วันที่ พฤหัสบดี กันยายน 2551

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

'ลีน่า จัง' การเมืองเรื่องตลกร้าย และความตายในคลองน้ำ?
คงขำไม่ออก..!!

ที่ผ่านมา กลยุทธหาเสียงของ "ลีน่า จัง" ลีนา จังจรรจา ผู้สมัครเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร  ที่มักจะมีสีสันและเร้าใจคนที่พบเห็น หรือแม้แต่คู่แข่งก็หนาวไปตามๆ กัน เมื่อเธอได้อ้าปากพูดพล่ามถึงการอาสามารับหน้าที่ผู้ว่า กทม.

แต่กลยุทธ์หาเสียงของเธอวันนี้  โดยให้ นายธีระศักดิ์  สิตานนท์ อายุ 32 หัวหน้าทีมหาเสียง พาทีมงานไปหาเสียงและพากันทดลองการอาบน้ำคลองที่คลองสามวาจนเป็นเหตุให้หัวหน้าทีมหาเสียงถูกน้ำพัดจนเสียชีวิตนั้น

คงไม่มีใครเฮฮาขำไม่ออกจริงๆ

ลีน่า เล่าช่วงที่จะทดลองอาบน้ำว่า ได้ลองอาบน้ำคลองสามวาดู ผ่านไป 3 นาที ก็พบว่า ผื่นขึ้นตามตัว และกำลังจะขึ้นมาจากในน้ำคลอง ขณะนั้นมีผู้หญิงที่อยู่ในทีมหาเสียง บอกว่า เห็นนายธีระศักดิ์ โบกมืออยู่ในคลองและคิดว่าเป็นการล้อเล่น แต่ พอหลังจากนั้น นายธีระศักดิ์ ก็หายไป นางลีนา ก็เลยให้เด็กที่เหลือลงดำน้ำเพื่อตามหา แต่ก็ไม่พบ จึงโทรศัพท์หาเจ้าหน้าที่ตำรวจ รวมถึงเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู  โดยเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู ก็สามารถงมศพนายธีระศักดิ์ขึ้นมาให้ได้ พร้อมกดับโวยวายว่า เจ้าหน้าที่ตรวจได้แต่ยืนดูเฉยๆ ไม่ได้ช่วยอะไร  ตนจึงมาเพื่อแจ้งความ ซึ่งคาดว่า สาเหตุการตายของนายธีระศักดิ์ เป็นเพราะน้ำที่เย็นและเชี่ยวกรากทำให้นายธีระศักดิ์ เป็นตะคริว ไม่สามารถว่ายน้ำได้

"ดิฉันรักเขาเหมือนลูกชาย เขามาช่วยจัดหาทีมหาเสียงและไปตีเด็กผู้หญิงคนหนึ่ง จึงไล่ออก หลังจากนั้นเขาก็มาขอแก้ตัว เมื่อประมาณ หนึ่งสัปดาห์ที่ผ่านมา ดิฉันจึงให้กลับมาทำงานใหม่ จากนี้ ไปคงไม่มีกำลังใจในการหาเสียง เพราะรู้สึกเศร้ามาก  จากนี้ไปคงเตรียมเรื่องงานศพ และดูแลภรรยาของเขาซึ่งกำลังตั้งครรภ์ได้ 7 เดือน   โดยจะมอบเงินก่อนทำคลอด เดือนละ 2 หมื่นและจะให้ค่าทำคลอด หลังจากคลอดก็จะให้เดือนละ 3 หมื่น ถ้าแม่เด็กพร้อมก็จะรับเด็กเป็นบุตรบุญธรรมเพราะลูกของดิฉันโตหมดแล้ว " นางลีน่ากล่าว

แม้เบื้องต้น เธอได้เอ่ยปากแสดงความรับผิดชอบว่าถ้าภรรยาของนายธีระศักดิ์ ยังไม่มีงานทำ ก็จะให้มาทำงานกับตนเอง จะให้เงินเดือนๆ ละ 3 หมื่น พร้อมระบุอีกจะหยุดหาเสียง เพราะถ้าหาเสียงต่อก็ถือว่าไม่ใช่คน ถือว่าเป็นสัตว์แล้ว

เรียกได้ว่า ไม่เห็นโลงศพไม่หลั่งน้ำตา เชื่อได้ว่าที่ผ่านมา แนวทางการหาเสียงและการทำงานของ "ลีน่า จัง" คงได้ชิงไหวชิงพริบเชิงสีสันจนเลยเถิดไปเข้าป่าเข้าดงก็มีมาก บางครั้ง

บทเรียนครั้งนี้ อาจทำให้เธอได้ฉุกคิด ทบทวนตัวเอง ในแนวนโยบายของตนเอง แม้อยากจะเข้าใจได้ว่า คงพรรค์อย่างนี้ ใครก็คงไม่อยากเกิดขึ้นก็ตาม

โปรดลดความโลดโผนโจนทะยานลงบ้าง อย่าเชื่อใครหรือยุอะไรก็ขึ้น ทำโชว์เสียหมด

หวังว่า ความตายในคลองน้ำครั้งนี้ คงทำให้เธอคิดอะไรไม่เว่อร์ไปนักเหมือนที่แล้วๆมา ครับ!!

โดย Nity

 

กลับไปที่ www.oknation.net