วันที่ อังคาร ตุลาคม 2551

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ข่าวสารเกี่ยวกับไฟฟ้าดูด
หนุ่มคลั่ง กระโดดทางด่วน โหนหม้อแปลงไฟฟ้าดูดตาย 15/07/2551 

หนุ่มคลุ้มคลั่งกระโดดจากทางด่วนวิภาวดี-รังสิต ลงสะพานลอยก่อนโหนสายไฟหม้อแปลงจนระเบิด

ไฟช็อร์ตกระเด็นชะตาขาดถูกเหล็กรั้ว

ร.ร.สุรศักดิ์มนตรีเสียบหัวดับอนาถคาที่ต่อหน้าตำรวจ นอกจากนี้ยังเป็นช่วงพักกลางวันพอดีทำนร.แตกตื่นด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 12.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ดินแดง รับแจ้งมีเหตุชายถูกไฟช็อตหล่นจากคานปูนซีเมนต์ วางหม้อแปลงไฟฟ้าแรงสูงถูกเหล็กเสียบเสียชีวิต ภายในโรงเรียนสุรศักดิ์มนตรี ถนนวิภาวดี-รังสิตฝั่งขาเข้า แขวง-เขตดินแดง ตรวจสอบที่เกิดเหตุเป็นรั้วเหล็กดัดสูงประมาณ 2.80 เมตร พบศพนายอรัญ พลขุนทด อายุ 46 ปี สภาพท้ายทอยถูกปลายรั้วเหล็กแทงทะลุศรีษะคาอยู่บนรั้วเป็นที่น่าสยดสยอง ที่ข้อมือซ้ายมีรอยไม้เกรียมเหมือนถูกไฟช็อต และที่หลังเท้าซ้ายมีบาดแผลฉกรรจ์ เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าสามเสนต้องทำการตัดกระแสไฟฟ้าก่อนจะนำผู้เสียชีวิตลงมาด้านล่าง

จากการสอบสวน ด.ต.สาโรช ธนอนันต์พงษ์ ผบ.หมู่ จร. สน.วิภาวดี ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุ ขณะที่ตนกับพวกกำลังตั้งด่านตรวจจับความเร็วบริเวณ ถนนวิภาวดี-รังสิต ช่องทางด่วนฝั่งขาออกตรงข้าม มหาวิทยาลัยหอการค้า รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ของบริษัทดอนเมือง โทลเวย์ ว่า กล้องทีวีวงจรปิดที่ติดตั้งบนทางด่วนขาเข้าจับภาพผู้เสียชีวิตเดินอยู่บนทางด่วนมุ่งหน้าไปลงดินแดงและได้ปีนแผ่นผนังคอนกรีตกั้นขอบทางลงไปนั่งที่คานซีเมนต์ที่ยื่นออกมา ในมือถือไขควงความยาว 1 ฟุต ลักษณะท่าทางไม่น่าไว้ใจเกรงจะเกิดอันตราย ตนจึงรีบเดินทางไปตรวจสอบ

ด.ต.สาโรช กล่าวต่อว่า เมื่อไปถึงจุดดังกล่าวเห็นผู้เสียชีวิตยืนเกาะอยู่บนคานซีเมนต์ท่าทางเหมือนลังเลว่าจะกระโดดลงมาดีหรือไม่ ตนจึงตะโกนขึ้นเกลี้ยกล่อมและขอร้องให้ปีนกลับเข้าไปและตนจะขึ้นไปรับลงมาด้านล่างซึ่งชายดังกล่าวก็ให้ความร่วมมือดี และปีนกลับขึ้นไปบนพื้นผิวทางด่วน ส่วนตนรีบขับจักรยานยนต์ไปกลับรถ เพื่อขึ้นไปรับชายดังกล่าว แต่ปรากฏว่าเมื่อชายดังกล่าวเดินมาถึงหน้าโรงเรียนสุรศักดิ์ได้ตัดสินใจกระโดดลงไปบนสะพายลอยคนข้ามหน้าโรงเรียนดังกล่าว ซึ่งมีความสูงประมาณ 5 เมตร และน่าจะได้รับบาดเจ็บที่ข้อเท้าตน จึงประสานให้เจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยกันเพื่อนำตัวชายดังกล่าวลงมา เพราะเกรงจะกระโดดลงไปบนพื้นผิวจราจรได้

