วันที่ จันทร์ ตุลาคม 2551

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

Editor's Note : ฉบับ มี.ค. 50Editor’s Note

 

 ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณชาว HR ในงาน HR Forum ครั้งที่ 7 ซึ่งจัดขึ้นที่สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ เมื่อวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2550 ทุกท่าน ที่ได้ให้การต้อนรับและชื่นชมกับนิตยสาร Go Training ฉบับปฐมฤกษ์ บางท่านเดินตรงดิ่งมาที่บู๊ท เข้ามาสมัครสมาชิกแบบไม่ต้องคิดมาก บางท่านคันไม้คันมืออยากเขียนบทความมาร่วมแจมกับเรา งานนี้ทีมงานเป็นปลื้มกันสุดๆ ต้องขอขอบคุณจริงๆ ค่ะ

 

สำหรับ Go Training ฉบับนี้เดินหน้าต่อด้วยแนวคิดของ “Innovation” เรื่องราวในเล่ม จึงล้วนมีความเกี่ยวข้องกับการเป็นนวตกรรมไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง โดยเราได้รับเกียรติจากคุณโชค บุลกูล นักธุรกิจหนุ่มไทย ผู้เป็นบุคคลต้นแบบของการสร้างนวตกรรมสถานที่จัดสัมมนารูปแบบใหม่อย่าง Chokchai Boutique Camp   มาเป็นแบบปกให้กับเรา นอกจากนี้ยังมีเรื่องราวของนักฝึกอบรมมืออาชีพ อาจารย์ไชยยศ ปั้นสกุลไชย ที่ไม่เคยหยุดยั้งในการแสวงหาวิธีการฝึกอบรมแบบใหม่ๆ ให้ทันยุคทันสมัยและเหมาะกับองค์การ รวมถึงเรื่องราวของ การอบรมนักชิม ห้องอบรมที่ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย แถมเมื่ออบรมแล้วอาจสร้างอาชีพและรายได้ให้แก่ท่านได้ด้วย

 

...นวัตกรรมไม่ใช่เพียงแค่มีไอเดียดี ๆ... สิ่งนี้จะเกิดขึ้นได้ ก็ต่อเมื่อลงมือทำให้เกิดเป็นผลลัพธ์ ฉะนั้น ลงมือวันนี้เลยนะคะ อย่ารอ เพราะ ณ วินาทีนี้มีคนอีกเป็นร้อยที่มีไอเดียดี ๆ เหมือนคุณ  

 

 กาญจนา หงษ์หยก

ความประทับใจ :

การได้มีโอกาสไปสัมภาษณ์คุณโชค บูลกุล ทำให้ทีมงานเรารู้สึกตื่นเต้นมาก เพราะเป็นคนดัง และคิวทองสุดๆ ทีมงานอันได้แก่ ตัวอิฉัน น้องหมู น้องเงาะ น้องนัน (ช่างภาพ) ลุยกันไปถึงฟาร์มโชคชัย ออกจากกรุงเทพฯ เช้าตรู่ไปถึงโน่น พระอาทิตย์กำลังขึ้นสวย วิญญาณช่างภาพของนันเริ่มแผลงฤทธิื ถือกล้องวิ่งลงไปถ่ายวัวที่ในฟาร์ม แต่น่าระทึกมากที่วัวตัวนั้นไม่เล่นตัว ส่ายหัวฟุดฟิด และวิ่งพุ่งเข้ามาที่นัน เราสาวๆ ตื่นเต้นมาก แต่บก.บห. ก็ยังมีสติคว้ากล้อง compact มาบันทึกภาพเหตุการณ์ไว้ (เผื่อเกิดอะไรขึ้นมา ก็ไม่เสียเที่ยว ยังขาย clip ได้ อิ อิ) แต่โชคดีที่มีรั้วไฟฟ้า ล้อมรอบไว้ ทำให้วัวตัว (ผู้ คิดว่างั้น) นั้นหลุดออกมาไม่ได้ ก็ใจหายใจคว่ำกันไป

 

พอนัน กลับมาที่รถ บก.อย่างอิฉันก็ไปถามไถ่ด้วยความเป็นห่วง แกมตำหนิเล็กน้อย

 

เป็นไงบ้าง ไม่ต้องอุทิศมากขนาดนั้นก็ได้ ฉันให้มาถ่ายรูปคุณโชค ไม่ได้มาถ่ายวัวนะยะ

ก็มันเท่ดีน่ะพี่ แต่ถ้ามันวิ่งพุ่งมา ผมก็ว่าจะทิ้งกล้องแล้วเผ่นอยู่แล้ว

 

(นึกในใจ) แล้วแกจะเสี่ยงตายไปถ่ายทำไมวะ!! ”

 

ปรากฏว่าวันนั้นได้เจอคุณโชค สัมภาษณ์ไปด้วย ถ่ายภาพไปด้วย เบ็ดเสร็จ ใช้เวลาประมาณ 30 นาที (จากที่ขอไว้ 2 ชั่วโมง) รวดเร็วเป็นประวัติการณ์ยังไม่มีใครลบสถิติได้

 

เมื่อวางแผงปรากฏว่า ฉบับที่ 2 นี่ขายดี กราฟปริ๊ดขึ้นมาประหลาดเลย จึงทำให้เราเรียนรู้ว่า

คนลงหน้าปกนี่มีผลต่อการตัดสินใจของผู้ซื้อเหมือนกันแฮะ


โดย นกหงษ์หยก

 

กลับไปที่ www.oknation.net