วันที่ พุธ ตุลาคม 2551

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

"10 สุดยอดนางแบบหน้าใหม่"ในดวงใจนางมารสวมปราด้า(สปริง-ซัมเมอร์ 2009)


มาแล้วครับ สรุป 10 สุดยอดนางแบบหน้าใหม่ที่ฮอทที่สุดจากงานเดินแบบช่วงแฟชั่นวีค สปริง-ซัมเมอร์ 2009 ที่จัดขึ้นต่อเนื่องกันทั้งในนิวยอร์ค ลอนดอน มิลาน ปารีส ตั้งแต่ต้นเดือนกันยายน-ต้นเดือนตุลาคม 2008 ที่ผ่านมา

การสรุป 10 สุดยอดนางแบบครั้งนี้ทำโดย Style.com เว็บไซด์แฟชั่นแถวหน้าของโลกโดยการดูแลของนางมารสวมปราด้า Anna Wintour บก.Vogue สหรัฐฯ ที่ทุกๆ 6 เดือน จะมีการคัดเลือกนางแบบหน้าใหม่ที่มีผลงานดีที่สุดในการเดินแบบบนรันเวย์ในงานแฟชั่นวีคที่จัดขึ้นทุกๆ 6 เดือน เช่นกัน

โดยคราวนี้มีความพิเศษมากๆครับ ขนาด Style.com เองก็ตื่นเต้น

เพราะ 10 สุดยอดนางแบบครั้งล่าสุดนี้ มีความหลากหลายอย่างที่สุด เนื่องจากเป็นครั้งแรกที่นางแบบหน้าใหม่ที่มีผลงานเดินแบบดีเยี่ยมที่สุด 10 คน มาจากทุกทวีปทั่วโลก มีทั้งสาวจีน สาวเซเนกัล สาวอินเดีย สาวอเมริกัน สาวฝรั่งเศส สาวเยอรมันนี สาวออสเตรเลีย สาวสวีเดน

โดยมีสาวรัสเซียอยู่ใน 10 อันดับ เพียงแค่ 2 คนเท่านั้น โดยตอนนี้ รัสเซียถือเป็นประเทศที่ส่งออกนางแบบเข้าสู่วงการแฟชั่นโลกมากที่สุด ทุกคนก็เลยอาจเริ่มรู้สึกเบื่อสาวรัสเซีย อยากเห็นสาวๆชาติอื่นได้ก้าวขึ้นมาเป็นนางแบบชื่อดังกับเขาบ้าง

1. Aminata Niaria (IMG) ฝรั่งเศส(เชื้อสายเซเนกัล)

นางแบบที่ได้รับการปลุกปั้นมาจากดีไซเนอร์  Alber Elbaz ผู้ออกแบบ Lanvin แบรนด์ดังแห่งปารีส ที่ไปค้นพบเธอตอนกำลังเดินอยู่ข้างถนนเมื่อปี 2006

ลีลาบนรันเวย์ของ Aminata Niaria

2. Anya Kazakova (Marilyn) รัสเซีย

หน้าใหม่เอี่ยมที่ถูกเลือกให้เดินเปิดโชว์ Calvin Klein ครั้งล่าสุด น่าจับตามองว่า เธอจะดังได้เหมือน Natalia Vodianova นางแบบรุ่นพี่หรือไม่ เพราะเป็นรัสเซียเหมือนกันแล้วก็ได้เดินเปิดโชว์ Calvin Klein เหมือนกันก่อนที่จะโด่งดัง

ลีลาบนรันเวย์ของ Anya Kazakova

3. Katrin Thormann (Women) เยอรมันนี

อีกหนึ่งหน้าใหม่เอี่ยมที่ได้ถ่ายแบบขึ้นปกนิตยสาร Dazed & Confused ก่อนหน้าแฟชั่นวีคเล็กน้อย เลยช่วยให้เธอถูกเลือกขึ้นเดินแบบให้กับโชว์เด่นๆหลายโชว์ รวมทั้งใบหน้าของเธอที่ดูคล้าย Kirsten Owen นางแบบดังในยุค 90 ก็เป็นอีกหนึ่งตัวช่วย

