วันที่ ศุกร์ กันยายน 2551

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

อกหักมาพักบ้านนี้.. 'พรรคสุวรรณภูมิ'!?
ผลการออกฉลากกินแบ่งพลังแม้ว ชุดหวย ครม.สมชาย 1 นั้น มีทั้งคนที่ได้ดีมีชัย แต่ก็หลายคนก็อกหักดังเป๊าะเพราไม่ได้อยู่ในห่างตา "แก๊งค์เลือดแท้" สายตรงจากลอนดอน

โดยเฉพาะแก๊งค์เพื่อนเนวิน!

และที่ชอกช้ำกระหล่ำปีอย่างพลังแม้วภาคกลางของ “เสี่ยตุ้ย” อดีตแกนนำกลุ่มภาคกลางพรรคไทยรักไทย ที่เป็นเพื่อน "เสี่ยห้อย" ในฐานะอดีตเพื่อนกลุ่ม 16  ก็หลุดไปเหมือนกัน เมื่อเด็กในคาถา "บุญลือ" ไม่สามารถรักษาตำแหน่ง รมช.ศึกษาฯได้

ช้ำไปตามๆ กัน ซึ่งก็เป็นสัญญาณชัดเจนจาก "นายใหญ่" ที่พยายามล้างอิทธิพลของ "สมุนห้อย" ที่ริคิดการใหญ่แข้อในช่วง "ป๋าหมัก" เรืองอำนาจนั่นแหละ

งานนี้จึงบังเกิด "เพื่อนยุทธตู้เย็น" มาขบเหลี่ยม!

จึงไม่น่าแปลกใจที่ "เครือข่ายเพื่อนยุทธ" จะเข้าวิน ไล่ตั้งแต่ “ขุนค้อน” นั่งเก้าอี้ใหญ่ รมว.ยุติธรรม, ปรีชา เร่งสมบูรณ์สุข รมช.มหาดไทย, วรวัจน์ เอื้ออภิญญกุล  รมว.วัฒนธรรม และศรีเมือง เจริญศิริ  รมว.ศึกษาธิการ

หากไล่นับพลพรรคเพื่อนเนวินในขณะนี้ ก็เริ่มลดปริมาณลงไปเรื่อยๆ จาก 100 เหลือ 72 แล้วลงมาอยู่ 30 แล้ว

เหมือนที่ สมาชิกในแก๊งออกมาแฉว่า "ส.ส.อีสานจำนวนมาก ที่เคยอยู่กลุ่มเพื่อนเนวินได้ตัดสินใจแยกออกมา ล่าสุด ส.ส.ที่ออกมามีเกือบ 40 คน เช่น จ.อุดรธานีบางส่วน จ.หนองคายจ.สกลนคร จ.มหาสารคาม จ.ขอนแก่น จึงคาดว่า กลุ่มเพื่อนเนวินเหลืออยู่ประมาณ 30 คน"

และยังแฉอีกว่าส.ส.ที่ออกมานั้น เพราะรู้ว่าอีกไม่นานจะมีการเลือกตั้งเกิดขึ้น ดังนั้น จึงไม่ควรที่จะทำตัวเป็นกบฎกับพรรค หรือ ทำพฤติกรรมไม่สำนึกบุญคุณพรรค ซึ่งที่ผ่านมาต้องเข้าใจว่า ส.ส.ที่กลุ่มเพื่อนเนวินอ้างว่ามี 70 กว่าคน บางคนก็เพิ่งถูกกวาดต้อนมาอยู่กับกลุ่มเพื่อนเนวินได้ไม่นาน ได้รับข้อมูลบางอย่างที่ผิดๆ

เช่นทำนองอ้าง "นาย" แล้วเอาไปงัดข้อกับคนในพรรคกันเอง

ยิ่งมีกระแสข่าวว่า "นายห้อย" ออกอาการไม่พอใจอย่างแรง เมื่อเจอแผนดัดหลัง และถูกกล่าวหาว่าเนรคุณ จึงคิดไปหาพรรคใหม่ พรรคสำรอง..

และคงเห็นได้ชัด.. "ติวเตอร์หมู" ได้ไปจดทะเบียนตั้งพรรค "สุวรรณภูมิ" โดยย้ำว่า “ถ้าต้องการทราบรายละเอียดเรื่องนี้ เดี๋ยวผมจะเขียนรายละเอียดชี้แจงข้อเท็จจริงทั้งหมด รวมถึงการตั้งพรรคสุวรรณภูมิ เพื่อรองรับกลุ่มของ นายเนวิน ด้วย ขอให้ส่งอีเมลเข้าโทรศัพท์มือถือให้ แล้วจะส่งกลับไปให้”

ดูยังปิดลับไปสักนิด แต่ชัดเจนว่า จะตั้งพรรคสำรองประลองกำลังกับ "พรรคเพื่อไทย" นั่นเอง

งานนี้ ว่ากันว่าเป็นการตั้งพรรคเพื่อสานต่ออุดมการณ์แห่ง "แก๊งค์ออฟโฟร์" อย่างยิ่งยวด เนื่องจากมี "หมัก","ห้อย",เลี้ยบ" และ "โป๋" เป็นคนคุมโปรเจกต์อยู่เบื้องหลัง

ยิ่งไปกว่านั้น เมื่อยุบสภาเลือกตั้งใหม่ เพราะเกิดเงื่อนไขใหม่ เช่น.. ศาลตัดสินนายใหญ่-นายหญิงเจอคุก เป็นต้น

อีกทั้ง พรรคพลังประชาชนถูกยุบ.. ก็เท่ากับเรือแตก ซึ่งบางส่วนก็คงเป็น "ตัวเหลือเลือก" ไม่มีพรรคลง หรือแก๊งค์เลือดแท้ไม่ยอมให้เข้าพรรคด้วยแล้ว

ก็คงได้ใช้พรรคนี้สู้ต่อ และตลบหลัง "นายใหญ่" ให้นอมินีอย่างพรรคเพื่อไทยดับไปเลย

เพื่อสางแค้นให้กับแก๊งค์ออฟโฟร์ที่โดนหักหลัง!

คาดการณ์ว่า "สุวรรณภูมิ" จะหวังเกือบอดีตส.ส.เกรดเอ มาชู "หมอเลี้ยบ" เป็นนายกฯ แทนนายใหญ่ที่เจอคุกนั่นแหละ

วินาทีนั้น คงจะได้เห็นว่า "เลือดแท้" แต่ทำงานไม่เป็น.. หรือจะสู้ "เลือดเทียม" ที่ผ่านมาสมรภูมิมาแล้วได้

ช่วงนี้ คงเก็บเนื้อเก็บตัว เก้บข้อมูลชั่วของ "แก๊งค์เลือดแท้" ไปก่อน เพื่อรอวันที่โอกาสมาถึงในเวลาไม่ช้า และตระเตรียมกำลัง พร้อมต้อน "พวกอกหัก" หรือโดนหักหลัง เนื่องจากนายใหญ่ไม่ทำตามสัญญา ให้มาเข้าร่วมอุดมการณ์เดี๋ยวกัน..

อาจจะได้เห็นเครือข่ายกลุ่ม 16 และคนที่ "นาย" ไม่เห็นหัว มาซุกหัวนอนที่พรรคสุวรรณภูมิก็เป็นไปได้!!

โดย Nity

 

กลับไปที่ www.oknation.net