วันที่ พุธ กันยายน 2551

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

สภาโจ๊กดีใจ 'เฉลิม' นั่ง ครม.! แต่ผมเศร้าใจ?
ไม่รู้ว่าใครดีใจที่ "เหลิม" ติดโผ ครม..!!

แต่ก็มีคนดีใจล่ะ.. ชาติชาย พันธ์เจริญ ผู้สวมบทบาทเป็น ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ในรายการ "สภาโจ๊ก" เปิดเผยว่า ช่วงที่ ร.ต.อ.เฉลิมหลุดจากรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ยอมรับว่ามีบทในสภาโจ๊กน้อยลง

เมื่อทราบว่า ร.ต.อ.เฉลิมกลับมาเป็น รมว.สาธารณสุข ก็จะต้องปรับเปลี่ยนบทบาทให้นุ่มนวลขึ้น (มติชนออนไลน์)

ในขณะที่ นพ.ยงยศ ธรรมวุฒิ ผอ.โรงพยาบาลหลังสวน จ.ชุมพร ที่ปรึกษาชมรมแพทย์ชนบท และอดีตประธานชมรมแพทย์ชนบทในสมัย นายรักเกียรติ สุขธนะ เป็น รมว.สธ.และเกิดกรณีการทุจริตยา กล่าวว่า นายปรีชา ถือเป็นคนสนิทเป็นเลขานุการนายรักเกียรติ ซึ่งมีหลักฐานยืนยันว่ามีส่วนพัวพันกับการทุจริตและมีความผิดแน่นอน แต่สาวไม่ถึงตัวของนายปรีชา อย่างไรก็ตาม การกลับมาเป็น รมช.มหาดไทย ถือว่าไม่มีความสง่างาม และไม่เหมาะสมอย่างยิ่ง เนื่องจากมีประวัติที่ไม่ดี จึงควรที่จะมีการพิจารณาตนเอง
       
       “รัฐบาลชุดนี้คาดว่าจะมีอายุสั้นจึงไม่น่าจะเข้าไปทุจริตถึงขนาดเป็นกอบเป็นกำ อย่างไรก็ตาม ขอฝากไว้ว่า แม้เรื่องจากผ่านมาเกือบ 10 ปี แต่คนสาธารณสุข ก็ไม่ลบลืมง่ายๆ ทุกคนจำได้หมด การเมืองทุกวันนี้ไม่สามารถสร้างความหวังให้กับประชาชนได้อยู่แล้ว ขอให้อยู่ให้ดี ถ้าประชาชนทนไม่ไหวก็จะลุกขึ้นมาขับไล่ทั้งหมด”นพ.ยงยศ กล่าว

 
       นพ.ยงยศ กล่าวถึง ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง ที่จะมาเป็น รมว.สาธารณสุขด้วยว่า การให้ ร.ต.อ.เฉลิม มาเป็น รมว.สาธารณสุข ถือเป็นความล้มเหลว เนื่องจากที่ผ่านมา ร.ต.อ.เฉลิม ได้ทำให้ทุกคนประจักษ์แล้วว่า หากรัฐบาลใดให้ ร.ต.อ.เฉลิม เข้าร่วม รัฐบาลนั้นเจ๊งทุกรัฐบาล เพราะ ร.ต.อ.เฉลิม เป็นตัวเร่งที่ทำให้รัฐบาลพัง จึงไม่ได้คาดหวังในตัวรัฐมนตรีคนนี้
       
       “รู้สึกเป็นการเสียเวลาที่ ร.ต.อ.เฉลิม มาเป็น รมว.สาธารณสุข เพราะคงไม่ได้ทำอะไรให้มีประโยชน์ มาก็มา ไปก็ไป สู้ไม่มีรัฐมนตรียังจะดีเสียกว่า เชื่อว่า การมาครั้งนี้ก็อาจจะสร้างความวุ่นวายในกระทรวงด้วยความไม่รู้เรื่องสาธารณสุข ไม่เข้าใจระบบงาน เหมือนที่เข้าไปที่ไหนก็ยุ่งที่นั้น ไม่ว่าจะเป็นตำรวจ หรือ มหาดไทย”นพ.ยงยศ กล่าว

...

เฮ้ย.. สงสัยคนที่เสียใจ ต่อการกลับมาเป็นรมต.ของ "น้าเหลิม" คงมีเพียง "หมอชนบท" เท่านั้นหรือ?

ไม่ใช่หรอก

คงมีอีกเยอะ.. เชื่ออย่างนั้น

และเศร้าใจแทน..

เพราะว่า การทำงานการเมืองแบบ ร.ต.อ.เฉลิม ในช่วงที่เป็นรมต.มหาดไทยนั้น ก็ไม่ได้งานเป็นชิ้นเป็นอันอะไร แม้จะอยู่ได้ ไม่กี่เดือนก็ตาม

ชอบบริหารแต่ปากหรือไม่!

ไม่รู้ว่า "เจ๊หน่อย" โดนมนต์อะไรถึงได้พลักดัน รมต. คนนี้ให้กลับคืนสู่ทำเนียบรัฐบาล

โดย Nity

 

กลับไปที่ www.oknation.net