วันที่ พุธ ตุลาคม 2551

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

เลิกซะทีได้ใหม พวกอมนุษย์!!!


สิ่งที่คนมองข้ามชนวนเหตุ หรือปัจจัยในการแตกแยกของสังคมที่คนมองข้ามที่สำคัญเราคงต้องยุติคำพูดว่าเลือกข้างได้แล้ว เพราะความเชื่อถูกมอมเมาด้วยข้อมูลที่ผิดๆและเงินตรา มันก็ต่างกันโดยสิ้นเชิง "เพราะถ้าหากมอมเมาด้วยเงินตราแล้ว ไม่จำเป็นต้องมีความเชื่อก็ได้, และยิ่งถ้ามีทั้งข้อมูลที่ผิดๆและเงินตราก็เป็นของแถมเสมอๆ ก็เท่ากับการวางระเบิดประเทศชาติและสถาบันไว้แล้วก็ว่าได้”       
       “ตอนนี้มันถึงจุดที่แบบมีการแตกแยกกันอย่างรุนแรงมากประเทศชาติแตกออกเป็นเสี่ยงๆ แม้แต่คนในครอบครัวเดียวกันทุกคนก็ทะเลาะกัน คนร่วมงานกันก็ทะเลาะกันเพียงเพราะเรื่องของคนๆ เดียว กับเงิน กับผลประโยชน์อะไรแบบนี้ คุณเคยคิดหรือไม่ว่า สื่อที่สังคมปล่อยปะละเลย เช่น Website วิทยุ หนังสือพิมพ์ ทีวี หรืออะไรก็แล้วแต่ในรูปแบบของการประชาสัมพันธ์ต่างๆ ”
       
       “ยกตัวอย่างการนั่งแท๊กซี่และประสบการณ์ที่ผมเคยเล่าใน บล็อกนี้มาแล้วคือ การนั่งแท๊กซี่ฝั่ง นปก. เรื่องการสอนสั่งหรือให้ความรู้ๆแบบผิดๆ ผิดทั้งกฏหมายและหลักจริยะธรรม และจิตใจผิดปรกติมนุษย์มนา”
       
       “โดยสรุปมาเป็นเรื่องย่อยดังนี้คือ เรื่องการหมิ่นศาล หมิ่นสถาบัน ใส่ร้ายโจมตี การจ้างหน้าม้ามาสนับสนุนข้อมูลที่ผิดๆ ทั้งๆที่เรื่องเหล่านี้ล้วนแต่ผิดกฏหมายทั้งนั้น แต่คลื่นหรือสื่อพวกนี้กลับไม่ใยดี ต่างกับต่างประเทศ ที่ผู้นำหรือใครแค่ผิดเพี้ยนไปเล็กน้อยก็ทำให้ลงจากอำนาจได้โดยไว และโดนดำเนินคดีทางกฏหมายอย่างที่เราๆเห็นกันเสมอๆ”
       
    
“วิทยุ ทีวี เป็นสื่อหลักของคนกลุ่มนี้ และนี่แหละเป็นเหตุผลว่า คนขับแท๊กซี่และคนกลุ่มนึงทำไมถึง ยังงมงายกับระบอบทักษิณ”
       
       ทำไมผมถึงเกริ่นเรื่องนี้ขึ้นมา เพราะเมื่อวานผมไปนั่งทานข้าว ระหว่างนั้นก็อ่าน นสพ.ไปด้วย และมีคนขับแท๊กซี่กลุ่มนึ่งมาที่หลังผม และคุยวิพากษ์วิจารณ์การเมืองกันอย่างหนาหู มีประโยคหนึ่งพี่ผมฟังแล้วเกิดอารมณ์ขึ้นมาทันที
คือ (การที่คนขับรถหน้าโง่ๆคนหนึ่ง “พูดถึงงานศพน้องโบว์” เราก็นึกว่าจะมีคนคัดค้านอะไรบ้างแต่กลับมีคนเห็นด้วย และบอกว่า ไอ้ พธม. มันขอยางสามร้อยเส้นมันจะเอามาเผากรุงเทพฯ แล้วมันก็หัวเราะกันอย่างสนุกสนาน…)”  พอฟังความเสร็จแล้วผมแทบอดใจไม่ใหวเกือบเดินไปโรงพักใกล้ๆแจ้งความให้ ตร.ลากคอมันเข้าคุกแล้ว แต่ผมไม่มั่นใจนะครับว่า ตร.จะจริงจังกะเรื่องนี้แค่ใหน เพราะคดีจาบจ้วงสถาบันยังไม่มีใครโดนดำเนินคดีเลยซักคน และอีกอย่างพยานก็มีแต่พวกมัน เกิดมันแจ้งความผมคืนว่าแจ้งความเท็จล่ะแล้วจะยังไง”

คุณคิดดูนะครับว่า คนเหล่านี้ที่กินเงินเดือนรัฐมันมัวทำอะไรกันอยู่ถึงปล่อยให้เรื่องเลวร้าย ที่ปลุกปั่นในเรื่องผิดๆเลวๆเช่นนี้ในสังคมได้ จึงมีแนวคิดว่าจะหาแนวร่วมต่อต้าน กรมวิทยุประชาสัมพันธ์ (กสท) สทท. หรือ หนังสือพิมพ์เช่นข่าวสดที่ผมกำลังจี๊ดอยู่ในขณะนี้ นี่แหละครับที่ผมรับไม่ได้เลย พวกเราควรหยุดต้นเหตุของความปั่นป่วนทั้งมวลที่เกิดขึ้นในสังคมขณะนี้ เช่นวิทยุคลื่นชุมชนคนขับแท๊กซี่ที่ชักจะเลยเถิดกันไปมากแล้วในขณะนี้...

โดย Gacia

 

กลับไปที่ www.oknation.net