วันที่ อาทิตย์ กันยายน 2551

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

กราบเท้าคุณแม่ที่เคารพอย่างสูง


          กราบเท้าคุณแม่ที่เคารพอย่างสูง

กว่าจดหหมายฉบับนี้จจะถึงแม่  การเมืองท้องถิ่นรูปแบบพิเศษในกรุงเทพตอนนี้คึกคักหนัก...ว่าที่ผู้ว่ากรุงเทพแต่ละคนต่างกรำแดดกรำฝนเร่งโฆษณาหาเสียงชูนโยบายสวยเด่นบางคนยอมลงทุนหล่นน้ำเรียกคะแนนสงสาร....ตายกันไปข้าง   บางคนเน้นหลักวิชาการในการโฆษณาชวนเชื่อ บางคนถือฆ้อนร้องป่าวจะมาตรวจสอบ   บางคนอาศัยฐานเสียงเก่าเคล้านโยบายใหม่ๆ  การเมืองท้องถิ่นทำเอาบรรยากาศที่ทำเนียบรัฐบาลฐานที่มั่นพันธมิตรซบเซาเหมือนตลาดใกล้วายอย่างไงอย่างงั้น  หันไปดูทางฝั่งรัฐบาลท่าน( ส )   ดูหน้าตาคณะรัฐมนตรีแล้วไม่กล้าการรันตีว่างานนี้มีดีที่น้ำซุบหรือไม่   นี่แหละการเมืองต้องปล่อยไปแบบการเมืองครับว่ากันไปทำอย่างไรก็ได้แต่อย่าทำงานเหมือนเป็ดก็แล้วกัน   

                พูดถึงเป็ดแล้วหลายคนคงรู้จักเพราะเป็ดเป็นสัตว์ชนิดหนึ่งรูปร่างคล้ายห่านแต่เล็กกว่า  เป็ดนั้นมีความหลากหลายตามสายพันธุ์มีความสามารถหลากหลายไม่ว่าจะบิน  เดิน  ลอยน้ำ  แต่เชื่อมั๊ย!!!ว่าเป็ดนั้นไม่เคยทำอะไรสำเร็จสักที  แม้มีปีกก็บินได้ไม่ไกล   เดินๆๆอยู่ก็กระโจนลงน้ำ ชอบทำอะไรแบบครึ่งๆกลางๆ

ไม่มีความแน่นอนมีความแปรปรวนทางอารมณ์บ่อยครั้งที่มักเห็นเป็ดทำอย่างนี้แม้ในความไม่ดีของเป็ดจะมีค่อนข้างมากหากแต่ว่าบางสิ่งเกี่ยวกับเป็ดก็ใช่ว่าจะเอาเป็นแบบอย่างไม่ได้แต่สิ่งหนึ่งที่เป็ดทำให้ผมทึ่งคือเวลาเดินเป็ดจะเดินไม่แตกแถว...แม่ครับผมจากแม่มาแค่สองปี....แต่วันนี้แม่จากผมไปแปดปีแล้วทำไมแม่ไม่ติดต่อผมเลยแม่อยู่ไหนเหรอแม่สบายดีเหรอแม่ทำไรอยู่....แม่รู้หรือเปล่าว่าตอนนี้ลูกคิดถึงแม่มากอยากให้แม่มาอยู่กับลูกแต่ติดต่อแม่ไม่ได้...พ่อนะเหรอพร่ำเพ้อทุกวันแม่ไม่อยู่พ่อกรำแต่งานดูเป็นคนเงียบไปเลยนะ...ไม่เป็นไรหรอกหากแม่ไม่มาสักวันผมจะไปหาแม่เองผมรู้ว่าแม่อยู่ไหนเพราะที่ที่แม่อยู่คือที่ที่คนบนโลกนี้ไม่อยากไปไม่มีใครอยากไปขอวิญญาณแม่จงสุขสบายครับขอแม่จงรู้ว่าผมรักแม่เสมอชีวิตครับ

                                                ด้วยความเคารพอย่างสูง

                                                       

โดย บักเขื่อขื่น

 

กลับไปที่ www.oknation.net