วันที่ เสาร์ ตุลาคม 2551

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

จาก “พสกนิกรของในหลวง” ถึง “คุณอนุพงษ์”


ข้ อความต่อไปนี้เป็น ข้อความที่เขียนจากใจของสุภาพสตรีชาวไทยผู้หนึ่งที่ใช้นามแฝงว่า “คนไทยรักชาติ” ซึ่งใช้ชีวิตอยู่ในต่างแดน ความเห็นของเธอถูกโพสต์ลงในความเห็นลำดับที่ 94 ของ ข่าว “สนธิ”จวก“อนุพงษ์” เล่นปาหี่ทางทีวี-เหน็บแค่รายการ"ทหารบันเทิง" ซึ่งถูกเผยแพร่ผ่านทางเว็บไซต์ผู้จัดการออนไลน์ในช่วงดึกของคืนวันศุกร์ที่ 17 ต่อ เสาร์ที่ 18 ตุลาคม 2551
      
       ข้อความต่อไปนี้ เป็นความในใจ จากพสกนิกรชาวไทยคนหนึ่งที่แม้จะใช้ชีวิตอยู่อย่างสุขสบายในต่างแดน แต่ก็ไม่ลืมความเป็นพสกนิกรขององค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวและสมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินีนาถ ไม่ลืมบุญคุณของแผ่นดินเกิด ไม่ลืมความเป็นคนไทยที่ยังหวงแหนในชาติ วัฒนธรรม และความใฝ่ฝันถึงสังคมอันดีงาม
      
       ข้อความต่อไป เป็นความในใจของคนไทย รักชาติ คนหนึ่งที่ต้องการแสดงทัศนะต่อวิกฤตการณ์ทางการเมืองในประเทศไทยในปัจจุบันและที่สำคัญเธอมีอะไรที่อยากจะกล่าวกับชายชาติทหารที่ชื่อ พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา ...
       **************
       ความเห็นที่ 94
      
       ข้อเสียของคนไทย คือ “ใจอ่อน” และ “เชื่อคนง่าย” ชอบคน “ปากหวาน” แต่ “ก้นเปรี้ยว
      
       ลิ้นคนนั้นไม่มีกระดูก ยิ่งลิ้นคนชั่วไม่มีธรรมกำกับในหัวใจ มันยิ่งปลิ้นปล้อน ปั้นน้ำเป็นตัว หลอกลวงอย่างหน้าด้านๆ โดยไม่กลัวบาปกรรม เรียกง่ายๆ จะพูดให้สวยงาม เลิศล้ำแค่ไหน ก็ย่อมทำได้ แต่เมื่อพิจารณาถึงการกระทำที่ผ่านมา โดยใช้ สติ และ เหตุผลแล้วมันช่างสวนทางกับคำพูดของเขาและดูข้ออ้างที่เขาให้มานั้นมันไม่สมเหตุสมผลเอาเสียเลย
      
       บอกตรงๆ ว่าดิฉันไม่เชื่อน้ำยา คุณอนุพงษ์ เลยสักนิด ถ้าพิจารณาจากการกระทำของเขาแล้ว เขาไม่ได้ยืนอยู่ข้างประชาชนและราชบัลลังก์เลยสักนิด มันตรงข้ามหมดกับคำพูดของเขาที่พยายามหาเหตุผลมาหักล้างการกระทำที่มันได้อธิบายตัวตนของเขาอย่างโล่งโจ้ง ล่อนจ้อน ที่ใครๆ ที่ไม่ใช่คนเสียสติหรือว่าโง่จนดักดาน เพียงแต่เป็นประชาชนธรรมดาที่มีใจซื่อสัตย์ไม่คดและมีความยุติธรรม ก็สามารถที่จะคิดได้ทันทีว่า อนุพงษ์โดนทักษิณ “ซื้อไปเรียบร้อยแล้ว”
      
       จากการกระทำของคุณทุกอย่างมันก็ไม่แปลกที่ประชาชนที่มีสติปัญญา มีระดับสมองและไอคิว อยู่ในระดับปกติ เขาจะคิดได้อย่างนี้ เหตุก็คือ “การกระทำของคุณมันอธิบายตัวตนและจิตใจของคุณด้วยตัวของมันเอง” ผลก็คือ “ประชาชนส่วนใหญ่คิดว่าคุณโดนทักษิณซื้อไปเรียบร้อยตั้งนานแล้ว”
      
