วันที่ อาทิตย์ กันยายน 2551

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ของว่างดีๆ ในวันทำงาน


เวลาทำงาน เราต้องใช้สมองเยอะ เราก็ต้องเติมพลังให้สมองโดยการกินเพราะ การกินขนมเล็กๆน้อยๆ ุก 1-2 ชั่วโมง (ย้ำ เล็กๆน้อย) จะช่วยไม่ให้ระดับน้ำตาลในเลือดต่ำ จนทำให้เกิดอาการมึนหัว จนไม่เป็นอันทำงาน เอ๊ะ แต่กินยังไงไม่ให้มันเยอะเกินไป พริกหวานมีของว่างดีๆ มานำเสนอค่ะ

1. ผลไม้แช่เย็น ก็ง่ายๆ นำผลไม้ที่ชอบ ผลไม้ไทยก็ได้ค่ะ หรือจะเป็นผลไม้ฝรั่ง พวก แอ๊ปเปิ้ล หรือ ลูกเบอรี่ ที่มีวิตามินสูง ขอให้มีผลไม้รสเปรี้ยวกับหวานปนๆกันไปนะคะ นำไปหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ นำไปแช่ให้เย็นจัด แล้วก็จิ้มพริกเกลือ บ๊วยผง หรือจะออกแนวฝรั่งก็ให้ราด ช็อกโกแลตท๊อปปิ้งให้พอมีสีสัน หรือ จะกินกับแยมผลไม้ก็ได้ อร่อยดี แต่ถ้าอยากได้แคลอรี่ต่ำ ก็กินเปล่าจะดีกว่าค่ะ

Tips
นอกจากจะรับประทานเป็นของว่างระหว่างวันได้อย่างมีประโยชน์สุดๆ แล้ว คุณยังควรรับประทานผลไม้ก่อนมื้อกลางวันอีกด้วย เพราะในขณะที่ท้องว่างร่างกายจะดูดซึมเอาวิตามินไปใช้ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด แถมยังช่วยลดอาการโหยจนขาดสติจนเผลอสั่งข้าวขาหมู(พิเศษ)เป็นมื้อกลางวันอีกด้วยนะ

2. อาหารทะเลอบกรอบ ปลาฉิ้งฉ้าง หรือ ปลาหมึกอบกรอบมีโปรตีนและแคลเซียมชั้นดีจากทะเล แถมยังเคี้ยวเพลิน แต่หากอยากเพิ่มความอร่อยเด็ดสูตรฮอลลีวู้ดก็ต้องรับประทานซีฟู้ดอบกรอบจิ้มกับวาซาบิหรือซอสถั่วเหลือง แค่นึกภาพก็น้ำลายสอแล้ว

3.ผลไม้อบแห้ง-อบกรอบ
หาซื้อได้ง่ายตามซุปเปอร์มาร์เก็ตทั่วไป ในแบบซองสะดวกซื้อ ลูกพรุน แอ๊ปเปิ้ล ฝรั่ง ไปจนถึงผักหลากสีอบกรอบล้วนให้สารอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย แบบไม่แถมไขมันและคอเลสเตอรอล และยังอุดมไปด้วยแคลเซียม ลองเลือกซื้อผลไม้อบแห้งจากตะวันออกกลางหลากหลายชนิดที่ tops, foodland ,central foodhall, home fresh mart รับรองไม่ผิดหวังแน่นอน

4.ถั่ว และธัญพืชอบกรอบ
ทางเลือกที่ดีตลอดกาลด้วยความกรุบกรอบถูกใจสาวๆ พร้อมวิตามินที่จำเป็นต่อร่างกายอย่าง A B C และไฟเบอร์ที่มีประโยชน์ แต่ก็ควรเลือกเฉพาะถั่วและธัญพืชที่ประกอบไปด้วยไขมันดี อย่าง งา อัลมอนด์ เมล็ดทานตะวัน พิชตาชิโอ หลีกเลี่ยงถั่วลิสงกับ เม็ดมะม่วงหิมพานต์ ที่เป็นตัวการทำให้อ้วนได้ง่ายๆ
แอบกระซิบว่าที่กูร์เมต์ มาร์เกตในพารากอน มีมุมจำหน่าย ถั่วและธัญพืชมากมายละลานตาหลากหลายทั้งแบบที่ปรุงรส อย่าง รสซอสบาร์บีคิว วาซาบิ หรือพริกไทยดำ รวมถึงแบบธรรมชาติแท้ๆ ไม่โรยเกลือเพื่อสาวรักความบริสุทธิ์ 100% อีกด้วย

5.ถั่วแระญี่ปุ่น
คนที่ชอบทานผักสดจากสลัดบาร์ต้องคุ้นเคยกันดี นอกจากมีรสชาติเอร็ดอร่อยแล้วยังอุดมไปด้วยโปรตีน ไฟเบอร์และสารต้านมะเร็งทรวงอก จึงเหมาะมากสำหรับสาวออฟฟิศที่กำลังมองหาของว่างที่มีประโยชน์ แต่แนะนำให้เลือกชนิดที่แกะเปลือกแล้ว เพื่อสะดวกในการรับประทานหน้าโต๊ะทำงานนะจ๊ะ

6. นมถั่วเหลือง 
“ดื่มง่าย สบายท้อง” แช่เย็นไว้หิวเมื่อไรก็หยิบมาดื่มได้ทันที หรือหากจะรับประทานคู่กับขนมชนิดอื่นก็จะช่วยเพิ่มรสชาติให้อร่อยยิ่งขึ้น แนะนำคุ้กกี้ไขมันต่ำหรือ ธัญพืชอัดแท่ง รสหวาน ดีกว่าคุ้กกี้โอรีโอ หรือคุ้กกี้แซนด์วิชที่ให้แคลอรี่ ถึง160 แคลอรี่เชียวนะ
ที่โฮมเฟรชมาร์ททุกสาขา มีสินค้าโฮมเมดปรุงโดยชาวญี่ปุ่นตัวจริงเสียงจริง แถมยังมีหลายเมนูให้เลือกที่จะทำให้คุณติดใจ เช่น นมถั่วเหลืองรสชาเขียว รสน้ำผึ้ง และรสธรรมชาติ เข้มข้นหวานหอม จนต้องมาบอกต่อแบบนี้ไงโดย พริกหวาน

 

กลับไปที่ www.oknation.net