วันที่ อังคาร ตุลาคม 2551

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

"OK Love Photo" ... ตรวจการบ้าน


ผ่านไปแล้วสำหรับความประทับใจในการพบปะสังสรรค์ของชาว "OK" ผู้รักการถ่ายภาพ ซึ่งถือเป็นครั้งแรก และต้องมีครั้งต่อๆ ไปอย่างแน่นอน เพราะเราต่างมีใจรักในการถ่ายภาพ ซึ่งกลายมาเป็นสื่อกลางในมิตรภาพ

"ประทับใจแรก" ... รอยยิ้มและคำทักทาย ซึ่งเคยทักทายโดยการคอมเมนต์กันในบล๊อก กลายมาเป็นคำทักทายด้วยคำพูดและรอยยิ้ม และเหมือนพวกเราจะรู้จักกันเร็วมาก คงเป็นเพราะเคยคุยกันผ่านบล๊อก

"ประทับใจในการอบรม" ... เรียกว่าครบสูตรของการถ่ายภาพบุคคล, ภาพเชิงสารคดี, ภาพมาโคร และภาพทิวทัศน์ โดยได้เนื้อหาในช่วงเช้า เพื่อเป็นแนวทางในการถ่ายภาพ และยังได้เรียนรู้ภาคปฏิบัติจริงในช่วงบ่ายอีกด้วย

"ประทับใจในสีสัน" ... การมองสีสันจากธรรมชาติใกล้ๆ ตัว ช่วยให้ผ่อนคลายในวันหยุด และช่วงเช้าฝนตกอย่างหนัก ทำให้วันนี้อากาศเย็นสบาย

"ประทับใจที่รักการถ่ายภาพเหมือนกัน" ... เหมือนได้พูดคุยได้เพิ่มอีกหนึ่งภาษา

"ประทับใจในมิตรภาพ" ... ทุกสิ่งทุกอย่าง อย่างดอกชบาสีแดงนี้ หรือเก้าอี้สีขาว เมื่อมีจำนวนมากกว่าหนึ่ง ก็ยิ่งเพิ่มความโดดเด่น อยู่ใกล้กัน เอื้อเฟื้อกัน อยากให้ความสามัคคีในบ้านเมืองกลับมาเหมือนเดิม ... สังคมก็น่าอยู่

"ประทับใจในผลงานการถ่ายภาพของเพื่อนๆ" ... การถ่ายภาพก็ถือเป็นงานศิลปะอย่างหนึ่ง ซึ่งตากล้องทุกคนก็เหมือนเป็นจิตรกรในการนำเสนอมุมกล้อง มุมมองของตนเอง และเป็นศาสตร์ที่เรียนรู้ไม่รู้จบ ทำให้เป็นจุดหนึ่งที่ทำให้รู้สึกสนุก ท้าทาย และอยากให้ต้องกล้าในการนำเสนอ ไม่ต้องกลัวว่าภาพที่ตนเองถ่ายนั้นไม่ดีหรือไม่สวย ... ยิ่งเรากล้า และลองพิจารณาภาพด้วยตัวเอง หรือฟังจากคนอื่นๆ บ้าง จะช่วยทำให้เราได้แนวคิดไว้ใช้ในการถ่ายภาพได้ ศึกษาด้วยตัวเองจากการดูภาพในหนังสือ นิตยสาร สมุดภาพ ... แล้วเราจะมั่นใจในตัวเองได้โดยอัตโนมัติ

"ประทับใจในสถานที่" ... สวยมากๆ บางมุมราวกับบ้านแถบเมดิเตอเรเนียนอย่างภาพบันไดสีขาว และเล่นสีสันได้สะใจจริงๆ มีมุมน่านั่งจิบกาแฟอีกด้วย ใต้ร่มสีขาว ในวันฟ้าสวย

"ประทับใจในบรรยากาศ" ... สีสันจากโคมไฟ แสงสวยๆ จะให้อดใจไม่บันทึกภาพแบบนี้ได้อย่างไร

"ประทับใจชาว OK" ... ความเป็นกันเอง ... ความสนุกสนาน ... ความรักในการถ่ายภาพ และเหนืออื่นใด ... ความเป็นเพื่อนและมิตรภาพที่มีให้กัน พบกันใหม่ในทริปต่อๆ ไปนะ

โดย mr_taweesak

 

กลับไปที่ www.oknation.net