วันที่ จันทร์ ตุลาคม 2551

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

วันนี้…ของแหม่ม-พัชริดา วัฒนา กับช่วงเวลาที่หล่นหายไป...ของผู้เขียน
สมัยที่อ่านนิตยสารแพรวสุดสัปดาห์ (นาน...มาแล้ว) จะมีคอลัมน์หนึ่งสัมภาษณ์ดารา-นักร้อง ว่าใครคือบุคคลในดวงใจของผู้ถูกสัมภาษณ์ อาจจะเป็น นักการเมือง นักธุรกิจ คนในวงการบันเทิง หรือ อยู่ในสาขาอื่นๆ อ่านเพราะต้องการทราบเหตุผลว่าทำไมเขาถึงชอบคนนั้นคนนี้ คำว่าชอบจริงๆ แล้วอาจไม่ต้องการเหตุผลอะไร แต่ถ้ามานั่งวิเคราะห์กันดีๆ มันก็ต้องมีล่ะน่า ถึงปัจจุบันผู้เขียนก็ไม่เคยลองลิสต์ว่าใครจะมาอยู่ในลิสต์บุคคลในดวงใจของผู้เขียนบ้าง แต่ถ้าให้นึกตอนนี้ที่นั่งแรกในโควต้าที่ผู้เขียนจะจับชื่อมาใส่ในลิสต์ต้องเป็น แหม่ม-พัชริดา วัฒนา เจ้าหน้าที่บริหารอาวุโส ฝ่ายพัฒนาศิลปิน บริษัท อาร์.เอส.จำกัด (มหาชน)

การที่ชื่อของเธอมาอยู่ในลิสต์ตอนนี้ไม่ใช่เพราะว่าเธอเป็นอดีตสมาชิกของ สาว-สาว-สาว แต่เพราะว่าเธอเป็นตัวเธอนั่นล่ะ จากน้องคนเล็กสุดในเกิร์ลแก๊งค์ระดับตำนานจนมาออกงานเดี่ยวกับทางอาร์.เอส. ชีวิตของเธอก้าวย่างอย่างมั่นคง ผิดหวังจากการสอบเอนทรานซ์ทั้งที่เธอเป็นคนเรียนดีแต่ก็ไม่ได้เสียศูนย์สุดท้ายก็มุ่งมั่นมาเรียนจบเป็นนิเทศศาสตร์มหาบัณฑิตจากรั้วจามจุรีตามความฝันที่เคยตั้งเป้าไว้ได้ การวางตัวในวงการบันเทิงไม่เคยมีข่าวในเชิงลบ ในด้านผลงานมีงานเดี่ยวออกกับอาร์.เอส. 10 อัลบั้ม ไม่รวมงานพิเศษชุดอื่นๆ ถึงแม้จะไม่ขายเปรี้ยงปร้างทุกชุด แต่การยืนระยะในวงการเพลงมาถึงปัจจุบันนี้ได้คงเป็นตัวบ่งชี้ได้ดีว่าคุณภาพและการได้รับการยอมรับอยู่ในระดับใด กับบทบาทด้านการเป็นครูสอนร้องเพลงเธอมีลูกศิษย์ลูกหามากมาย เป็นครูแหม่มที่ได้รับความรักความเคารพจากลูกศิษย์ ที่เขียนมาเป็นการมองผ่านสายตาของผู้เขียนแบบ outside in ส่วนตัวเธอมีอุปนิสัยใจคอจริงๆ เป็นอย่างไร ผู้เขียนไม่ทราบจริงๆ ได้แต่คาดคะเนเอาจากเวลาที่เธอเล่นคอนเสิรต์สมัยเป็น สาว-สาว-สาว รวมถึงได้ดูตามรายการต่างๆ ในทีวี ก็จะมีภาพในใจอยู่ว่าเป็นแบบนี้นะ

การเป็นคนคิดบวก การเป็นคนที่มีปฏิสัมพันธ์ที่ดีมากต่อเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน การแสดงความจริงใจต่อคนรอบข้างรวมถึงแฟนเพลง คือสิ่งที่ผู้เขียนสัมผัสได้จากการที่ผู้เขียนได้มีโอกาสพูดคุยเจอะเจอกับตัวเธอเป็นระยะๆ ตั้งแต่เริ่มทำเว็บไซต์ www.saosaosao.com  มาตอนต้นปี คุณสมบัติที่เขียนถึงคือเหตุผลที่มีน้ำหนักนำหน้าความเป็น สาว-สาว-สาว หรือ ความเป็นศิลปินนักร้องในการเข้ามาเป็นบุคคลในดวงใจของผู้เขียน ถึงตอนนี้ผู้เขียนรู้สึกอิจฉาแฟนสาวกำลังสามกลุ่มหนึ่งที่คุ้นเคยสนิทสนมกับตัวเธอมาตั้งแต่สมัยแรกๆ ที่ได้มีโอกาสรู้จัก พี่ น้อง หรือ เพื่อน คนนี้แล้วแต่ว่าจะอยู่ในสถานะใด และรู้สึกว่าตัวเองทำเวลาหล่นหายไปร่วมยี่สิบปีถึงเพิ่งจะได้มารู้จักเพื่อนใหม่ (หน้าเก่า) คนนี้

วันนี้ แหม่ม-พัชริดา กำลังจะก้าวไปข้างหน้าอีกก้าวกับการเปิด Chasse’ Dance Studio สาขาทาวน์อินทาวน์ เป็นสตูดิโอเปิดสอน การเต้น การขับร้อง การแสดง แบบครบวงจรบริหารโดยคุณน้องโมเมหลังจากที่เปิดตัวสาขาแรกที่สยามสแควร์มาได้ปีกว่า แต่ที่สาขาแรกเปิดเฉพาะการสอนเต้น ส่วนที่สาขานี้เป็นแบบ one-stop service คือมีหลักสูตรครบวงจรให้เลือกมากกกว่าโดยคุณแหม่มจะสอนในคลาสวอยซ์ด้วยตัวเธอเองพร้อมทั้งมีพี่ปุ้ม (อรวรรณ เย็นพูนสุข) มาร่วมสอนด้วย นอกจากพี่ปุ้มจะร่วมสอนยังเข้ามาร่วมเป็นหุ้นส่วน ส่วนเทรนเนอร์ท่านอื่นๆ ในคลาสวอยซ์และคลาสอื่นๆ ล้วนแล้วแต่เป็นผู้ที่มีประสบการณ์ที่ทางทีมงานได้คัดสรรมาแล้ว

ผู้เขียนได้ไปร่วมแสดงความยินดีในการเปิดสตูดิโอใหม่นี้เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ใครมีลูกมีหลานและต้องการให้ใช้เวลายามว่างไปกับกิจกรรมที่เป็นประโยชน์ลองติดต่อกันเข้าไปได้ที่เบอร์ 086-314 2858 และ 089-929 0334 สตูดิโออยู่ติดกับร้านอาหารบ้านสวนดินเผา ทาวน์อินทาวน์ มีที่จอดรถสะดวกสบาย ทีมงานของสตูดิโออัธยาศัยดีกันทุกคน

ขออวยพรให้เป็นอีกย่างก้าวที่ประสบความสำเร็จของเธอ...เพื่อนใหม่ (ของผู้เขียน)

เว็บไซต์:- http://www.chassedancestudio.com/


โดย kilroy

 

กลับไปที่ www.oknation.net