วันที่ พฤหัสบดี ตุลาคม 2551

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

เรื่องนี้ หมีโหดไปมั้ยคะ ?? -*- !


.

มีเรื่องโหดมาเล่าให้ฟัง ค่ะ

โหด และ สยดสยอง มาก เด็กอายุต่ำกว่า 18 ควรมีผู้ปกครองคอยชี้นำ นะคะ

เรื่องมันมีอยู่ว่า มะวานไปดูหนังอีกครั้ง ที่เดิม ณ สุดยอดเมืองหนัง มหัศจรรย์ ความบันเทิง ไปถึงก็ตาลีตาเหลือกไปคิวซื้อตั๋ว ตอนไปถึงก็ไปดูรอบฉายที่จอแสดงก่อนกันการผิดพลาด((อันนี้ เป็นการเช็คอย่างนึง นะคะ คือ นอกจากเราจะดูรอบฉายมาจากบ้าน ไม่ว่า ทางเน็ตหรือทางหนังสือพิมพ์ ก็ตามควรตรวจสอบรอบฉาย จะจะ อีกครั้งนะคะ กันเหนียว)) เมื่อตรวจเสร็จตรงตามที่เช็คมา ก็เดินไปต่อคิว ซึ่งตอนนั้น น่าจะมีคนต่ออยู่ประมาณ 7-8 คิวได้ ยังไม่ได้สังเกตสังกาอะไร มัวแต่มองมอนิเตอร์ในห้องขายตั๋วที่ฉายหนังตัวอย่างยั่วน้ำลายอยู่

เวลาผ่านไป

ผ่านไป

และ .. ผ่านไป

เอ๊ะ ทำไมมันนานจังฟระ((ครือ หนังตัวอย่าง ฉายวนมาเรื่องเดิมแล้วไง เลย รุสึกตัว)) มองไปที่ช่องขายตั๋ว อ้าว นั่นมันเหมือนคู่ที่ คาช่องอยู่ตอนที่เข้ามาต่อคิวเลยนี่นา((แอบสังเกตนิดนึง ก่อนละสายตาไปมองจอค่ะ)) เอ.. ทำไมซื้อนานจัง หรือเขาจอง พี่บอนด์ตอนต่อไป ก่ะ แฮร์รี่ พ็อตเตอร์ ตอน เจ้าชายเลือดผสมไปพร้อมกันเลย ถึงได้นานขนานน้าน

ชักเริ่ม กระสับกระส่าย (ก็ เริ่มหงุดหงิดน่ะแหล่ะค่ะ) เลยหันไปมองดูคิว อ้าว นี่มันสี่ขด แล้วนี่นา น่าจะราวๆๆ 30 คิวได้ คราวนี้มองให้ชัด อีกที อ้าว มันเปิดช่องขายตั๋วแค่คนเดียวเอง ถ้านับช่องปกตินะคะ เพราะอีกช่อง เป็น ช่องสำหรับพวกจองทางโทรศัพท์ หรือ พวกมีเงื่อนไขค่ะ มิแน่ใจว่ามีเงื่อนไข อะไรมั่ง นะ -*- ซึ่งในช่องของพวกมีเงื่อนไขนี้เอง ก็ 7-8 คิวค่ะ นับว่าเยอะนะคะ

คราวนี้ไม่แค่เริ่มหงุดหงิดแล้วค่ะ หงุดหงิดแล้ว เริ่ม เคาะปลายเท้า(ขออำภัย -*-) เริ่มหน้าตึง เม้มปาก ตาถลน((น่ากัววววววววววมาก ยืนยัน-*-))

แล้วก็ได้ยิน ค่ะ ((แอบยุ่งเรื่องชาวบ้านอีกแล้ว ตรู)) คิวต่อจากหมี เป็นคู่ค่ะ ฝ่ายหญิง พูดว่า อะไรอ่ะ คนรอตั้งเยอะแยะ เปิดแค่ช่องเดียว แย่จัง(พยักหน้าเห็นด้วย หงึกๆๆ)

เราก็หันไปหนับหนุนทันที "ใช่ค่ะ คิวยาวเป็นวาแล้ว ยังไม่ยอมเปิดช่องเพิ่มอีก"

น้องผู้เหญิง เขาก็ พยักหน้า "น่าเกลียดนะคะ ปล่อยให้ลูกค้ารอ อยู่ได้ น่าจะเปิดช่องเพิ่ม"

