอนเกิดขึ้นหรือไม่ เพื่อไม่ให้สาวถึงคนทำจริงๆ ที่พยายามตัดบทไม่ให้สาวความยาวเอาความยืด

งานนี้.. ดูท่าไม่ดีเลย เสี่ยงได้ทั้งแพะและแกะมาชนกันในคุกจริงๆ ถ้าตำรวจไม่ล้มมวย!!

โดย Nity

 

กลับไปที่ www.oknation.net