วันที่ พุธ ตุลาคม 2551

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ด่วน!กลุ่มค้านเซ้งอุทยานฯนัดรวมพลวันเสาร์นี้ที่มูลนิธิสืบนาคะเสถียร(เพิ่มแผนที่)


ขอแจ้งข่าวความคืบหน้าในการคัดค้านนโยบายเซ้งอุทยานแห่งชาติครับ...

มูลนิธิสืบนาคะเสถียร และกลุ่มคนรักษ์ธรรมชาติตามเว็บไซต์ต่าง ๆ เช่น ชมรมนักนิยมธรรมชาติ,Trekkingthai.com,ห้องBluePlanet ,มูลนิธิกองทุนเพื่อสิ่งแวดล้อมไทย ,OKnationBlog และเว็บไซต์อนุรักษ์อีกหลายแห่ง นัดประชุมหารือกัน เพื่อกำหนดแนวทางการเคลื่อนไหวที่เป็นรูปธรรมและเป็นไปในทิศทางเดียวกันให้ชัดเจนมากยิ่งขึ้น ต่อกรณีการคัดค้านแนวคิดของกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมที่จะเปิดทางให้เอกชนเช่าสัมปานทำธุรกิจท่องเที่ยวในพื้นที่อุทยานแห่งชาติ

             การรวมพลคนรักษ์ธรรมชาติของชุมชนไซเบอร์ครั้งนี้ มีเป้าหมายเพื่อแลกเปลี่ยนความคิดเห็น และเสนอแนะการดำเนินการที่เป็นรูปธรรมในการขับเคลื่อนพลังคัดค้านกรณีการเซ้งอุทยานฯ ให้เป็นไปในทิศทางเดียวกัน เนื่องจากที่ผ่านมา แม้ชุมชนออนไลน์ได้ปลุกกระแสคัดค้านเรื่องดังกล่าวขึ้นมาอย่างรวดเร็วและต่อเนื่อง อย่างไรก็ตาม การทำกิจกรรมต่าง ๆ ยังเป็นไปในลักษณะต่างคนต่างทำ จึงยังขาดมิติด้านพลังและการกระจายข่าวสารสู่สาธารณชน

            ทั้งนี้ การประชุมหารือดังกล่าว จะมีขึ้นในวันเสาร์ที่ 4 ตุลาคมนี้ ที่มูลนิธิสืบ นาคะเสถียร กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ยศเส ถนนบำรุงเมือง คลองมหานาค เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย ตั้งแต่เวลา 10.00 น.เป็นต้นไป

            ในส่วนของโอเคเนชั่น ซึ่งมีการรวมพลังต่อต้านการให้สัมปทานเอกชนเข้าทำธุรกิจท่องเที่ยวในพื้นที่อุทยานแห่งชาติ ผ่านทางการเขียนtag และลงรายชื่อคัดค้านนั้น ผมจะเดินทางไปร่วมหารือด้วย และจะได้นำเสียงคัดค้าน รวมไปถึงแนวคิด และข้อเสนอแนะต่าง ๆ ของชุมชนโอเคเนชั่น ไปแจ้งต่อที่ประชุมดังกล่าวด้วย

            การนัดรวมพลคนรักษ์ธรรมชาติในโลกออนไลน์ครั้งนี้ ซึ่งคาดว่าจะมีสื่อมวลชนเข้าไปทำข่าวด้วยจำนวนหนึ่ง หากชาวโอเคเนชั่นท่านใดสนใจ ขอเชิญเข้าร่วมงานได้ตามวันและเวลาดังกล่าวครับ

            ถือเป็นอีกก้าวย่างที่สำคัญและน่าจับตามองอย่างยิ่งของกระแสคัดค้านนโยบายเซ้งอุทยานแห่งชาติที่กำลังร้อนระอุอยู่ในขณะนี้ !!!

แด่..ธรรมชาติที่รัก..เพลง..หิ่งห้อยเฝ้า อุทยาน

คำร้องทำนอง ดนตรี ถ่ายภาพ ตัดต่อ โดย บล็อกเกอร์ลุงฟาง

คลิกชม

รวมลิ้งค์คัดค้านเซ้งอุทยาน

บ้านบล็อกเกอร์ภาษาหลากสี

ขอเชิญชาวโอเคเนชั่นรวมพลังลงชื่อคัดค้านการเปิดสัมปทานให้เอกชนเช่า-เสนอแผนพัฒนาอุทยานแห่งชาติที่บ้านคุณ Vickie ด่วน VickieTalk # เปิดกระดานลงชื่อ คัดค้าน อช.เปิดสัมปทานให้เอกชนเช่า-เสนอแผนพัฒนาอช. เพียงแจ้งชื่อ-นามสกุลจริงและหมายเลขบัตรประจำตัวประชาชน เพื่อยื่นคัดค้านอย่างเป็นทางการ

::: แจกสติ๊กเกอร์ |หยุด!! สัมปทานอุทยานแห่งชาติ| [y]our voice ::: 

ขอเชิญร่วมเสนอแนวคิดผลิต-วางแผนการใช้สื่อ-รณรงค์ คัดค้านการให้สัมปทานอุทยานแห่งชาติ

เรื่องแจ้งเพื่อพิจารณา/ขออนุมัติ : (ร่าง) หนังสือร้องเรียน ขอให้ตรวจสอบประเด็นการละเมิดสิทธิและการปฏิบัติที่ไม่เป็นธรรม กรณี กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม และกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่าและพันธุ์พืช

โดย BlueHill

 

กลับไปที่ www.oknation.net