       อยากขอแนะนำคุณอนุพงษ์ ในฐานะที่ดิฉันมองลักษณะรูปลักษณ์ และโหงวเฮ้งของคุณโดยรวม คิดว่าคุณไม่ใช่คน “ชั่ว”โดยสันดานแน่นอน เพียงแต่คุณมีความโลภ อยากได้เงินของทักษิณที่มีอยู่มากมาย หากคุณได้รับมาแล้ว ก็ถือว่าคุณ และ “ครอบครัว” ได้สนองตัณหาของทุกคนในครอบครัว และตัวคุณเองแล้ว อยากให้คุณมองว่ามันก็แค่เงิน
      
       จริงๆ นะคะ ดิฉันอยู่สวิสเซอร์แลนด์ ต้องทำงาน เหน็ดเหนื่อย กว่าจะได้เงินมา ซึ่งดิฉันและครอบครัวมีเงินได้ไม่เท่าเสี้ยวของคุณและคนไทยอีกหลายล้าน แต่คุณอนุพงษ์ รู้ไหม ครอบครัวเรามีความภาคภูมิใจมาก และมีเกียรติ มีศักดิ์ศรี มีความภูมิใจในความเป็น “มนุษยชาติ” ดิฉันอยู่ร่วมและทำงานกับฝรั่งได้ด้วยความภาคภูมิใจ จะเดินทางไปไหนผ่านประเทศไหนในโลกดิฉันและครอบครัว มีความภาคภูมิใจ เลื่อมใสและศรัทธาตัวเองสามารถมองหน้าผู้คนในโลกนี้ได้อย่างเต็มตาและ “หยิ่งทรนง”
      
       ทำไมนะหรือ?
      
       ก็เพราะดิฉันไม่เคยคดโกงใคร ซื่อสัตย์ต่อเพื่อนมนุษย์และองค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า ไม่โลภและอยากได้ใคร่ดี ในลาภหรือเงินบาป เงินดำสกปรก ยกตัวอย่างเช่น สมัยสิบกว่าปีก่อน ดิฉันเป็นสาวไทยแสนสวย สดใสในสวิสเซอร์แลนด์ถ้าเลือกอาชีพ “ขายสมบัติ” ที่แม่ให้มาซึ่งเป็นอาชีพยอดฮิตของสาวๆ และสร้างความ “ร่ำรวย” ให้เศรษฐีบางคนที่มีเงินหลายร้อยล้าน แต่ดิฉันกลับรู้สึกสมเพช สงสาร คนที่ทำและโลภมัวเมาอยู่กับเงินบาปที่ได้มาจากน้ำกาม และไม่เคยรู้สึกอิจฉาริษยาเพื่อนคนไทย ที่พวกเธอมีเงินสดเต็มธนาคาร ซื้อแก้วแหวน เงินทอง เพชร นิลจินดา ราคาหลายร้อย หลายพันล้านบาท เพราะรู้ดีว่าจุดจบของความโลภในสมบัติบาปของมนุษย์นั้นมันมีคำตอบสุดท้ายเหมือนกันหมด
      
       ดิฉันและครอบครัวจึงเป็นคนรวยมากเหมือนพี่น้องพันธมิตรทุกคน ซึ่งรวยกว่าทักษิณอีก
      
       ทำไมหรือ?
      
       ก็พวกเรารวย สติปัญญา รวยความคิดแยกแยะถูกผิด รวยศีลธรรม จริยธรรมพวกเราเป็นลูกของพระอรหันต์และเป็นสาวกของพระพุทธเจ้าพวกเราชาวพันธมิตร จึงเป็นประชาชนคุณภาพที่ “โลก” ต้องการ และมีความภาคภูมิใจในตัวเองและสามารถสู้หน้าชาวประชาได้ทั้งโลก
      
       ดิฉันดูหน้าคุณอนุพงษ์แล้วรู้สึกอบอุ่น ทั้งๆ ที่คิดว่าคุณ “โดนซื้อ” ไปแล้ว นั่นก็เพราะคุณคงไม่ใช่ชั่วโดยสันดานเหมือนตระกูล “ชินวัตร” … กลับมาอยู่ข้างในหลวงและพี่น้องประชาชนพันธมิตรฯ ผู้มีธรรมเถิด ขอให้คุณเชื่อ บาป กรรม นั้นมีจริง อย่าทำกรรมหนักกับในหลวง ท่านเป็น “พระโพธิสัตว์”
      
