วันที่ จันทร์ กันยายน 2551

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

Cycorg She อนาคตในอดีต


Cyborg She   อนาคตในอดีต

“ทำไมผมหลับตาแต่น้ำตาไหลโดยไม่รู้ตัว และ รู้สึกได้ถึงหัวใจ”

   ผมเลือกดูเรื่องนี้โดยที่ไม่อ่านเรื่องย่อก่อนใดๆเลยเพื่อไม่ให้เราตั้งความหวังกับภาพยนตร์มากนัก ซึ่งเหตุผลนึงในการเลือกดูนั้นคือการกลับมาเรื่องล่าสุดของกว๊ากแจยัง ที่เคยฝากผลงานไว้กับ My sassy girl ,  Windstruck และthe classic และภาพที่ผมคิดไว้ในหัวว่ามันคือ หนังรักเดิมๆเรื่องนึงที่คงเรียกน้ำตาและความโรแมนติกเท่านั้นก็ต้องมลายหายไปโดยทันใด

   เรื่องราวของเด็กหนุ่มวัยเรียนมหาวิยาลัยที่ต้องฉลองวันเกิดครบรอบ 20 ปีของตัวเองอย่างเดียวดาย แต่ทันใดนั้นเขาก็ได้พบกับสาวสวยน่ารัก เซ็กซี่ทรมารใจชาย  และที่สำคัญอึ๋มอีกต่างหาก (พี่กว๊ากนี่ช่างเลือกมาจริงๆ) เธอขี้โวยวายนิดหน่อย พฤติกรรมของเธอทำให้พระเอกเจอปัญหาหลายครั้ง แต่ก็รักเธอมากขึ้นเรื่อยๆ เธอคนนี้แหละที่ช่วยชีวิตพระเอกจากอันตราย ซึ่งเขาตกหลุมรักเธอทันที (ผมด้วย)  แม้จะเพิ่งรู้จักโดยความบังเอิญเพียงแค่ไม่กี่นาที แต่นั่นคือช่วงเวลาที่ดีที่สุดในชีวิตของเขา เธอเองก็รู้สึกชอบเขาเช่นกัน แต่ไม่อาจแสดงความรู้สึกออกมาได้ เพราะเธอเป็นหุ่นยนต์ที่มีพลังเหนือมนุษย์ ตัวตนที่แท้จริงของหญิงสาวทำให้หนุ่มน้อยต้องจำใจบอกลาเธอ และเธอก็หายไปจากชีวิตเขาอย่างไร้ร่องรอยเป็นเวลา 1 ปีเต็ม กระทั่งในวันเกิดครบรอบ 21 ปีของเขา เธอก็ปรากฎตัวขึ้นอีกครั้งในเหตุการณ์แผ่นดินไหวครั้งใหญ่ในโตเกียวและเป็นนางเอกหุ่นยนต์สาวล้ำยุค เสียสละเพื่อช่วยชีวิตแฟนหนุ่ม การกลับมาครั้งนี้ ทำให้เธอได้สัมผัสความเปลี่ยนแปลง นั่นคือการได้ลิ้มรสความรู้สึกแบบมนุษย์เป็นครั้งแรก ซึ่งนั่นคือจุดเริ่มต้นความรักที่จะเปลี่ยนชีวิตหนุ่มน้อยคนนี้ไปนาน

     ฉากนึงที่ส่วนตัวประทับใจมากที่สุดคือการที่นางเอกพาพระเอกไปท่องโลกอดีตในสมัยยังเยาว์และพบบุคคลมากมายที่เกี่ยวข้องรวมทั้งตัวพระเอกตอนเด็กด้วย ฉากนี้หนังได้เริ่มต้นเล่าเรื่องไปพร้อมกับภาพในอดีตที่พากลับไปบ้านเกิด( ซึ่งฉากสวยมาก ) และยังพบความประทับใจระหว่างคุณย่า กับ ตัวพระเอกด้วย (ซึ่งต่อมาพระเอกได้เล่าว่าความจริงว่า ย่าเป็นแม่ เพราะไม่กล้าบอกความจริงเนื่องจากมีลูกตอนแก่) ตอนเด็กของพระเอกนั้นได้ซ่อนความลับอันยิ่งใหญ่เอาไว้ ในกล่องและซุกไว้หลังบ้านโดยไม่มีใครรู้ ในกล่องนั้นมีรูปภาพคุณย่ากับตัวเขา และหลังภาพได้มีข้อความเขียนว่า “ ในอนาคต โตขึ้น จะเป็นนักวิทยาศาสตร์ผู้ยิ่งใหญ่” ความผูกพันในอดีตกับฉากนี้สร้างทั้งรอยยิ้มและความประทับใจได้ไม่ยากเลย

 

   หนังทำได้ดีและถูกใจผมมากกับการนำ ฉากClimax มาไว้ต้นเรื่องเเละ เอาฉากเดิมมาขยายความชัดเจนตอนท้ายของเรื่องอีกครั้งซึ่งเรียกความสนใจกลับมาชวนนึกไปตอนต้นเรื่องอีกครั้งโดยไม่รำคาญเลย

    หนังเรื่องนี้ได้ทำลายกรอบที่เคยสร้างไว้กับหนังโรแมนติกตลกดาดๆทั่วไปโดยใช้ฉากแอ๊คชั่นไซไฟอลังการงานสร้าง  รวมทั้งฉากแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ที่ใจกลางเมือง จะเป็นฉากที่ผู้ชมทั่วโลกต้องจดจำแบบหดหู่ไปตามๆกัน เป็นงานคอมพิวเตอร์กราฟฟิคขั้นสูงก็เป็นสิ่งหนึ่งที่น่าตื่นตาตื่นใจของหนังเรื่องนี้ (ทำไมภาพยนตร์ไทยไม่มีแบบนี้บ้างน่ะ น้อยใจเล็กๆ)ที่สำคัญความรักระหว่างสาวน่ารักผู้กล้าหาญสุดเซ็กซี่กับหนุ่มน้อยผู้เดียวดาย เรื่องราวกินใจแบบผมก็เทใจส่วนนึงให้กับเรื่องนี้เลย

   การที่หนังมีเหตุและผลของการมาและจากไปที่น่าทึ่งทำให้คนดูคอยติดตามอยู่ตลอดทั้งเรื่องทำฉากโรแมนติกมากมายที่ทำให้เรานึกถึงคนรัก ฉากแอ็คชั่นไซไฟที่ชวนขนลุก พระเอก นางเอกที่แสดงได้เยี่ยมกับบทบาทและหน้าที่ก็ถือทั้งหมดนี้ป็นผลงานชิ้นเยี่ยมของกว๊าก เรียกได้ว่า เรื่องนี้มีคุณสมบัติครบถ้วนที่จะทำให้ตกหลุมแห่งความรัก ทั้งยังมีลูกเล่นใหม่ๆที่กระตุ้นต่อมจี๊ดให้ได้ติดตามด้วย

คะแนน โดยรวม 71 /100

By Resstory 

บทวิจารณ์นี้เป็นความคิดเห็นส่วนตัวถ้าผิดพลาดประการใดในเนื้อหาต้องขออภัยด้วยครับ

 

 

 

 

โดย resstory

 

กลับไปที่ www.oknation.net