วันที่ ศุกร์ ตุลาคม 2551

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

เมื่อเข็มนาฬิกาของการเดินทางเริ่มกระดิก...


เมื่อเข็มนาฬิกาของการเดินทางเริ่มกระดิก...

เกาหลี เที่ยวนี้ได้มาด้วยความที่ 'ถึงคิว' เสียที จากการไปร่วมทาง และร่วมงานกับกระทรวงวัฒนธรรมที่พาคณะ บางกอกซิมโฟนีออเครสตร้า หรือ BSO ไปร่วมแสดงคอนเสิร์ตเนื่องในความสัมพันธ์ไทย-เกาหลีครบรอบ 50 ปีในวันที่ 1 ตุลาคม 2551 ที่ผ่านมา คราวนี้ก็เลยสบโอกาส 'แก้ตัว' เมื่อคราวที่ไปทริปเวียดนามเสียที จริงๆ มีอีกหลายทริปเลยครับที่คิดว่าอยากเอามาเล่า แต่ก็ปล่อยมันให้ล่วงเลยมาเอาจนรายละเอียดบางส่วนหล่นหายไปตามระยะทางของเวลาที่เดินไกลออกไป

ส่วนตัว เกาหลีกับผมเป็นอะไรที่ไม่ได้รู้สึก 'อิน' มากมายนักเมื่อเทียบกับประเทศอื่นๆ ในแถบเอเชีย

ความน่ารักของ จีฮุน ใน my sessy girl (ยัยตัวร้ายกับนายเจี๋ยมเจี้ยม) ยังอยู่ในความประทับใจผมมาจนถึงวันนี้ (เมโลดีเพลง I believe ซาวน์แทร็กของหนังก็ยังแววให้ได้ยินอยู่บ่อยๆ ) การเล่นของปาร์ก จี ซุงกับชุดผีแดงแมนยู ผมก็เคยเห็นอยู่บ้าง (แต่คงไม่มากกว่าความทรงจำครั้งที่ทีมชาติเกาหลีทะลุรอบ 4 ทีมสุดท้ายในฟุตบอลโลก 2002 แบบคาใจคนดูกว่าค่อนโลก) หรือซีรีส์เกาหลีที่พาเหรดกันมาลงจอทั้งวิกหมอชิต และวิกพระราม 4 ที่ผ่านหูผ่านตา แต่จนแล้วจนรอด เกาหลีกับผมก็ยังมีช่องไฟเว้นวรรคเอาไว้อยู่ดี

เกาหลียังรักษาความเฉยเอาไว้ได้อย่างเหนียวแน่น...

รู้สึกตัวอีกทีก็ตอนที่แอร์สาวของการบินไทยหยิบเอกสารที่ต้องกรอกมาวางไว้ตรงหน้านั่นแหละครับ ถึงได้เริ่มมีความคิดว่า เออ เรากำลังจะใช้เวลาตลอดสัปดาห์อยู่ที่นี่ ประเทศที่บรรดาคอซีรีส์ต่างลงความเห็นให้เป็น 'มหานครโรแมนติก'

และบนเครื่องบินนี่อีกเหมือนกันที่ผมได้เริ่มเขียนอะไรลงบนหน้ากระดาษในสมุดบันทึก (ที่โทรบอกให้เพื่อนช่วยหยิบติดมือมาให้เพราะความขี้เกียจส่วนตัว) บนความสูงกว่า 20,000 ฟุต ราวเที่ยงคืนกว่าๆ ชื่อนี้ก็ผุดพรายขึ้นในสมอง

'เกาหลี 7 วินาที'

ทำไมต้อง 7 วินาที... นั่นสิครับ ทำไมต้อง 7 วินาที

ลองตามกระจอกข่าวตัวน้อยๆ ไปค้นหาความหมายใน 7 วินาทีของเกาหลีนับตั้งแต่บรรทัดนี้เป็นต้นไปก็ไม่เสียเวลาเกินกว่า 1 นาทีหรอก

จริงไหมครับ

โดย chaki

 

กลับไปที่ www.oknation.net