ลีลาบนรันเวย์ของ Katrin Thormann

4. Lakshmi Menon (Ford) อินเดีย

ในที่สุด อินเดียก็มีนางแบบที่เป็นหนึ่งในนางแบบแถวหน้าของโลกแล้ว สาวเมืองบังกะลอร์คนนี้ เธอเป็นนางแบบคนโปรดของ  Givenchy แบรนด์ดังแห่งปารีสที่เลือกเธอเป็นนางแบบโฆษณา

ลีลาบนรันเวย์ของ Lakshmi Menon

5. Liu Wen (Marilyn) จีน

ด้วยอายุเพียง 17 ปี แต่ตอนนี้ลิวขึ้นชั้นหนึ่งในนางแบบแถวหน้าของโลกไปเรียบร้อยแล้ว เพราะฮอททุกเมืองแฟชั่นทั้งนิวยอร์ค มิลาน ปารีส

ลีลาบนรันเวย์ของ Liu Wen

รูปภาพ

6. Myf Shepherd (Next) ออสเตรเลีย

ชื่อจริงของเธอคือ Myfanwy นางแบบออสเตรเลีย ที่ระยะหลังมานี้ ออสเตรเลียเริ่มส่งออกนางแบบดังระดับโลกมาอย่างไม่ขาดสาย หน้าตาน่ารักแบบแปลกๆของเธอฮิตมากในลอนดอน

ลีลาบนรันเวย์ของ Myf Shepherd

7. Sara Blomqvist (DNA) สวีเดน

นางแบบที่เอาชนะใจผู้คัดเลือกนางแบบด้วยแววตาพิฆาตของเธอ ที่ทั้งนิ่ง ดุดัน คมกริบ ทำให้เมื่อปลายปีก่อนเธอถูกเลือกให้เดินเปิดตัวกับ Prada ก่อนที่ตอนนี้เธฮจะฮอทบนทุกรันเวย์

ลีลาบนรันเวย์ของ Sara Blomqvist

8. Sessilee Lopez (Major) สหรัฐฯ

หลังจากถูกทอดทิ้งมา 5 ปี แต่พอเธอได้ขึ้นปก Vogue อิตาลีเมื่อเดือนกรกฎาคม 2008 ที่ผ่านมา สาวฟิลลาเดลเฟียคนนี้ก็เลยกลายเป็นนางแบบที่ทุกคนต้องการตัวทันที จับตาเธอให้ดีเพราะทุกอย่างสำหรับเธอมันเพิ่งจะเริ่มต้น

ลีลาบนรันเวย์ของ Sessilee Lopez

รูปภาพ

9. Sigrid Agren (New York) ฝรั่งเศส

นางแบบหน้าใหม่เอี่ยมคนนี้เป็นสาวชาวเกาะ มาจากเกาะ Martinique กลางทะเลแคริบเบียน เธอได้รับความสนใจมากในปารีส ได้เดินเปิดปิดโชว์ให้กับแบรนด์ดังๆของปารีสถึง 4 แบรนด์ ทั้งที่เพิ่งเดินแบบเป็นครั้งแรก เป็นหนึ่งในนางแบบหน้าใหม่ที่น่าจับตามองมากที่สุดตอนนี้

ลีลาบนรันเวย์ของ Sigrid Agren

รูปภาพ 

10. Yulia Kharlaponova (Women) รัสเซีย

นางแบบหน้าใหม่เอี่ยมที่ได้รับคำชมเรื่องการโพสต์ท่าที่ทำได้เหมือนเป็นนางแบบอาชีพที่ทำงานมานาน ตอนนี้เธอเป็นนักศึกษาด้านกฏหมาย แต่เธอคงไม่ได้เป็นทนายแล้วล่ะ เพราะได้เปิดโชว์ Jil Sander และ ปิดโชว์ Miu Miu ทำให้เธอขึ้นแท่นนางแบบฮอทคนใหม่ไปแล้ว

ลีลาบนรันเวย์ของ Yulia Kharlaponova

โดย eddie

 

กลับไปที่ www.oknation.net