ขณะที่เจ้าหน้าที่ ตร. จะขึ้นไปนำตัวชายดังกล่าวลงมาจากสะพานลอยนั้น ปรากฏว่าชายดังกล่าวพยายามวิ่งกะโผลกกะเผลกหลบหนีไปบริเวณบันไดทางลงหน้าโรงเรียนดังกล่าว ซึ่งติดกับเสาไฟฟ้าแรงสูงซึ่งมีความสูง 12 เมตร และเป็นที่ติดตั้งหม้อแปลงไฟฟ้าแรงสูงขนาดใหญ่ และโดยไม่คาดคิดชายดังกล่าวได้กระโดดบันไดไปเกาะบนคานวางหม้อแปลง โดยใช้มือเหนี่ยวสายไฟแต่ด้วยน้ำหนักตัว ทำให้สายไฟแกว่งไปถูกหม้อแปลงและเกิดระเบิดขึ้นเสียงดังสนั่น และช็อร์ตร่างของผู้เสียชีวิต จนร่วงลงไปถูกเหล็กเสียบเสียชีวิตดังกล่าว' ด.ต.สาโรช กล่าว

ด้าน ร.ต.ท. ทรงณวุฒิ กล่าวว่า เบื้องต้นจะติดต่อไปยังญาติของผู้เสียชีวิตให้เดินทางมารับศพและสอบถามข้อเท็จจริงถึงสาเหตุที่ทำให้ผู้เสียชีวิตต้องมีอาการเครียด และเหมือนจะตัดสินใจคิดสั้นจนเป็นเหตุให้ต้องมาเสียชีวิตในลักษณะดังกล่าวต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างเกิดเหตุดังกล่าว อยู่ในช่วงพักกลางวันของนักเรียนโรงเรียนสุรศักดิ์มนตรี ทำให้นักเรียนจำนวนมากยืนมุงดูผู้เสียชีวิตด้วย โดยทุกคนแสดงสีหน้าตื่นตระหนกอย่างเห็นได้ชัด

ไฟฟ้าดูดอดีตร.ท.ชักตาตั้งดับอนาถ.........ไฟดูดตาย...........
พ่อเฒ่า อดีตนายทหารยศเรือโท ดวงดับ ขณะฝนตกหนักชักปลั๊กไฟจะปิดพัดลมถูกไฟฟ้าดูดชักดิ้น ญาติรีบนำส่งโรงพยาบาลแต่อาการหนักยื้อชีวิตไม่ทันเสียชีวิตในเวลาต่อมา
เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 1 มิ.ย.50 พ.ต.ต.สมยศ วังเวียง สารวัตรเวร สภ.ต.ช้างเผือก อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ได้รับแจ้งเหตุจากเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลสยามราษฎร์ ว่าได้รับผู้บาดเจ็บถูกกระแสไฟฟ้าดูดเข้าทำการรักษาและเสียชีวิตในเวลาต่อมา ขอให้มาร่วมชันสูตรพลิกศพด้วย หลังได้รับแจ้งเหตุจึงได้รายงานให้กับผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้น จากนั้นได้รีบรุดไปตรวจสอบที่โรงพยาบาล พร้อมกับพวก ไปถึงโรงพยาบาลทางเจ้าหน้าที่ทราบว่าผู้ตายเป็นชาย 1 ราย ทราบชื่อภายหลังคือ ร.ท.เชาว์ มันยานนท์ อายุ 74 ปี ปลดเกษียณราชการ อยู่บ้านเลขที่ 32 ถนนศิรินธร ต.ช้างเผือก อ.เมือง จ.เชียงใหม่
จากการสอบปากคำญาติผู้เสียชีวิต ได้ให้การว่า ผู้ตายได้พักอาศัยอยู่กับครอบครัวที่บ้านเกิดเหตุ ซึ่งมีลักษณะเป็นบ้านไม้สองชั้น โดยก่อนเกิดเหตุนั้นได้มีฝนตกลงมาอย่างหนัก ซึ่งผู้ตายได้ลงจากชั้นที่สองของตัวบ้านมาถอดปลั๊กไฟเก็บพัดลม ขณะที่กำลังเก็บพัดลมอยู่นั้นอยู่ๆ ก็ได้ล้มลงกับพื้น และชักเกร็งแบบผิดสังเกตุทางญาติเมื่อเห็นดังนั้นจึงได้พยายามเข้าช่วยเหลือ เมื่อจะเข้าใกล้ตัวผู้ตายก็รู้สึกว่ามีกระแสไฟฟ้าช็อต จึงได้รีบทำการตัดไฟบ้านก่อนแล้วรีบนำตัวส่งรักษาที่โรงพยาบาลกระทั่งได้เสียชีวิตในเวลาต่อมาดังกล่าว หลังจากการสอบสวนแล้วทางญาติไม่ติดใจเอาความ ทางเจ้าหน้าที่จึงได้มอบศพให้ญาตินำกลับไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

