วันที่ ศุกร์ ตุลาคม 2551

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

...จริงใจจะเห็นผล : กำลังใจจากพ่อ (๓)...


ลูกรัก...

         การมุ่งมั่นทำอะไรอย่างจริงจัง  ทำด้วยความเต็มใจ  ด้วยความแข็งใจ ด้วยความตั้งใจ และด้วยความเข้าใจ  และสิ่งนั้นมุ่งประโยชน์เพื่อส่วนรวมด้วยแล้ว  หากไม่ละทิ้งไปเสียก่อน ความสำเร็จจักตามมาแน่นอน   เพียงแต่ว่าอาจต้องใช้เวลาหน่อยแค่นั้นเอง และคนทำก็ต้องอดทนรอเป็นด้วย 

   

         ผู้หญิงชาวอเมริกันคนหนึ่ง ชื่อ แอนนา  เอ็มจาร์วิส  ประสบความเศร้าโศกเนื่องจากแม่ของเธอได้เสียชีวิตไปในวันที่ ๙ พฤษภาคม ค.ศ. ๑๙๐๕    เธออาศัยแรงบันดาลใจจากเหตุการณ์ที่เธอประสบ แปรเป็นความต้องการเพื่อการรณรงค์เรื่องการรักแม่    

         เธอเขียนข้อความลงหนังสือพิมพ์ เขียนจดหมายนับเป็นพันๆ ฉบับเพื่อกระตุ้นให้คนอเมริกันที่เป็นลูกชาย ลูกสาว รำลึกถึงแม่ของตนเอง โดยส่งไปยังบุคคลที่มีชื่อเสียง เพื่อร่วมสนับสนุนอุดมการณ์ของเธอติดต่อกันเป็นเวลาหลายปี  

         จนกระทั่งในปี ค.ศ. ๑๙๑๓  รัฐเพนซิลเวเนียและสภาคองเกรสสหรัฐฯ ก็ลงมติให้มีวันแม่ของคนอเมริกัน เพื่อรำลึกถึงคนที่เป็นแม่ดังกล่าว จวบมาถึงทุกวันนี้ ผลจากความพยายามของเธอ ทำให้หลายประเทศในโลกที่ได้รับอิทธิพลจากอเมริกา ก็พากันถือเป็นวันแม่สากล คือวันที่ ๑๑ พฤษภาคม  ของทุกปี นับเวลาได้ ๙ ปี ที่เธอพยายามเขียนจดหมายส่งวันแล้ววันเล่า  

 

         แทบทุกเรื่องในชีวิตที่เราต้องการให้มันเกิดขึ้น ถ้าหาก “จริงใจ" "จะเห็นผล” แน่นอน มีเพียงบางเรื่องเท่านั้น ที่แม้จะจริงใจแค่ไหน มันก็เป็นไม่ได้ นั่นเพราะว่า เหตุปัจจัยมันขัดแย้งกัน ไม่สอดคล้องกัน ไม่ประสานกัน หรือ ใช้ “ความจริงใจ” ผิดกาลเทศะ ผิดคุณธรรม และผิดที่ผิดทาง แต่สำหรับเรื่องที่มีแนวโน้มว่าจะเป็นไปได้อยู่แล้ว ความจริงใจจะเห็นผลตามที่ต้องการอย่างแน่นอน... 

        เห็นด้วยกับพ่อไหมลูก?

..พ่อมนพล..

๒๔  ต.ค. ๕๑

ขอบคุณภาพประกอบ

http://www.thaimtb.com/webboard/483/241982-169.jpg

โดย มนพล

 

กลับไปที่ www.oknation.net