วันที่ พุธ ตุลาคม 2551

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

แม่เลี้ยง (สุนัขไทยหลังอาน)


กุหลาบดำเป็นสุนัขไทยหลังอาน

   เริ่มเลยแล้วกันครับ เจ้ากุหลาบดำพอเริ่มเติบโตขึ้นเป็นสาวแรกแย้มก็มีนิสัยประหลาดบ่งบอกถึงความเป็นเพศแม่เต็มตัว ทั้งๆ ที่ตัวเองยังไม่เคยผ่านการผสมพันธุ์หรือมีลูกมาก่อนเลย ครั้งหนึ่งเจ้ากุหลาบดำเห็นแม่เต่าตะนุคลอดลูก เจ้ากุหลาบดำก็ทำตัวกระวนกระวายยิ่งนักวิ่งวนบริเวณคลอดของแม่เต่าตะนุ ทำตัวว่ายังกะตัวเองจะคลอดเองเสียอีกเจ้ากุหลาบดำเอ้ย แม่เต่านะนุก็ไม่เป็นอันคลอดด้วยสัญชาตญาณหวงแหนลูกน้อยที่กำลังจะเกิดมาก็ไม่ยอมคลอดเหมือนกัน ต้องย้ายที่ไปที่มาเพื่อหาบริเวณที่ปลอดภัยให้ลูกน้อย จนผมต้องนำเจ้ากุหลาบดำไปขังบริเวณไว้นั้นแหละแม่เต่าตะนุถึงได้คลอดลูกน้อยออกมาด้วยความไม่ไว้วางใจเจ้ากุหลาบดำ
   พอแม่เต่าตะนุคลอดลูกเป็นที่เรียบร้อยผมก็ปล่อยเจ้ากุหลาบดำออกจากที่กักบริเวณ เจ้ากุหลาบดำก็รีบวิ่งมาที่บริเวณแม่เต่าตะนุคลอดแล้วก็ทำตัวเป็นที่กระวนกระวายยิ่งนักร้องหงิงๆ และทำจมูกย่นๆ สูดดมนั้นดมนี่บริเวณคลอดและน้ำคล่ำของแม่เต่าตะนุอยู่ตลอดเวลาและพยายามจะเข้าไปดมลูกน้อยๆ ของแม่เต่าตะนุแต่แม่เต่าตะนุก็ไม่ยอมก็จะทำการขู่แฮ่ๆ ด้วยความหวงแหนเจ้าพวกลูกน้อยอยู่ตลอดเวลาเหมือนกัน จนเจ้ากุหลาบดำก็ไม่ค่อยกล้าเข้าใกล้เท่าไร แต่เจ้ากุหลาบดำก็จะไม่ยอมไปไหนไกลเหมือนกัน ก็จะมอบอยู่ใกล้บริเวณแม่เต่าตะนุกับลูกๆ นั้นแหละ ส่วนแม่เต่าตะนุก็ไม่กล้าออกห่างเจ้าลูกน้อยไปไหนเหมือนกัน เป็นอยู่เช่นนี้เป็นวันๆ เจ้ากุหลาบดำมันมอบคอยอะไรของมันถึงไม่ยอมห่างบริเวณแม่เต่าตะนุกับลูกน้อยไปไหนเลย

เจ้ากุหลาบดำมันมอบคอยผมนี่เองเวลาที่ผมจะเข้าไปดูแลแม่เต่าตะนุกับลูกน้อยเจ้ากุหลาบดำก็จะคอยเข้าไปด้วย เพราะแม่เต่าตะนุจะถูกคอยห้ามปรามเอาไว้ไม่ให้ดุตัวอื่น เจ้ากุหลาบดำก็จะได้ใจตรงนี้แหละที่จะได้มีโอกาสเข้าไปใกล้พวกตัวน้อยๆ ที่ผมจะเอาออกมาตรวจดูสุขภาพหรือตรวจดูความเรียบร้อยของพวกเค้าแล้วผมก็จะถือโอกาสเอามาให้เจ้ากุหลาบได้ชื่นชมด้วย นั้นแหละครับเป็นเวลาที่เจ้ากุหลาบดำรอคอยมันจะร้องหงิงๆ และมีท่าทางดีใจที่ได้เข้าไปโลมเลียพวกตัวเล็กๆ ทำความสะอาดให้ยิ่งกว่าแม่แท้ๆ ของพวกมันเสียอีก เจ้ากุหลาบดำจะเฝ้าทำพฤติกรรมของมันเช่นนี้ทุกวันจนพวกเจ้าตัวน้อยสามารถเดินออกจากรังได้เองและแข็งแรงที่จะออกไปไหนได้ไกลๆ มากขึ้น มันก็จะช่วยแม่เต่าตะนุเลี้ยงดูพวกตัวเล็กเหล่านั้นว่ายังกะเป็นลูกของมันเองเสียอีก ถึงแม้เต้านมของเจ้ากุหลาบดำจะไม่มีน้ำนมให้พวกเจ้าตัวเล็กได้ดูดดื่มกินได้เหมือนแม่แท้ๆ ของพวกมันก็ตาม เจ้ากุหลาบดำก็จะยินดีที่พวกเจ้าตัวน้อยๆ เหล่านั้นจะมาดูดนมจามเต้าที่ไม่มีน้ำนมของมันเลยก็ตาม ซึ่งมันเป็นพฤติกรรมที่มีความสุขของเจ้ากุหลาบดำที่มันได้แสดงพฤติกรรมของความเป็นเพศแม่ได้เต็มที่ก่อนที่มันจะได้กลายเป็นแม่จริงๆ ของลูกมันในกาลต่อมา...
บันทึกการเข้า

ท่านใดกำลังมองหาลูกสุนัขไทยหลังอานสวยๆ จากพ่อพันธุ์ถ้วยพระราชทาน สามารถโทร.089-8400501 ได้เลยครับ

โดย 101ไทยหลังอาน

 

กลับไปที่ www.oknation.net