วันที่ อาทิตย์ ตุลาคม 2551

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ผู้ที่บาดเจ็บในโรงพยาบาลในเหตุการณ์ 7 ตุลา (Update)


จากวันที่ 7 ตุลาคม  ที่ตำรวจเข้าสลายการชุมนุมโหดต่อประชาชนมือเปล่า  จนมีผู้เสียชีวิต  2 คน คือ

น้องโบว์  อังคณา ระดับปัญญาวุฒิ ดอกไม้พันธมิตร 

และ สารวัตรจ๊อป  พ.ต.ท. เมธี  ชาติมนตรี  ตำรวจพันธมิตร

ขออาลัยการจากไป ไม่คืนกลับ
ร่างลาลับ ชื่อจำจด ไม่หมดสูญ
(พ.ต.ท.) เมธี   อังคณา  อย่าอาดูร
ขอเทิดทูล ความกล้า ท้าอธรรม

นอกจากนี้ยังมีผู้บาดเจ็บหนักอยู่ที่โรงพยาบาล ดังนี้ค่ะ

นพ.ธันย์ สุภัทรพันธุ์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลรามาธิบดี กล่าวว่า ขณะนี้มีผู้บาดเจ็บจากเหตุการณ์ ยังพักรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล จำนวน 16 ราย โดยอาการผู้บาดเจ็บที่น่าห่วง คือ

นายชิงชัย อุดมเจริญกิจ หรือ ตี๋ ศิลปินอิสระ ที่ได้รับบาดเจ็บแขนขวาขาด มีแผลฉกรรจ์ที่ลำคอ หลอดลมขาด ไม่สามารถหายใจได้ปกติ ต้องเจาะคอช่วยหายใจ ขณะนี้พักรักษาตัวที่ห้อง ไอ.ซี.ยู. ล่าสุด ผู้ป่วยรู้สึกตัว มีสติดี ตอบสนองความรู้สึกกับแพทย์ได้

เข้าร่วมชม ชีวิตและผลงานของคุณตี๋ .. ชิงชัย อุดมเจริญกิจ ได้ที่
http://chingchai71008.multiply.com
หรือร่วมบริจาคให้ครอบครัวคุณตี๋และลูกน้อยได้ที่
 ชื่อบัญชีออมทรัพย์

ชิงชัย อุดมเจริญกิจ
ธ.กสิกรไทย สาขา โลตัส พระราม ๔

เลขที่ ๗๑๐๒-๓๔๑๒๐๖

ส่วนผู้บาดเจ็บรายอื่น จะต้องพักรักษาตัวต่อเนื่อง คาดว่าใช้เวลาเป็นเดือน มีอาการกระดูกหัก 2 ราย ที่เหลือมีบาดแผลฉีกขาดขนาดใหญ่ ซึ่งต้องมีการล้างแผลทุกวัน ส่วนใหญ่เป็นผู้ป่วยมีภูมิลำเนาอยู่ต่างจังหวัด ต้องรักษาให้มีอาการดีขึ้นก่อนที่จะอนุญาตให้กลับบ้านได้

นางรุ่งทิวา ธาตุนิยม อายุ 46 ปี ได้รับบาดเจ็บสาหัสที่ศรีษะ  รักษาอยู่ที่โรงพยาบาลจุฬาฯ  รับตัวต่อมาจากพยาบาลราชวิถี เมื่อวันที่ 10 ตุลาคมที่ผ่านมา เนื่องจากผู้ป่วยมีอาการสมองช้ำ บวม แม้ผ่านการผ่าตัดมาแล้วถึง 3 ครั้ง แต่อาการยังไม่ดีขึ้น ทีมศัลยแพทย์ของโรงพยาบาลจุฬาฯ ได้ทำการผ่าตัดสมองของนางรุ่งทิวา ครั้งที่ 4 เป็นการเร่งด่วน ใช้เวลานานร่วม 7 ชั่วโมงครึ่ง. แพทย์ได้ตัดเนื้อสมองที่ช้ำ และบวมออกจำนวนหนึ่ง และได้ตกแต่งบาดแผลที่ท้ายทอยที่ฉีดขาด เอาผิวหนังที่ดีมาปิดทับบาดแผลเปิด จากการแถลงของคุณหมอธีรพงษ์ เจริญวิทย์ รักษาการผู้อำนวยการโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ ต้องรอดูอาการอย่างใกล้ชิดแบบวันต่อวัน จึงยังไม่สามารถระบุได้ว่าจะมีโอกาสรอด หรือจะเป็นเจ้าหญิงนิทราหรือไม่ เพราะอาการทางสมองต้องใช้เวลานานอย่างน้อย 7 วัน จึงจะสามารถประเมินอาการได้ละเอียดว่าจำเป็นต้องมีการผ่าตัดครั้งที่ 5 อีกหรือไม่  ส่วนดวงตาด้านขวายังไม่สามารถระบุได้ว่ามีความสูญเสียทำให้ตาบอดหรือไม่ ต้องรอดูภาวะแทรกซ้อนว่ามีอาการติดเชื้อเพิ่มหรือไม่ และต้องเฝ้าระวังภาวะแทรกซ้อนปอดบวมด้วย
และที่โรงพยาบาลจุฬา ฯ ยังมีผู้บาดเจ็บอีก 5 รายค่ะ 

