วันที่ จันทร์ พฤษภาคม 2550

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ก่อนที่จะมีบล็อก oknation คุณทำอะไร อยู่ที่ไหนกัน


บล็อก oknation เปิดตัวมาหลายเดือน เหมือนเป็นชุมชนน้องใหม่ที่เพิ่งก่อตัวขึ้นในโลกอินเตอร์เน็ต แต่ตอนนี้มีสมาชิกเกือบ 6,000 คนแล้ว และมีคนเข้ามาเยี่ยมชมเฉลี่ยนับหมื่นคนต่อวัน ก็เลยเกิดความสงสัยขึ้นมาว่า ก่อนที่เราจะมาเจอกันที่บล็อก oknation ผู้คนมากมายขนาดนี้ทำอะไรอยู่ที่ไหนกันบ้างหนอ

http://www.oknation.net/blog/black

ลองคิดดูสิ ตอนที่ยังไม่มีบล็อกนี้ คุณสุทธิชัยจะใช้เวลาท่องบล็อกไปทำอะไร เค้าอาจจะ (อาจจะเท่านั้น) ใส่เสื้อยืดคอกลม กางเกงขาสั้น สวมรองเท้าแตะ เดินขึ้นลิฟต์ในออฟฟิศ เข้าชั้นนู้น ออกชั้นนี้ไปเรื่อย

จนกระทั่งวันหนึ่งเมื่อคุณสุทธิชัยคิดจะทำบล็อก ก็ระดมสมองกับทีม oknation สร้างสรรค์บล็อกนี้ขึ้นมา เขาก็ทุ่มเทจนกล้าประกาศว่าเป็น Blogger เต็มตัว และแทบจะกลายเป็นหนุ่ม HOT ประจำปีนี้ไปซะแล้ว

http://www.oknation.net/blog/chai

แล้วคุณลูกเสือหมายเลข 9 ล่ะ ก่อนที่จะมี oknation เค้าอาจจะเป็นเพียงเด็กผู้ชายตัวเล็กๆ ที่ยืนต่อแถวลูกเสือหมายเลข 1-8 อยู่โดยไม่มีใครมองเห็นหรือสนใจ แต่เมื่อบล็อกนี้ถือกำเนิดขึ้นมา ไม่ว่าเค้าจะกระดิกโพสต์อะไร ใครๆ ก็แห่เข้ามาแสดงความคิดเห็น จนเจ้าตัวเองอาจจะงงก็ได้

http://www.oknation.net/blog/kampong

ส่วนยอดหญิงกำปงพิราเทวี ดูโลโก้ก็พอรู้ว่าเธอเซ็กซี่แค่ไหน แว่วๆ มาว่าเธอเป็นสาว Hot มาจากบล็อกอื่น ทำไมเธอจึงสนใจ oknation ขึ้นมา แล้วกลายมาเป็นดาราประจำบล็อกนี้

http://www.oknation.net/blog/comicbook

แล้วคุณ Gpen ล่ะ พ่อหนุ่มคนนี้อาจจะเป็นที่สงสัยของใครหลายคน ว่าตกลงเค้าเป็น ผู้หญิง ผู้ชาย คุณนาย หรือคุณยายกันแน่ ก่อนที่จะมี oknation เค้าอาจเป็นเพียงพนักงานออฟฟิศ เข้างาน 8 โมงเช้า เลิกงาน 4 โมงเย็น ธรรมดาๆ แต่เมื่อบล็อกนี้ถือกำเนิดขึ้น เค้าก็กลายเป็นนักเขียนการ์ตูนในโลกไซเบอร์ ที่มีแฟนๆ ติดตามผลงานอย่างเนืองแน่น

อย่า...อย่าคิดว่าพวกคุณจะหนีพ้น ช่วยมาคุยกันหน่อยนะคะว่า ก่อนที่ oknation จะถือกำเนิดขึ้นมา คุณทำอะไรอยู่ที่ไหน โดยเฉพาะคนที่เริ่มรู้สึกว่ากลายเป็นคนบ้าบล็อก หรือติดบล็อกอย่างหนักซะแล้ว

โดย เพียงดิน

 

กลับไปที่ www.oknation.net