       ถ้าคุณปกป้องท่านในตอนนี้นับว่าได้ไถ่บาป ที่ทำไป เงิน “บาป” หากรับมาแล้วก็เก็บมันไว้นั่นแหละ วันข้างหน้ามันอาจจะเป็นประโยชน์กับคุณและครอบครัว และจงลืมมันเสีย ดิฉันเองก็จะลืมถือว่าคุณไม่เคยได้รับ ขอเพียงคุณแสดงจุดยืนอย่างเข้มแข็งเคียงข้างประชาชนและปกป้องพระองค์ท่าน ไม่ให้ไอ้ อี ไพร่ ทั้งหลายมันเหิมเกริม เห่าหอน จงส่งพวกมันไปเห่าหอนอย่างโหยหวนอยู่ในขุม “นรก” ที่ๆเหมาะสมกับ ไอ้ อี พวกนี้ สมควรจะได้อยู่
      
       เงินที่ ทักษิณ และพี่น้องพรรคพวก ของพวกมันมีอยู่มากมายมหาศาลนั้น ก็คือ เงิน คด โกง ยักย้าย ถ่ายเท เอาสมบัติของแผ่นดิน ไปเป็น สมบัติของพวกมัน นับว่าเป็นเงิน บาป และ เป็นสมบัติที่ถูก “สาป” จาก เทพ เทวา และ ดวงวิญญาณที่ศักดิ์สิทธิ์ทั่วฟ้าแผ่นดิน สยาม ใครที่คดโกง ไปจากแผ่นดิน จุดจบของพวกเขา ย่อมได้รับความวิบัติ หายนะและทุกคนในครอบครัวจะได้รับการตอบแทนอย่างสาสมสาหัส เหมือนอยู่ในขุมนรกก็ไม่ปาน
      
       กษัตริย์ ทุกราชวงศ์ ได้สร้างแผ่นดินไทย ชาติไทยให้เป็นปึกแผ่น ไว้ให้พวกเรา และราชวงศ์ปัจจุบัน “ราชวงศ์จักรี” นั้นทุกพระองค์ได้ทำนุบำรุงบ้านเมืองให้เจริญรุ่งเรือง มีเกียรติยศและศักดิ์ศรี เท่าเทียมนานาอารยะประเทศ แต่ขณะนี้ไอ้ อี ขี้ครอก ไม่กี่ตระกูล มันได้เหิมเกริมหนัก ใช้อำนาจ มาเฟีย คดโกง กดขี่ข่มเหงประชาชนที่ไม่เห็นด้วยกับพวกมันและสร้างเครือข่ายอำนาจ อย่าง ป่าเถื่อนกักขฬะ หยาบคายจนไม่สามารถจะอธิบายเป็นตัวอักษรได้
      
       เมืองไทยยุค “ชินวัตร” ครองเมืองจึงนับว่า ตกต่ำที่สุด ชั่วช้า เลวทราม ที่สุดในโลก คดโกง ไม่มี ศีล ไม่มีธรรม มันมอมเมา ประชาชน ให้ลุ่มหลง อยู่ใน โลภโมโทสัน กิน ขี้ ปี้ นอน เลวร้ายที่สุดในโลก
      
       แล้วอย่างนี้ คุณอนุพงษ์ จะมีความสุขอยู่ได้อย่างไร? และเงินทองที่มีอยู่มากมายนั้นมันจะมีประโยชน์ อะไร? แล้วมันจะมีความหมายแค่ไหน? หากว่าคุณและประชาชนของคุณ “สิ้นชาติ” อยากฝากให้คุณอนุพงษ์คิด
      
       จาก คนไทย รักชาติ
       **************
       หมายเหตุ : กองบรรณาธิการผู้จัดการออนไลน์ขอสงวนสิทธิ์ในการแก้ไขคำผิดและเรียบเรียงข้อความดังกล่าวของคุณคนไทย รักชาติ โดยมิได้เปลี่ยนแปลงใจความหลักแต่อย่างใด

อ้างอิง จาก http://www.manager.co.th/Politics/ViewNews.aspx?NewsID=9510000123851&#Comment

ช่วงนี้ค่อนข้างคร้านเขียนบล็อคเอง ก็เลยอาจจะนำบทความที่คิดว่าน่าจะนำมาเผยแพร่กันให้ได้อ่านและถกเถียงกันค่ะ

โดย อยากเชื่อเธอสักครั้งหนึ่ง

 

กลับไปที่ www.oknation.net