ส่วนที่ศิริราชพยาบาล    ยังเหลือผู้บาดเจ็บที่พักรักษาตัวที่โรงพยาบาล 5 ราย
นางวิชชุดา ระดับปัญญาวุฒิ อายุ 56 ปี มารดา น.ส.อังคณา ที่เสียชีวิต ได้รับบาดเจ็บนิ้วเท้าซ้าย ขาด 2 นิ้ว มีสะเก็ดระเบิดตามตัว
คือ นายยูชุบ ไกรรมย์ อายุ 33 ปี มีเลือดออกที่ตาดำ
นายเมธี นราธนากร อายุ 61 ปี
นายวิษณุศักดิ์ เที่ยมเศวต อายุ 46 ปี
นายณรงค์ กันชำนาญสุพรรณ
ทั้ง 3 ราย บาดแผลลึกตามตัว อย่างไรก็ตาม ทุกรายอาการพ้นขีดอันตรายแล้ว แต่อยู่ระหว่างรอดูอาการ หากภายใน 3-4 วันนี้ ไม่มีอาการแทรกซ้อนก็สามารถกลับไปพักรักษาตัวที่บ้านได้   นพ.สนั่น วิสุทธิศักดิ์ชัย รองผู้อำนวยการโรงพยาบาลศิริราช กล่าว

นพ.ชัยวัน เจริญโชคทวี ผู้อำนวยการวิทยาลัยแพทยศาสตร์กรุงเทพมหานครและวชิรพยาบาล กล่าวว่า ยังมีผู้บาดเจ็บพักรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลจำนวน 11 ราย

ในจำนวนนี้ มี 3 ราย ที่อาการยังน่าเป็นห่วง

โดยเฉพาะนายธัญญา กุลแก้ว อายุ 50 ปี เข้ารักษาตั้งแต่วันที่ 7 ตุลาคมที่ผ่านมา ได้รับบาดเจ็บขาขาด แพทย์ทำการผ่าตัดช่วยเหลือแล้ว 2 ครั้ง ขณะนี้ยังไม่รู้สึกตัว

น.ส.นาฏยา ธิญา อายุ 37 ปี มีบาดแผลไฟไหม้ตามร่างกาย

และ ส.ต.อ.จักรา ขันธชัย เจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่ถูกยิงบริเวณคอด้านขวา ยังรักษาตัวที่ห้อง ไอ.ซี.ยู.

ส่วนนายปิตินนท์ แก่นสาร ผู้สื่อข่าว จส.100 ขณะนี้ขอย้ายไปรักษาตัวต่อที่ โรงพยาบาลกรุงเทพแล้ว

ขอเป็นกำลังใจอีกดวงหนึ่ง ให้ทุกคนหายป่วยไวๆค่ะ

ทางพันธมิตรขออาสาทีมแพทย์อีกมาก เพื่อทำแผลที่ต้องล้างทุกวัน  เป็นจำนวนมากค่ะ  ท่านใดที่เป็นแพทย์และพยาบาล  มาช่วยได้ที่เต้นท์พยาบาลในทำเนียบค่ะ

และไม่ทราบว่าเมื่อไรนายกสมชาย จะเข้ารักษาโรคต่อมจริยธรรมบกพร่องเสียทีค่ะ

โดย ภาษาหลากสี

 

กลับไปที่ www.oknation.net