ไฟดูดช่างซ่อมไฟฟ้า
 เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 9 ก.ค. ร.ต.ต.นิติชัย หนองงอก ร้อยเวรสอบสวน สน.พญาไท รับแจ้งมีคนตกจากเสาโครงเหล็กป้ายโฆษณาขนาดใหญ่เสียชีวิต ภายในวัดดิสหงษาราม (วัดมักกะสัน) ถนนเพชรบุรี แขวงมักกะสัน เขตราชเทวี จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบและรีบรุดไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุพร้อมด้วยแพทย์ร.พ.รามาธิบดี และเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู ที่เกิดเหตุเป็นที่เสาป้ายโฆษณาขนาดใหญ่ สูงประมาณ 50 เมตร ซึ่งอยู่ด้านข้างศาลา เศรษฐสมภพ (ศาลา 10) ที่โคนเสาพบศพ นายสาคร หอมเพ็ชร อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 17 หมู่ 8 ต.กุดจับ อ.เมือง จ.อุดรธานี สภาพศพนอนหงาย สวมเสื้อยืดสีส้ม กางเกงยีนส์ขายาว มีบาดแผลแตกที่ศีรษะ ใบ หน้า ลำตัว ที่ฝ่ามือซ้ายผู้ตายมีรอยไหม้เหมือนถูกไฟฟ้าดูด จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่าผู้ตายเป็นช่างไฟฟ้า และหัวหน้างานซ่อมไฟฟ้า ของบริษัท ทีพีเอส มีเดีย ลิมิเท็ด จำกัด ก่อนเกิดเหตุผู้ตายพร้อมด้วยลูกน้องจำนวน 4 คน มาซ่อมไฟฟ้าส่องสว่างที่ป้ายโฆษณาดังกล่าว จึงโดนไฟดูดจนร่วงลงมาศีรษะกระแทกกับโครงเหล็กจนเสียชีวิตดังกล่าว

เจ้าของนากุ้งใน อ.เมือง จ.ตราด ถูกไฟฟ้าช๊อตเสียชีวิต

ขณะเปิดมอเตอร์ใบพัดนากุ้ง

เจ้าของนากุ้งใน อ.เมือง จ.ตราด ถูกไฟฟ้าช๊อตเสียชีวิต ขณะเปิดมอเตอร์ใบพัดนากุ้ง วันนี้ (15 ก.ค.51) ร.ต.ท.บรรเจิด กระจ่างแสง ร้อยเวร สภ.เมืองตราด ได้รับแจ้งผู้เสียชีวิตจากการถูกไฟฟ้าช๊อตที่นากุ้ง ซอยหนองโบสถ์ ต.หนองคันทรง อ.เมือง จ.ตราด จึงเดินทางไปตรวจสอบ พบผู้เสียชีวิต คือ นายบุญเลิศ รักยาว อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 109 ม.3 ต.หนองคันทรง อ.เมือง จ.ตราด ซึ่งเป็นเจ้าของนากุ้ง ตรวจสอบตามร่างกายพบบริเวณแขนขวามีร่องรอยของไฟฟ้าช๊อต ใกล้กันพบมอเตอร์ที่ใช้สำหรับปั่นใบพัดนากุ้ง แพทย์เวรโรงพยาบาลตราดตรวจสภาพศพแล้วสันนิษฐานว่าเสียชีวิตเพราะถูกไฟฟ้าช๊อต เพราะตามร่างกายไม่พบบาดแผลอื่นนอกจากรอยถูกไฟฟ้าช๊อตเท่านั้น สอบถามญาติผู้เสียชีวิต ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุนายบุญเลิศ ได้ออกไปให้อาหารนากุ้ง และเปิดมอเตอร์ใบพัดนากุ้งซึ่งเป็นกิจวัตรประจำวัน แต่วันนี้นายบุญเลิศออกมานานกว่าปกติ จึงได้ตะโกนถาม แต่ก็ไม่ได้รับเสียงตอบกลับ จึงได้เดินมาดูที่นากุ้งก็พบว่านายบุญเลิศนอน เสียชีวิตอยู่ จึงได้รีบแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทราบ 

