วันที่ อังคาร ตุลาคม 2551

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

จดหมายรัก (7)


สวัสดีครับ...


ที่แท้ ท่าทีเจ้าแง่แสนงอนของคุณที่ผมเจออยู่ทุกทีเวลาไปหาน่ะ คุณหึงหรอกเหรอ (อ่ะล๊อเล่นคร้าบบบบ) ที่จริงผมก็พอรู้สึกอยู่บ้างนะ เพราะปกติแล้วคุณมักจะดูอ่อนโยน และเอาใจใส่คนรอบข้างเสมอ (และแน่นอน คนที่ยืนยันเรื่องนี้ได้ดีที่สุดก็คือ อ้อ ตามเคย)

แต่พอผมเริ่มอยากรู้จักคุณให้มากขึ้น ไม่นึกว่าจะทำให้คุณโกรธเป็นฟืนเป็นไฟขนาดนั้น ทีแรกผมก็เก้ๆ กังๆ อยู่นานเหมือนกัน เพราะตอนนั้นเราก็พูดคุยกันผ่านเรื่องงานเท่านั้นเองจนเป็นอ้อนั่นแหละที่จับสังเกตอาการของผมออก

วันที่คุณบังเอิญเห็นหน้าผม 4 วันติดนั่นไง อ้อถึงเรียกผมออกมาคุยตรงร้านกาแฟเจ้าประจำของพวกคุณ ตอนนั้นน้ำเสียงเธอดูจริงจังจนผมออกจะกลัวๆ ด้วยซ้ำไป

"ตกลงคุณจะเอายังไง..." ประโยคนี้ไงจำได้ไหม รายเซ็นประจำตัวสาวเจ้าเลยล่ะ

อันที่จริงผมก็ไม่รู้เหมือนกันนะว่าทำไมต้องพยายาม 'หาเรื่อง' เพื่อให้ได้ไปเจอคุณอยู่เรื่อยๆ จนในร้านกาแฟนั่นแหละ

เพราะได้คุยกับอ้อผมถึงได้รู้ว่าที่แท้แล้วไอ้พฤติกรรมลับๆ ล่อๆ จนน่าสงสัยของผมเนี่ยมันเป็นสัญชาตญาณการจีบสาวตามประสาหนุ่ม (แฮ่ม!!!)

"ถามตรงๆ นะ คุณมาที่นี่บ่อยๆ คิดอะไรหรือเปล่า" นั่นเป็นคำถามแรกที่อ้อยิงใส่ผมทันทีที่นั่งลงบนโต๊ะ

ผมทำอะไรไม่ถูกเลยนะ เจอคำถามนี่เข้าไป บรรยากาศช่วงนั้นอึดอัดจนผมแทบอยากจะหายตัวไปเสียดื้อๆ เลยล่ะครับ

ในที่สุดผมก็ยอมรับกับอ้อจนได้ว่าอันที่จริงแล้ว เพื่อนเค้าน่ะ เป็นสาเหตุของอาการทางใจของผมแบบนี้ แล้วก็ยังขอร้องให้เธอเก็บเรื่องทั้งหมดไว้เป็นความลับอีกด้วยนะ เพราะผมตั้งใจว่าน่าจะขีดเส้นระยะห่างเอาไว้ดีกว่า

ก็คุณออกอาการไม่เล่นด้วยขนาดนั้นนี่นา เป็นใครก็ต้องถอยเป็นธรรมดา แล้วอ้อก็ยังเคยบอกอีกว่าโต๊ะคุณน่ะหัวกระไดเคยแห้งเสียที่ไหน

"ตกลงคุณจะเอายังไงกันแน่" ประโยคเด็ดจึงกระแทกเข้าที่หูผมอย่างจังเบอร์เลย

ที่อ้อค่อนข้างหัวเสียผมเพิ่งมารู้ที่หลังนะว่า ที่แท้เธอก็แอบเชียร์ผมอยู่เหมือนกัน (แต่ด้วยสาเหตุอะไรผมก็ไม่รู้หรอกครับ)

"ถ้าไม่ลองแล้วจะรู้เหรอ" นี่ก็เป็นอีกทีเด็ดหนึ่งของเธอ

พอได้ยินอย่างนั้นผมก็เลยตัดสินใจว่าจะลองดูสักตั้ง แล้วก็ขอร้องอ้อว่ายังไงก็ตามขอให้เรื่องนี้เป็นความลับ ขอให้ผมได้พยายาม (ใช้คำนี้จริงๆ นะ) จีบคุณอย่างสุดความสามารถก่อน

นึกไม่ออกเหมือนกันครับ ถ้าไม่ได้คุยกับอ้อในวันนั้นผมจะกล้าจีบคุณต่อหรือเปล่า

คำตอบวันนี้ ผมยังนึกไม่ออกจริงๆ ครับ ขออนุญาตเอาไว้ตอบเป็นเนื้อจดหมายฉบับหน้าเลยดีกว่า (แสดงว่ามีเยอะมากแน่ๆ ) น่าสนใจไหมครับ?

ผมเอง

โดย chaki

 

กลับไปที่ www.oknation.net