แล้วหมีก็ ตั้งพัดลมเร่งไฟอีกตัว "คือ เขาอยากให้เราไปใช้ บริการผ่านบัตร อิเลคโทรนิคส์ น่ะค่ะ" แล้ว ก็ชี้ไปให้น้องเขาดูว่า ตู้สำหรับใช้บริการบัตรที่ต้องจ่ายเงินไปก่อน เป็นก้อน 1000 หรือ 2000 บาท และมีอายุเงินของเรานาน 6 เดือน และ 12 เดือน ตามลำดับ ซึ่งมีให้บริการอยู่ด้านข้าง สามตู้ แต่ไม่มีคนใช้ แล้วก็เสริมอีกว่า "เขาเลยกดดันให้เราต้องต่อคิวรอนาน เพื่อจะได้หมดความอดทน ไปซื้อบัตรกับพนักงานขายบัตร(ซึ่งวนเวียนอยู่ ข้างๆ คิวที่รอซื้อตั๋วอยู่)น่ะ"

จากนั้น ก็ เสริมอีกนิดว่า "ทั้งๆๆ ที่ ถ้าเราต่อคิวนาน จนเกินเวลาฉาย รอบที่เราสะดวกดู ก็เป็นไปได้ที่เราจะตัดสินใจไม่ดู แปลว่า เขาก็จะอดเงิน จากเราได้นะ แต่เขาก็ยังเลือกที่จะกดดันให้เรารอแบบนี้"

เกือบ ครึ่งชั่วโมงที่รอคิวซื้อตั่ว (พอคู่ที่ซื้อ ตั๋วสำหรับบอนด์ และ แฮร์รี่ เสร็จธุระออกไป คิววิ่งเร็วมากเลยค่ะ -*-) เมื่อหมีแอพโพรชชชชเคาท์เตอร์ น้องเค้าก็ถึงฆาต ด้วย "น้อง ไม่ทราบว่าพี่จะติบริการของที่นี่ได้ทางไหนบ้างคะ" แล้ว จ้อง

น้องเขาไม่ว่าไรสักคำ ถาม เรื่องและ รอบและ แจ้งราคาตั๋ว มาในประโยคเดียวโดยที่ไม่มี คอมมา มาคั่นให้เสียเวลา

หมีต่อไปอีกชอทว่า คิวตั้งยาวเหยียด น้องเปิดช่องขายช่องเดียว ถ้าคิวหลังๆๆเขารอนานไม่ทันรอบที่เขาสามารถดูได้ น้องก็ขาดรายได้เหมือนกันนะ ไปคิดดูซะ

เหมือนเดิม น้องเขาก้มหน้าก้มตาทอนตังค์ รวบรวมตั๋วและเงินส่งให้หมี ก้มหน้าไหว้และไม่ต่อตา

โรงหนังเจ้าประจำเจ้านี้ เป็นแบบนี้มานานแล้วค่ะ เน้นจะให้คนไปใช้บริการผ่านไอ้บัตรอิเลคทรอนิคส์ ที่ต้องจ่ายเงินก้อนไปก่อน ครั้งแรกที่ถูกขายบัตรนี้ หมีตอบไปว่า ไม่ค่ะน้องยังไม่มีความคิดที่จะใช้เงินล่วงหน้าตอนนี้ อีกครั้ง คราวนี้ยาวค่ะ บอกน้องไปว่า ไม่ซื้ออะไรล่วงหน้าอีกแล้วค่ะ คราวที่แล้ว บัตรเอ็มคลับพี่ยังไม่ทันเก่าเลย ก็ยกเลิกซะแล้ว คราวนี้ไม่รู้จะเหมือนกันอีกรึป่าว หลังๆมานี่ไม่เห็นใครมาขายให้สักคน ไม่รู้ทำไม

กำลังคิดที่จะปรับปรุงโฮมเธียเตอร์ที่บ้านดีกว่ามั้ย แล้ว ซื้อแผ่นมาดู ซะ ให้มันรู้แล้วรู้รอดไป เกลียดจัง ที่ผู้ประกอบการเอาเปรียบอย่างนี้

ปล.ไม่ได้ยินข่าวพนักงานประจำโรงภาพยนตร์ฆ่าตัวตายมะเช้านี้ นะคะ คาดว่า น้องเค้าคงทำใจได้สบายดี เพราะ อาจโดนมาเยอะแล้วตั้งก่ะ ทางโรงหนังมีนโยบายแบบนี้

ขอบ่นให้ฟังนะคะ มันอยากระบาย -*-

ว่าแต่ว่า หมีโหดไปป่าวเนี่ยะ ?? -*-

~~~apooh~~~

โดย apooh

 

กลับไปที่ www.oknation.net