ฝนตกคนงานบ้านเอื้ออาทรถูกไฟฟ้าช๊อตดับ2เจ็บ1  « on: 16/06/08, 22:59 » 

ร.ต.ท.สุวิทย์ ประคำแหง ร้อยเวรสอบสวน สภ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี รับแจ้งเหตุจากพลเมืองดี ว่า มีคนงานก่อสร้าง บ้านเอื้ออาทรคลองหลวง ซอยเทพกุญชร 43 ม.6 ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ถูกไฟฟ้าดูดเสียชีวิต 2 รายบาดเจ็บ 1 รายถูกเพื่อนๆนำส่ง รพ.ภัทรธนบุรีอาการสาหัส ที่เกิดเหตุ บริเวณสถานที่ก่อสร้างของโครงการบ้านเอื่ออาทรเขตคลองหลวง พบผู้เสียชีวิตเป็นชายจำนวน 2 ราย สภาพศพนอนตัวแข็งและเปียกน้ำไปทั้งสองคน อยู่บนกองเหล็ก ส่วนผู้บาดเจ็บถูกนำส่งโรงพยาบาลไปแล้วเป็นชาย 1 รายยังไม่ทราบชื่อ หลังเกิดเหตุ ไม่พบผู้ใดในที่เกิดเหตุ

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจสอบสวน นายคนอง คำน้อย อายุ 40 ปี รปภ.ของบริษัท NSP จำกัด กล่าวว่า ขณะที่ฝนตกในช่วงเย็นที่ผ่านมา ตนเองได้เห็นคนงานทั้ง 3 คน ซึ่งเป็นคนงานของบริษัท SMS ศ.มีสูข จำกัด กำลังทำงานอยู่ที่บริเวณที่เก็บเหล็กที่ใช้ก่อสร้างอาคารดังกล่าว เห็นคนงานทั้งสามคนกำลังชักกระตุกอยู่ที่กองเหล็ก กลุ่มคนงานต่างช่วยกันนำร่างออกมาจากที่เกิดเหตุ แต่ก่อเสียชีวิตแล้ว 2 ราย

ทราบชื่อต่อมา คือนายดำ และนายเรียง อายุ 20-25 ปี ทั้งสองเป็นชาวเขมร ส่วนหัวหน้าคนงานระหว่างเกิดเหตุหลบหนีไปแล้ว เจ้าหน้าที่จะได้เรียกผู้รับเหมามาสอบสวนว่ากลุ่มคนงานนั้นมีใบอนุญาตเข้ามาทำงานหรือไม่ ถ้าไม่มีก็จะต้องดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป หลังจากตรวจสอบในที่เกิดเหตุพร้อมแพทย์ชันสูตรเบื้องต้นจึงมอบศพให้มูลนิธิปอเต็กตึ้งนำส่ง ชันสูตรที่ สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ (ศูนย์รังสิต) ดำเนินการต่อไป 

โดนรั้วไฟฟ้าช็อตเสียชีวิต รั้วไฟฟ้าช็อตตาย 12.30 น. วันที่ 19/07/51 

 ร.ต.ต. สมบัติ จักรพรรค ร้อยเวร สภ.ทองแสนขัน รับแจ้งมีคนถูกไฟฟ้าช็อตเสียชีวิตที่บ้านวังปลากด จึงพร้อมด้วยกู้ภัยวัดหมอนไม้รุดไปที่เกิดเหตุ ถึงที่เกิดเหตุพบร่างของ นาง ชม เกตุเอี่ยม อายุ 71 ปี อยู่บ้านเลขที่ 32 หมู่ 3 ตำบล บ่อทอง อำเภอ ทองแสนขัน จังหวัด อุตรดิตถ์นอนมือกำสายลวดสลิงซึ่งต่อเป็นรั้วกันวัวโดยบริเวณมือมีรอยแผลไหม้ดำ 

จากการสอบสวนทราบว่า นาง ชม จะไปยกยอหาปลา ที่บริเวณดังกล่าวโดยไม่ทราบว่าที่ลาดสลิงมีไฟฟ้าอยู่จึงเดินไปจับ จึงทำให้ไฟฟ้าช็อตเสียชีวิตดังกล่าว สมาคมกู้ภัยวัดหมอนไม้จึงมอบศพให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลต่อไป

โดย IntaniaBoyZ

 

กลับไปที่ www.oknation.net